EB-5 - Làm sao để chọn dự án an toàn và khả thi?

Chuyên đề: Tin tức USIS

Chương trình EB-5 - đầu tư định cư Mỹ đã đem lại nhiều cơ hội cho những nhà đầu tư muốn có một tấm thẻ xanh vĩnh viễn, như một tấm giấy thông hành cho con em mình đến với tương lai tốt đẹp.

Ông Chris Lộc Đào
Ông Chris Lộc Đào - Chủ tịch công ty USIS

Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ càng về chương trình này, chọn được một dự án an toàn và khả thi là điều rất quan trọng, ảnh hưởng đến kế hoạch lớn của các nhà đầu tư. Với EB-5, chọn dự án đúng sẽ đem lại hiệu quả cho các nhà đầu tư, giúp cho họ đạt được mục đích của mình một cách suôn sẻ. Chọn dự án sai sẽ khiến khách hàng gặp những rủi ro không lường trước được.
Vậy, làm thế nào để chọn được một dự án an toàn và khả thi. Chọn mặt gửi vàng, điều cốt yếu là nhà đầu tư phải chọn đúng các đối tượng giúp mình thực hiện “giấc mơ Mỹ”. Đó là: đơn vị tư vấn, đơn vị luật sư và đơn vị dự án.

1. Đơn vị tư vấn

Nhà đầu tư cần chọn một đơn vị tư vấn có kinh nghiệm để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong quá trình lựa chọn dự án cũng như chuẩn bị hồ sơ.
Trước hết đơn vị tư vấn phải có sự am hiểu về thị trường Mỹ để có thể thẩm định các dự án, từ đó giới thiệu được với khách hàng những dự án tốt.
Đơn vị tư vấn cũng phải có kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn cho khách hàng chuẩn bị hồ sơ, tránh trường hợp hồ sơ sai sót, bị từ chối, làm mất thời gian và tiền bạc của khách hàng.
Đơn vị tư vấn cũng cần có kinh nghiệm trong việc giúp khách hàng chứng minh tài chính. Đây là vấn đề cốt lõi của chương trình. Đơn vị tư vấn tốt sẽ hỗ trợ nhà đầu tư trong việc hoạch định nguồn đầu tư phù hợp với yêu cầu của chính phủ Mỹ.
Ngoài ra, một đơn vị tư vấn tốt còn phải có mối quan hệ chặt chẽ với đơn vị luật sư và đơn vị dự án bên Mỹ, để có điều kiện tháp tùng nhà đầu tư tham quan tìm hiểu dự án. Thông qua đó nhà đầu tư sẽ có cái nhìn toàn diện về các dự án để có lựa chọn phù hợp và khả thi nhất.
Công ty USIS thường xuyên có những chuyến tháp tùng khách hàng qua Mỹ để tìm hiểu chương trình EB-5, tiếp xúc với đoàn luật sư và trực tiếp tham quan các dự án. Đó là cơ hội để “mắt thấy tai nghe”, là cơ sở cho khách hàng lựa chọn.

2. Đơn vị luật sư

Chương trình EB-5 cần phải có một luật sư di trú đại diện nhà đầu tư nộp hồ sơ lên Sở Di Trú Mỹ. Đó đồng thời là một cố vấn về luật di trú, luật đầu tư, giúp nhà đầu tư những thủ tục cần thiết trong quá trình nộp hồ sơ. Đơn vị luật sư tốt phải là đơn vị chuyên về luật di trú và luật đầu tư để hỗ trợ tốt nhất cho nhà đầu tư trong chương trình EB-5.
Đối tác chiến lược của USIS, hãng luật Greenberg Traurig là đơn vị chuyên làm chương trình EB-5. Đây cũng là tập đoàn luật lớn thứ 7 của nước Mỹ và xác suất hồ sơ thành công của họ là 100%.

