Trách Nhiệm Cộng Đồng Của USIS GROUP: Chuyển Từ Lượng Sang Chất

Chuyên đề: Tin tức USIS

Theo Nielson Việt Nam cho biết: “Việt Nam và Philippines là hai trong số những nước có người tiêu dùng quan tâm đến trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp nhất thế giới. Khảo sát cho thấy gần ba phần tư người được hỏi tại Việt Nam (73%) sẵn sàng trả thêm tiền cho sản phẩm và dịch vụ đến từ các công ty có cam kết phát triển cộng đồng và môi trường, đứng thứ ba thế giới.”  (Nguồn: Khảo Sát Toàn Cầu của Nielsen Về Trách Nhiệm Cộng Đồng Của Doanh Nghiệp được thực hiện từ ngày 17/2 đến ngày 7/3/2014)

Thuật ngữ “Trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng” (Corporate Social Responsibility - CSR) xuất hiện cách đây hơn nửa thế kỷ khi H.R.Bowen ra mắt quyển sách của mình mang tên “Social Responsibilities of the Businessmen” vào năm 1953 (tạm dịch Trách nhiệm Xã hội của Doanh nhân). Từ đó, nhiều doanh nghiệp trên thế giới đã và đang thực hiện các hoạt động xã hội nhằm thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng.

Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp ra đời sau đạo đức kinh doanh và đang là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay. Vấn đề CSR trở thành mục tiêu chiến lược để xây dựng nền kinh tế bền vững của doanh nghiệp trong phạm vi nội bộ doanh nghiệp, hoạt động kinh doanh và cộng đồng. Tại Việt Nam, trách nhiệm cộng đồng thường được kết hợp và nhận định là hoạt động thiện nguyện, hướng đến những thành phần gặp khó khăn trong xã hội, nhưng tựu trung lại, các hoạt động mang ý nghĩa trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng giúp góp phần nâng cao, cải thiện và phát triển cuộc sống cộng đồng.

Theo Ông Micheal Roach (diễn giả người Mỹ) nổi tiếng thế giới với triết lý “Năng đoạn kim cương” cho rằng tất cả mọi thứ đều đến từ “Hạt”, mỗi doanh nghiệp nên tích cực “Gieo” để thành công trong hoạt động kinh doanh và đời sống hàng ngày bởi vì “Không có gì là ngẫu nhiên, cũng không có gì là vô lý trên thế giới này. Những may mắn hay xui rủi, hạnh phúc hay khổ đau, khỏe mạnh hay đau ốm… đều bắt nguồn từ những “hạt giống” bạn từng gieo trong quá khứ…”

Ông Micheal Roach (diễn giả người Mỹ) nổi tiếng với triết lý Năng đoạn kim cương

Ông Micheal Roach (diễn giả người Mỹ) nổi tiếng với triết lý “Năng đoạn kim cương”

Kể từ khi thành lập vào năm 2009, USIS Group xác định các dự án trách nhiệm cộng đồng là hoạt động không thể thiếu trên con đường phát triển kinh doanh của mình. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, trong những năm qua USIS Group đã thực hiện nhiều hoạt động từ thiện nhằm hỗ trợ cộng đồng, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho các cá nhân và các địa phương có hoàn cảnh khó khăn, với những hoạt động tiêu biểu như sau: Tài trợ Vàng cho chương trình Caravan 2016 do CLB Doanh nhân 2030 tổ chức; tặng 300 triệu đồng cho “Quỹ hiểu về trái tim”; đồng hành cùng chương trình “Chuyến xe tuổi thơ”; tổ chức quyên góp được 45 triệu đồng và 1000 USD nhằm cứu trợ đồng bào miền Trung gặp lũ lụt vào Tháng 10/2016; tổ chức thực hiện chuyến từ thiện “Về với yêu thương” trao tặng 45 triệu đồng cho 70 trẻ em mồ côi tại Chùa Bửu Trì và 9 triệu đồng cho em bé bị bệnh nan y gặp hoàn cảnh khó khăn tại TP.Cần Thơ; đồng hành cùng Ngôi Nhà Trẻ Thơ tổ chức thực hiện chương trình Chuyến Xe Nhân Ái nhằm giúp những người lao động nghèo có điều kiện về quê ăn Tết Đinh Dậu 2017 cùng gia đình bằng việc tài trợ vé tàu xe…

