Đạt thẻ xanh an toàn & nhanh chóng nhất (Tháng 8/2013 - Nguồn: Bstyle.vn)

Chuyên đề: Tin tức USIS

EB-5 (viết tắt của Employment Base Fifth) là chương trình xin Thẻ Xanh nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Hoa Kỳ theo hình thức đầu tư.

Chương trình được Chính phủ Hoa Kỳ khởi xướng từ năm 1990 và đã giúp cải thiện nhiều địa phương ở Hoa Kỳ nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển. Năm 2003, Chính phủ Hoa Kỳ cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) thu hút vốn đầu từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

EB-5 và đặc quyền của nhà đầu tư EB-5

Mỗi năm, Chính phủ Hoa Kỳ cấp 10.000 visa theo diện EB-5, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư ủy thác thông qua Regional Centers (vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất) và số còn lại dành cho tự đầu tư (01 triệu USD/suất) vào Hoa Kỳ. Hiện nay, Sở di trú Hoa Kỳ đang đệ trình lên Quốc hội để tăng từ 500 ngàn USD lên 875 ngàn USD cho mỗi suất đầu tư uỷ thác. Với diện đầu tư ủy thác này, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu, đồng thời được hưởng lãi suất hàng năm. Nguồn tiền đầu tư có thể từ lợi nhuận doanh nghiệp, thu nhập từ tiền lương, thừa kế, từ bán bất động sản. Theo thống kê năm 2010, có khoảng hơn 80% các nhà đầu tư theo diện EB-5 đến từ Trung Quốc.

Hội thảo EB-5 thu hút sự quan tâm của hàng trăm nhà đầu tư

Khi tham gia chương trình EB-5, nhà đầu tư hưởng các đặc quyền từ Chính phủ Hoa Kỳ bao gồm: được thẻ Xanh định cư cho cả gia đình (bao gồm cả vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi), được hai quốc tịch, được hưởng các quyền lợi như công dân Hoa Kỳ, con em nhà đầu tư được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học, học phí đại học bằng 1/3 so với du học sinh, được sống và làm việc tại bất kỳ nơi nào tại Hoa Kỳ, được ra vào Hoa Kỳ không cần visa…

Hội thảo giới thiệu dự án The Plant

Một trong những yếu tố quan trọng nhất mà khách hàng cần lưu ý khi đầu tư EB-5 là tính khả thi của dự án. Đặc biệt, các nhà đầu tư có thể lấy lại được vốn đầu tư sau 5 năm và đổi được thẻ Xanh vĩnh viễn sau 2 năm. Với quan điểm luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, do đó USIS chỉ giới thiệu đến khách hàng những dự án uy tín, an toàn nhất và được Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ xác nhận tính pháp lý.

Ông Chris Đào Lộc – Giám đốc Công ty USIS

EB-5 được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Chính phủ Hoa Kỳ

Nhằm trực tiếp giới thiệu đến các nhà đầu tư Việt Nam những dự án EB-5, đại diện các bang của Chính phủ Hoa Kỳ đã phối hợp với công ty U.S. Investment Services (USIS) tổ chức nhiều chương trình hội thảo từ năm 2010 đến nay. Tiêu biểu như ngày 25/10/2010, tại khách sạn Park Hyatt Sài Gòn, ông Jim Douglas - Cựu Thống đốc bang Vermont kiêm Chủ tịch Hội đồng Thống đốc Quốc gia, một trong những Thống đốc nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn đối với Chính phủ Hoa Kỳ cùng USIS giới thiệu dự án Jay Peak.

Ông Jim Douglas (phải), Thống đốc bang Vermont, Hoa Kỳ

Chương trình đã thu hút hàng trăm nhà đầu tư đến tham dự và tìm hiểu chương trình. Tiếp đến, ngày 23 - 27/02/2013, bà Kim Reynolds, Phó Thống đốc bang Iowa cùng đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp đã đến & làm việc cùng Bộ Công Thương Việt Nam. Tham dự buổi gặp này có California Military Base (CMB) - một trong những đối tác EB-5 chiến lược của USIS. Cuộc gặp nhằm thúc đẩy và phát triển hoạt động kinh tế của các doanh nghiệp bang Iowa và Việt Nam.

Bà Kim Reynold, Phó Thống đốc bang Iowa (Hoa Kỳ); ông Ky Boyle, Giám đốc CMB (bìa trái) và ông Chris Đào Lộc

Ngày 26/4/2013, ông Butch Otter - Thống đốc bang Idaho cùng các doanh nghiệp nổi tiếng của bang đã đến và tìm hiểu về cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Đồng thời, những dự án EB-5 tại bang Idaho cũng đang thu hút các nhà đầu tư Việt Nam.

Và sắp tới, tập đoàn Extell Development, công ty luật Greenberg Traurig và công ty USIS sẽ tổ chức buổi hội thảo “Đầu tư Định cư Hoa Kỳ - Giới thiệu dự án đầu tư The Plant”.

USIS là đại diện độc quyền của tập đoàn Extell tại Việt Nam

The Plant là một trong những công trình bảo tồn văn hóa của bang New York nên dự án này được Chính phủ tài trợ không hoàn lại 147 triệu USD (gần 60% tổng giá trị đầu tư). Hội thảo sẽ được tổ chức tại TP.HCM từ 17h đến 21h ngày 15/08/2013 (Thứ Năm) tại khách Sạn Park Hyatt, số 2 Công trường Lam Sơn, Q.1 và tại TP. Đà Nẵng từ 9h đến 11h ngày 18/08/2013 (Chủ Nhật) tại khách Sạn Novotel, số 36 Bạch Đằng, Q. Hải Châu.

Dự án The Plant, New York, Hoa Kỳ

USIS và các đối tác chiến lược

U.S. Investment Services (USIS) là công ty chuyên tư vấn cho cá nhân và công ty nước ngoài đầu tư vào thị trường Hoa Kỳ. USIS được thành lập từ sự kết hợp bởi các chuyên gia có thâm niên đầu tư kinh doanh, các đối tác chiến lược uy tín và nổi tiếng tại Hoa Kỳ. USIS là đại diện độc quyền của Extell, tập đoàn dẫn đầu về lĩnh vực phát triển bất động sản cao cấp tại Manhattan - New York. Đồng thời, USIS là đại diện độc quyền của Greenberg Traurig, công ty luật lớn thứ bảy của Hoa Kỳ với trên 2.000 luật sư và 35 văn phòng trên toàn thế giới. Hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009, USIS đã giúp nhiều khách hàng thành công và USIS luôn không ngừng phát triển để trở thành công ty tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư EB-5 do Chính phủ Hoa Kỳ kêu gọi. Nhiệm vụ chính của chúng tôi là giúp khách hàng thành công qua việc đầu tư đạt thẻ xanh và con em nhà đầu tư hưởng nền học vấn bậc nhất thế giới. “Đầu tư hôm nay - Thành công ngày mai” chính là phương châm của chúng tôi hướng tới.

Văn phòng công ty USIS tại TP. HCM

U.S. Investment Services

Văn phòng TP.HCM
Gemadept Tower, số 6 Lê Thánh Tôn, Q.1. Liên hệ: Ms. Thiên Nga, ĐT: 08.3822 0366 hoặc 093 212 3365

Văn phòng Hà Nội
Hà Nội Tower, phòng 1305, số 49 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm. Liên hệ: Ms. Thanh Ngân, ĐT: 04. 3934 3978 hoặc 090 933 7647.
Website: www.usis.us

Thực hiện: Bích Hạnh