Giáo sư Tiến sĩ Trần Văn Hiển - cố vấn giàu kinh nghiệm của nhà đầu tư EB-5

Chuyên đề: Tin tức USIS

Cuộc sống và kinh doanh của nhà đầu tư EB-5 trên đất Mỹ  sẽ cần nhiều sự tư vấn về thuế, công tác quản lý doanh nghiệp và cả về giáo dục cho con cái cũng như kiến thức cần thiết để hòa nhập vào cộng đồng. Ai sẽ là người đồng hành cùng họ trong chặng đường quan trọng này?

Câu trả lời: các chuyên gia của USIS sẽ là những cố vấn đáng tin cậy. Một trong những chuyên gia đó là giáo sư tiến sĩ Henrik Trần Văn Hiển – chuyên gia về thuế và kinh doanh trên nước Mỹ.

Ở một đất nước luật lệ minh bạch như nước Mỹ, hiểu biết về thuế là một điều vô cùng quan trọng với những nhà đầu tư EB-5 vừa định cư trên vùng đất mới. Là khách hàng của USIS, nhà đầu tư EB-5 sẽ được giáo sư Trần Văn Hiển  - vốn là một chuyên gia về thuế - sẽ tư vấn tất cả những vấn đề liên quan đến thuế. 

Giáo sư - Tiến sỹ Trần Văn Hiển
Giáo sư Hiển trả lời câu hỏi của các nhà đầu tư trong hội thảo "ĐẦU TƯ SANG MỸ - HƯỞNG QUYỀN CÔNG DÂN TOÀN CẦU" tại TP.HCM (30/03/2016)

Với chức vụ CPA (Chuyên gia thuế Mỹ  - danh hiệu kế toán kiểm toán toàn cầu dành cho các nhà lãnh đạo kinh doanh chiến lược), giáo sư Hiển hiểu rõ hệ thống thuế, kiểm toán, tài chính, thành lập công ty và cấp giấy phép của Hoa Kỳ. Giáo sư Hiển sẽ tư vấn cho các nhà đầu tư về thuế một cách rõ ràng, chi tiết, giúp hoạch định kế hoạch tài chính lâu dài cho tương lai.

Bên cạnh đó, giáo sư Hiển còn là một chuyên gia có kinh nghiệm về kinh doanh trên đất Mỹ. Với chuyên môn của mình, ông đang  giúp cho nhiều cá nhân và công ty Việt Nam đầu tư, mở công ty, xin L-1 visa, thương lượng, đàm phán với khách hàng, và đăng ký thương hiệu độc quyền ở Mỹ.  Ông đã từng phục vụ nhiều công ty lớn nhỏ ở Hoa Kỳ, biết phong cách làm việc của họ, hiểu rõ xã hội Mỹ và có thể giúp doanh nhân và công ty Việt làm việc và hòa nhập vào đời sống Mỹ.  Giáo sư thông hiểu nhiều ngành nghề (kế toán, thuế doanh nghiệp và cá nhân, phân tích tài chính, đầu tư, ngân sách, công nghệ thông tin, mở-đóng-tách-nhập công ty, dầu hỏa, bảo hiểm, xây dựng, tiếp thị, giáo dục, địa ốc…) nên có thể giúp doanh nghiệp Việt với nhiều ngành nghề khác nhau cộng tác với công ty Mỹ.  Ông cũng hiểu rõ nhiều loại visa nhập cảnh Hoa Kỳ (thẻ xanh, EB-5, L1, B1/B2, F1, J1, v.v.) và những quyền lợi kèm theo, từ đó tư vấn chính xác cho doanh nghiệp Việt Nam khi gởi người qua Mỹ.

Giáo sư Henrik Trần Văn Hiển tại diễn Những thử thách và cơ hội cho Nam khi gia nhập WTO vào Tháng 3 - 2006
Giáo sư Hiển tại hội thảo "Những thử thách và cơ hội cho Nam khi gia nhập WTO" vào Tháng 3 - 2006

Những ngày đầu tiên trên đất Mỹ, nhà đầu tư cũng cần có sự đồng hành để có thể an cư, hòa nhập vào đời sống Mỹ. Giáo sư Trần Văn Hiển làm việc và sinh sống tại Hoa Kỳ trên 44 năm qua, là điều kiện để ông thấu hiểu xã hội Hoa Kỳ và giúp cho khách hàng có được cuộc sống ổn định ở Mỹ.

Giáo dục cũng là vấn đề được những người định cư ở vùng đất mới rất quan tâm. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai con cái họ. Giáo sư Hiển cũng đồng thời là một chuyên gia am hiểu về giáo dục Mỹ. Ông đã được trao giải thưởng “Nhà Giáo Ưu Tú 2013” Của Thành Phố Houston” do APAHA (hiệp hội văn hóa người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương) cấp. Từ năm 1999, ông bắt đầu làm việc ở Việt Nam  với chức vụ giám đốc các chương trình liên kết cho hệ thống Đại học Houston và chức vụ Chủ tịch hội đồng tư vấn của một trường trung học cấp bằng trung học phổ thông Hoa Kỳ cho học sinh học tại Việt Nam. Với chức vụ này, ông hiểu rõ ngành giáo dục Hoa Kỳ từ trung học đến tiến sĩ, cũng như việc chuẩn bị như thế nào để đạt được visa đi du học Mỹ, và làm gì, học gì để thành đạt ở Mỹ.


Giải thưởng “Nhà Giáo Ưu Tú 2013” của Thành Phố Houston do APAHA (hiệp hội văn hóa người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương) cấp


Giáo sư Hiển tại UBND TP. Hồ Chí Minh vào hè 2012 bàn luận về cộng tác đào tạo

Với kiến thức và kinh nghiệm của mình về cuộc sống, kinh doanh ở Mỹ, văn hóa và môi trường giáo dục trên nước Mỹ, giáo sư tiến sĩ Henrik Trần Văn Hiển là một chuyên gia, một cố vấn đồng thời là người đồng hành đáng tin cậy của các nhà đầu tư EB-5 trên hành trình định cư, sinh sống và phát triển ổn định trên đất Mỹ.