Nối tiếp truyền thống nhân ái đó và khởi động cho một năm thiện nguyện đầy hứng khởi, trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 vừa qua, USIS Group lại tiếp tục đến thăm và tặng quà cho những đồng bào có hoàn cảnh đáng thương tại huyện nghèo Cư Kuin, tỉnh Đak Lak. Chứng kiến những mảnh đời bất hạnh đó, USIS Group đã lên kế hoạch mở dịch vụ y tế mang tên Thiện Tâm (tọa lạc tại Buôn Ea Ktur, Xã Ea Ktur, Huyện Cư Kuin, Tỉnh Đak Lak) nhằm giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương bằng việc thiết thực là đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh miễn phí, cải thiện điều kiện chăm sóc sức khỏe cho họ, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe của mỗi người, xây dựng cuộc sống lành mạnh hơn. Người dân nơi đây đa phần là người dân tộc, cuộc sống còn tạm bợ và thiếu thốn đủ bề, họ không có đủ khả năng để lo cho sinh hoạt hằng ngày nên việc chăm sóc sức khỏe là điều gần như không tưởng. Vì thế, đây là một hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực đối với các người dân nơi đây. Đồng thời, USIS Group cũng hướng đến các giá trị bền vững cho cộng đồng thông qua việc xây dựng dịch vụ cơ sở khám chữa bệnh miễn phí như: bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, thúc đẩy và phát triển cộng đồng nhân văn và tạo thuận lợi để phát triển tiềm năng con người, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam.

Phòng khám y tế Thiện Tâm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh miễn phí, cải thiện điều kiện chăm sóc sức khỏe cho đồng bào nghèo tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đak Lak

Phòng khám y tế Thiện Tâm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh miễn phí, cải thiện điều kiện chăm sóc sức khỏe cho đồng bào nghèo tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đak Lak

Chương trình Đêm Thiện Tâm do USIS Group tổ chức vào ngày 6/5/2017 tại Adora Premium, Phú Mỹ Hưng, Q.7

Chương trình “Đêm Thiện Tâm” do USIS Group tổ chức vào ngày 6/5/2017 tại Adora Premium, Phú Mỹ Hưng, Q.7

Khởi đầu hoạt động với 1 y sĩ, 1 y tá và 1 dược sĩ địa phương, nhà thuốc sẽ khám bệnh kiêm phát thuốc miễn phí hoàn toàn cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và sẽ thu phí đối với những người có điều kiện tài chính. Dự kiến, USIS Group sẽ phối hợp cùng quỹ Hope For Children để phát triển mô hình khám chữa bệnh này trong tương lai.

Có thể nói, với các hoạt động từ thiện, công tác xã hội là một trong những hoạt động mang tính chiến lược không những giúp USIS Group duy trì tồn tại mà còn là lợi thế canh tranh nổi bật so với những đơn vị bạn. Thông qua các hoạt động vì cộng đồng, khách hàng sẽ tin tưởng vào doanh nghiệp, đối tác càng an tâm gắn bó để hợp tác đầu tư lâu dài. Bên cạnh đó, các hoạt động xã hội này không chỉ định vị rõ tầm nhìn và định hướng mục tiêu của USIS Group mà còn thể hiện cái tâm và tinh thần của một doanh nghiệp chân chính.

Với mục đích thu hút các mạnh thường quân và cộng đồng cùng tham gia chương trình từ thiện do USIS Group khởi xướng và đóng góp tài chính/nguồn lực cho phòng khám từ thiện hoạt động lâu dài, USIS Group sẽ tổ chức chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện với kế hoạch cụ thể như sau:

  • Tên chương trình: Đêm Thiện Tâm
  • Thời gian: Thứ Bảy (6/5/2017) vào lúc 17g00
  • Địa điểm: Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Adora Premium, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM

*** Các nghệ sĩ tham gia chương trình gồm có: Ca sĩ Hồ Trung Dũng, Ca sĩ Hà My, Ca sĩ Mira, Ca sĩ Khánh Hoàng, Ca sĩ Kian (Philippines), Ban nhạc Cuba, xen kẽ vài tiết mục đặc sắc như ballroom dancing và ảo thuật quốc tế.

“Đêm Thiện Tâm” với sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng cùng nhiều tiết mục đặc sắc

“Đêm Thiện Tâm” với sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng cùng nhiều tiết mục đặc sắc

Nếu Quý vị có nhu cầu mua vé tham dự chương trình “Đêm Thiện Tâm” hoặc đóng góp ủng hộ vào quỹ xây dựng Nhà thuốc Thiện Tâm, vui lòng liên hệ với chúng theo  thông tin bên dưới để được hướng dẫn và giải đáp cụ thể:

  • Hotline:               0909 337 657 (TP.HCM)
  • Website:              www.usis.us
  • Fanpage:             www.facebook.com/dautumy
  • Email:                   info@usis.us