EB-5, Đầu tư cho tương lai (Ngày 28/08/2013 – Nguồn: Tạp chí Phong Cách Doanh Nhân)

Chuyên đề: Tin tức USIS

Trở thành công dân Hoa Kỳ là giấc mơ của nhiều người bởi môi trường sống ổn định, kinh tế & xã hội phát triển, hệ thống phúc lợi xã hội, đặc biệt là môi trường giáo dục bậc nhất thế giới.By Nam Huong Corp28/08/2013

Nhận thấy nhu cầu trên, chính phủ Hoa Kỳ cũng đã có nhiều chính sách khá cởi mở trong việc đón chào những công dân khắp nơi đến sinh sống, làm việc và trở thành công dân Hoa Kỳ. Điển hình là EB – 5, chương trình đầu tư định cư Hoa Kỳ được khởi xướng bởi Chính phủ Hoa Kỳ từ năm 1990.
Vừa qua, U.S. Investment Services (USIS) - Công ty chuyên tư vấn cho cá nhân và công ty nước ngoài đầu tư vào thị trường Mỹ, đã tổ chức buổi hội thảo chủ đề “Đầu tư định cư Hoa Kỳ - Dự án The Plant”. Hội thảo diễn ra tại khách sạn Sheraton Tp.HCM, và thu hút hơn 200 nhà đầu tư trong nước và quốc tế.
Hội thảo thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư Việt Nam
Tại hội thảo Tiến sĩ Kate Kalmykov, luật sư trưởng của Greenberg Traurig (Công ty luật lớn thứ bảy của Hoa Kỳ) đã giải đáp tất cả những thắc mắc về vấn đề pháp lý liên quan tới việc trở thành thường trú nhân và công dân Hoa Kỳ. Đặc biệt, tham gia hội thảo còn có ông Shalom Segelman – phó Chủ tịch Extell, tập đoàn dẫn đầu về lĩnh vực phát triển bất động sản cao cấp tại Manhattan New York. Ông đại diện tập đoàn Extell giới thiệu dự án The Plant - dự án nhận được sự đầu tư và ủng hộ đặc biệt từ chính quyền liên bang & tiểu bang New York.
Diễn giả trả lời thắc mắc của các nhà đầu tư
Là người đã định cư ở Mỹ theo chương trình đầu tư, sau khoảng thời gian trải nghiệm cuộc sống ở xứ cờ hoa, diễn viên - doanh nhân Trương Minh Cường chia sẻ “Cường quyết định đưa gia đình nhỏ sang Mỹ định cư để học hỏi thêm về ngành công nghiệp sản xuất phim ở quốc gia được xem như là cái nôi của ngành, đồng thời cũng muốn con mình tiếp cận được môi trường sống và giáo dục tốt nhất. Dĩ nhiên, thời gian đầu Cường cũng gặp không ít khó khăn để hòa nhập với môi trường mới nhưng giờ mọi thứ đều đã ổn định và cả gia đình cảm thấy rất thoải mái”.
Ông Chris Đào Lộc – Giám đốc Công ty USIS và Diễn viên – Doanh nhân Trương Minh Cường
Khi được hỏi, liệu có chút gì hối tiếc khi quyết định đến Mỹ anh cho biết “Cường không có gì phải hối tiếc vì hiện giờ Cường vẫn ngồi đây để chia sẻ với quý vị. Cường vẫn đi về giữa Việt Nam và Mỹ để vừa làm việc vừa thực hiện ước mơ của mình. Cường nghĩ mình chỉ thay đổi một chút môi trường để tốt hơn và giá trị hơn. Nếu mọi người có điều kiện và tự hỏi bản thân mình có thật sự muốn đầu tư cho tương lai hay không thì Cường nghĩ chính họ sẽ có đáp án chính xác”.
Lãnh đạo Extell và Greenberg Traurig chúc mừng USIS kỷ niệm 4 năm thành lập tại Việt Nam.
Hội thảo cũng giải đáp nhiều thắc mắc của khách mời trong vấn đề liên quan tới tài chính như suất đầu tư 500.000 USD, chiến lược hoàn vốn tốt nhất: sau 5 năm – 1 lần bằng tiền mặt. Theo ông Chris Đào Lộc – Giám đốc điều hành công ty USIS (U.S.Investment Services), đến với chương trình Đầu tư định cư Hoa Kỳ EB-5 chúng ta không chỉ đầu tư cho hiện tại mà là đầu tư cho tương lai, cho sự phát triển và sự tốt đẹp của thế hệ con cháu tương lai.
Lemi