Trường đại học Mỹ đẹp như lâu đài cổ tích vào mùa đông

Chuyên đề: Thông tin du học

Nếu là sinh viên của ngôi trường này, bạn sẽ được sống trong thế giới cổ tích vào mùa động. Trong thời tiết giá lạnh, tuyết phủ trắng xóa, ngôi trường hiện lên sừng sững nhưng vẫn rất duyên dáng.

>> “Chiêm ngưỡng” khuôn viên đẹp như mơ của các trường đại học tại Mỹ

Cảnh đẹp yên tĩnh

Nằm tại Durham, Bắc California.Đại học Duke là một trong những ngôi trường danh giá và uy tín hàng đầu nước Mỹ và được xếp hạng 26 thế giới theo kết quả đánh giá của QS World University Rankings 2018.

Trường có quy mô rộng lớn với bốn phần chính được chia thành Đông, Tây, Trung và Trung tâm Y tế. Bên cạnh đó, một phần quan trọng của tổng thể ngôi trường là khu rừng Duke. Vì diện tích rộng lớn, trường có cung cấp dịch vụ xe buýt miễn phí giúp sinh viên có thể di chuyển qua lại giữa các khu vực trong trường. Ngoài ra, Đại học Duke còn có phòng thí nghiệm rộng tới 61.000m2.

>> Giáo dục Mỹ- Nền tảng tư duy của một siêu cường quốc

Ngôi trường mang phong cách Gothic duyên dáng và trở nên vô cùng huyền ảo khi mùa đông đến và những bông tuyết trắng xóa bao phủ toàn bộ không gian.

Màn tuyết trắng bao phủ tạo một vẻ đẹp cực kì lãng mạn

Một trong những kiến trúc thu hút nhất của trường là nhà nguyện Duke có sức chứa lên đến 1600 người. Công trình nổi bật bởi kiến trúc đồ sộ. Khi mùa đông đến, tuyết trắng càng tô điểm cho vẻ đẹp sừng sững của tòa nhà. Đặc biệt, vào lúc trời tối, ánh đèn tỏa ra từ phía nhà nguyện càng làm cho không gian trở nên đẹp hút hồn hơn nữa.

Nhà nguyện là công trình nổi bật nhất của trường
Sừng sững im lìm trong những tháng mùa đông
Một ngày có tuyết vả có nắng, công trình ẩn hiện trong những tán lá vàng vừa bí ẩn

Đại học Duke được các tạp chí hàng đầu thế giới xếp hạng rất cao về chương trình đào tạo, đặc biệt là các chương trình đào tạo MBA - một thế mạnh của trường. Năm 2015, Forbes xếp hạng ngôi trường đứng thứ 12 trong số các trường kinh doanh hàng đầu nước Mỹ. Ngôi trường cũng được xếp thứ 10 trong số các trường đại học tuyển sinh khắc khe nhất tại quốc gia này, theo tờ Huffington Post. 90% sinh viên của trường có thành tích học tập xuất sắc khi còn học phổ thông.

Đại học Duke hiện đang đào tạo 49 chuyên ngành về khoa học và nghệ thuật, 4 chuyên ngành về kỹ thuật và 52 chuyên ngành phụ khác. Ngoài ra, sinh viên có thể tự thiết kế chương trình riêng dành cho mình thuộc 1 trong 2 lĩnh vực: nghệ thuật hoặc kỹ thuật.

>> Bảy trường đại học đắt “đắt xắt ra miếng” năm 2018 tại Mỹ

Màu trắng bao phủ tạo một vẻ đẹp cổ tích
Ngôi trường được bao phủ bởi khu rừng Duke
Đây cũng là nơi nhiều người lựa chọn để lưu lại kỉ niệm
Một bức ảnh phô diễn vẻ đẹp chẳng có gì để bàn cãi