CHỦ TỊCH USIS GROUP VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG DO QUỐC HỘI MỸ TRAO TẶNG

Chuyên đề: Tin tức USIS

Ngày 19/05/2018 tại California (Mỹ), Chủ tịch USIS Group Ông Chris Lộc Đào đã vinh dự nhận hai giải thưởng cao quý “Professional Accomplishment Award Giải thưởng Thành tựu Sự nghiệp” và “Diversity Visionary Award Giải thưởng Hướng về Cộng đồng” do Quốc hội Mỹ trao tặng cho những người Mỹ gốc Việt có công xuất sắc đóng góp cho cộng đồng Việt Nam trước đông đảo giới truyền thông và đại diện các doanh nghiệp lớn tại Mỹ.

Ông Chris Lộc Đào Chủ tịch USIS Group

Ông Chris Lộc Đào Chủ tịch USIS Group

Ông Chris Lộc Đào đã có phần chia sẻ với phóng viên ngay sau khi nhận giải thưởng đặc biệt này:

1. Chào Ông Chris Lộc Đào, xin chúc mừng Ông đã đạt giải thưởng Professional Accomplishment Award (Giải thưởng Thành tựu Sự nghiệp) và Diversity Visionary Award (Giải thưởng Hướng về Cộng đồng) bình chọn. Ông có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi được nhận danh hiệu này?

- Tôi vô cùng vinh dự và vui mừng khi được bình chọn là một trong những doanh nhânViệt Nam tiêu biểu nhận hai giải thưởng cao quý này. Tôi cám ơn sự quan tâm và tin tưởng của Quốc hội Mỹ đã dành cho cá nhân tôi cũng như các doanh nhân gốc Việt khác.

Ông Chris Lộc Đào nhận giải thưởng từ đại diện Quốc hội Mỹ

Ông Chris Lộc Đào nhận giải thưởng từ đại diện Quốc hội Mỹ

2. Ông có thể chia sẻ về quá trình lập nghiệp từ những ngày đầu đến Mỹ như thế nào?

- Tôi di dân đến Mỹ vào năm 1990 khi còn trẻ tuổi. Khi đến Mỹ, tôi đã quyết định từ bỏ việc học đại học để làm việc phụ giúp gia đình. Tôi trở thành một nhà khởi nghiệp và mở doanh nghiệp đầu tiên vào năm 1993. Vào năm 1998, nhờ  thu về một khoản lợi nhuận sau khi bán doanh nghiệp này, tôi đã tiếp tục ước mơ học đại học.

Sau khi tốt nghiệp, tôi làm việc cho Công Ty Bất Động Sản GMAC. Liên tiếp 5 năm liền từ 2003 đến 2007, tôi đạt Giải thưởng “Top Producer Award ”.

Vào năm 2009, với mong muốn giúp đỡ thế hệ trẻ nước Việt, tôi quyết định về Việt Nam và thành lập USIS Group với mục tiêu mang lại dịch vụ tư vấn hỗ trợ đẳng cấp thế giới đến hế hệ trẻ Việt Nam và giúp thanh niên Việt Nam đạt được thành tựu tiềm năng.

3. Cho đến nay, USIS Group đã đạt được những thành tựu gì, thưa Ông?

- Vào năm 2010, USIS Group đã hân hạnh đón tiếp Ngài Jim Douglas (Chủ tịch Hiệp Hội Thống Đốc Quốc Gia Mỹ) tại Việt Nam. Tại buổi đón tiếp này, Ngài Douglas đã lần đầu tiên giới thiệu Chương Trình Đầu Tư Định Cư EB-5 đến các nhà đầu tư Việt Nam. Sau 9 năm phục vụ Cộng Đồng Người Việt, USIS đã hỗ trợ hơn 400 gia đình có được Thẻ Xanh và qua đó chạm được Giấc Mơ Mỹ, đồng thời mang lại cho Mỹ khoản đầu tư hơn 200 triệu đô la và tạo ra hơn 4.000 việc làm cho người dân bản địa.

Bên cạnh việc quản lý 4 văn phòng tại Việt Nam và 2 văn phòng ở Mỹ, tôi rất tích cực tham gia các tổ chức từ thiện và cùng USIS Group thực hiện các chương trình hoạt động vì cộng đồng. Vào năm 2017, tôi đã gây quỹ thành lập Phòng Khám phi lợi nhuận tại ĐakLak (Việt Nam) mang tên Thiện Tâm với mong muốn điều trị y tế cho người nghèo.

Vào năm 2014, tôi đã được Tạp Chí Esquire ghi nhận vì những cống hiến vượt bậc tại Việt Nam. Năm 2017, Tôi được Tập Đoàn Nam Hương và Phòng Công Nghiệp và Thương Mại Việt Nam (VCCI) vinh danh là “Doanh Nhân vì thế hệ tương lai”.

“Diversity Visionary Award Giải thưởng Hướng về Cộng đồng” do Quốc hội Mỹ trao tặng cho những người Mỹ gốc Việt có công xuất sắc đóng góp cho cộng đồng Việt Nam

“Diversity Visionary Award Giải thưởng Hướng về Cộng đồng” do Quốc hội Mỹ trao tặng cho những người Mỹ gốc Việt có công xuất sắc đóng góp cho cộng đồng Việt Nam

4. Ông có thể chia sẻ thêm về những bí quyết để thành công trong cuộc sống?

- Để đạt thành công trong cuộc sống, tôi có 3 bí quyết muốn gửi đến mọi người, đặc biệt là những bạn trẻ muốn khởi nghiệp và mong muốn có vị trí trong xã hội: Thứ nhất, nên siêng năng không ngại khó, luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống; Thứ hai, luôn giữ sự chính trực và xây dựng uy tín cá nhân; Thứ ba, luôn biết khiêm tốn, bình dị và luôn tìm cách để hỗ trợ, giúp đỡ những người khác.

Cảm ơn Ông vì buổi phỏng vấn đầy thú vị này! Chúc Ông thật nhiều sức khỏe và thành công hơn nữa trong sự nghiệp của mình!