3. Đơn vị dự án

Chọn đơn vị dự án là yếu tố chiến lược của nhà đầu tư. Làm thế nào để nhận diện được một dự án tốt, có khả năng hoàn vốn cao? Đó là đơn vị có những đặc điểm sau:
- Có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực EB-5.
- Có thành tích về xác suất thành công cao.
- Có một đội ngũ phân tích, đánh giá được tính khả thi cũng như tính rủi ro của dự án trước khi giới thiệu cho nhà đầu tư.
USIS có đội ngũ chuyên gia kinh tế, luật sư am hiểu về luật đầu tư và di trú tại Mỹ. Họ thẩm định và giới thiệu với USIS những dự án họ đánh giá là an toàn và tính khả thi cao. Sau đó chính tôi là người bay qua Mỹ trực tiếp gặp lãnh đạo dự án, tìm hiểu họ thật kỹ càng từ tính cách của họ, cơ sở vật chất, đội ngũ, những dự án đã hoàn công, đánh giá tính hiệu quả của các dự án trước đó. Khi bản thân tôi thật sự tin tưởng vào đối tác dự án lúc đó tôi mới giới thiệu họ với khách hàng. Quá trình tìm hiểu đánh giá đối tác dự án có thể mất vài tháng.
- Có uy tín với Sở Di Trú. Những dự án tốt sẽ được Sở Di Trú lấy làm mô hình mẫu.
Một trong những đối tác dự án chiến lược của chúng tôi đó là CMB. Lý do chúng tôi chọn họ để giới thiệu đến khách hàng của chúng tôi chính là thành tích có một không hai của họ. CMB làm một trong những Trung tâm vùng lâu đời nhất và thành công nhất chuyên lĩnh vực EB-5 với gần 20 năm kinh nghiệm. CMB đã có hơn 4.000 nhà đầu tư tin tưởng và đầu tư vào hơn 45 dự án. 100% các dự án của CMB được chấp thuận và toàn bộ 100% đơn xin thẻ Xanh dài hạn I-829 đều được chấp thuận. CMB sử dụng mô hình kinh tế tạo việc đã được Sở di trú Mỹ duyệt và khuyến khích làm mô hình mẫu. CMB đã có trên 2.300 gia đình được chấp thuận đơn I-526 (thẻ xanh 2 năm) và 430 gia đình được chấp thuận đơn I-829 (thẻ xanh dài hạn). Đặc biệt CMB đã hoàn vốn cho tất cả nhà đầu tư ở 5 dự án đầu tiên sớm hơn thời hạn vay vốn 6 năm.
Những thành tích đó là dấu son trong hồ sơ của CBM, chứng minh với nhà đầu tư khả năng hoạt động hiệu quả của mình.
Một lời khuyên dành cho nhà đầu tư: không nên đánh giá khả năng của dự án qua vẻ ngoài bề thế của công ty mẹ. Họ thành công trong lĩnh vực hoạt động không có nghĩa là họ sẽ thành công trong lĩnh vực EB-5. Nên chọn một đơn vị từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực EB-5, xác suất thành công là 100%.
Trên đây là 3 yếu tố quan trọng quyết định để nhà đầu tư lưu tâm khi tham gia chương trình đầu tư EB-5. Chọn được 3 yếu tố trên là nhà đầu tư có thể yên tâm bắt đầu quy trình nộp hồ sơ của mình cho chương trình EB-5. Đó là một chặng đường quan trọng và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống gia đình bạn, vì vậy hãy lựa chọn những người hỗ trợ đáng tin cậy nhất.
Với phương châm “khách hàng là người thân”, “thành công của khách hàng cũng chính là thành công của chúng tôi”, USIS là nhà tư vấn hiệu quả nhất, đồng thời sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư những đối tác uy tín, những dịch vụ chuyên nghiệp và tận tâm nhất, xứng đáng là người bạn đồng hành đáng tin cậy của khách hàng.
Theo Thanh Niên