Hội thảo Đầu tư & Định cư tại Hoa Kỳ. Dự án EB-5: The Plant, New York

Chuyên đề: Tin tức USIS

Giữa tháng 8 vừa qua, công ty U.S. Investment Services (USIS) phối hợp cùng Extell Development, tập đoàn dẫn đầu về lĩnh vực phát triển bất động sản cao cấp tại Manhattan New York, Hoa Kỳ và Greenberg Traurig, công ty luật lớn thứ bảy của Hoa Kỳ đã tổ chức thành công Hội thảo Đầu tư & Định cư tại Hoa Kỳ, Dự án EB-5: The Plant, New York. Hội thảo diễn ra tại Ks. Sheraton TP. Hồ Chí Minh ngày 15/08/2013 và thu hút sự tham gia của hơn 200 nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Tiếp đó, hội thảo cùng chuyên đề cũng được tổ chức tại Ks. Novotel TP. Đà Nẵng ngày 18/08/2013. Mặc dù đây là lần thứ hai công ty USIS tổ chức hội thảo giới thiệu chương trình EB-5 tại TP. Đà Nẵng (lần đầu năm 2011), nhưng đã thu hút gần 100 nhà đầu tư Việt Nam.


Diễn giả Francis Hùng khai mạc chương trình


Buổi hội thảo thu hút sự quan tâm của trên 200 khách mời tham dự

Quyền lợi các nhà đầu tư EB-5

Hội thảo đã cung cấp cho các nhà đầu tư những thông tin hữu ích về chương trình đầu tư & định cư tại Hoa Kỳ (EB-5) như điều kiện tham gia chương trình (500.000USD/suất đầu tư), nhà đầu tư được hoàn 100% vốn sau 5 năm và được hưởng lãi suất 1%/năm. Các quyền lợi tiêu biểu của các nhà đầu tư EB-5 bao gồm: Được thẻ xanh định cư cho cả gia đình; Được bảo lãnh người thân; Được hai quốc tịch; Được hưởng các quyền lợi như công dân Mỹ; Ra/vào Mỹ không cần Visa; Con em nhà đầu tư được miễn học phí trường công đến bậc trung học; Học phí đại học được áp dụng như người bản xứ (chỉ bằng 1/3 so với phí du học sinh).

Dự án EB-5, The Plant

Đặc biệt, chương trình đã giới thiệu The Plant, dự án EB-5 đang kêu gọi vốn đầu tư từ các nhà đầu nước ngoài trong đó có Việt Nam. Đây là dự án tái quy hoạch, kết hợp giữa nguồn vốn đầu tư của Chính phủ và tư nhân với giá trị đầu tư 200 triệu USD, trong đó Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ không hoàn lại hơn 60% tổng vốn đầu tư. Dự án nhằm bảo tồn và tái thiết lại Glenwood Power Plant, nhà máy phát điện thành một trung tâm phức hợp, nơi tổ chức các hội nghị, dịch vụ nhà hàng sang trọng, khách sạn, spa, bể bơi, những quán café ấm cúng, cửa hiệu bán hàng thủ công. The Plant được nhiều tổ chức văn hoá lựa chọn làm nơi biểu diễn những chương trình nghệ thuật, triển lãm tầm cỡ thế giới như The Met, BAM và Storm King.

Hội thảo kết thúc bằng phần trao đổi sôi nổi giữa các nhà đầu tư và các diễn giả: Ông Shalom Segelman, Phó Chủ tịch tập đoàn Extell; Bà Kate Kalmykov, tiến sĩ luật - trưởng công ty Greenberg Traurig và Ông Chris Đào Lộc, Giám đốc Điều hành công ty USIS.


Ông Chris Đào Lộc – Giám đốc Công ty USIS và Diễn viên – Doanh nhân Trương Minh Cường


Diễn giả trả lời thắc mắc của các nhà đầu tư


Lãnh đạo Extell và Greenberg Traurig chúc mừng USIS kỷ niệm 4 năm thành lập tại Việt Nam