Top 5 trường Trung học Mỹ được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn nhất

Chuyên đề: Thông tin du học

Du học Mỹ bậc trung học đang được rất nhiều phụ huynh Việt Nam lựa chọn. Ngoài điều kiện tuyển sinh dễ dàng hơn các bậc khác, du học ở lứa tuổi này sẽ giúp người học tự lập hơn, có cơ hội trau dồi nền tảng kiến thức và kỹ năng để ứng tuyển vào các trường Đại học hàng đầu ở Mỹ. USIS Education đã tập hợp trong danh sách dưới đây các trường Trung học Mỹ nhận được sự tin tưởng của nhiều sinh viên và phụ huynh Việt Nam.

>>Mời bạn xem thêm: Giải mãi ưu điểm, hạn chế và các quan niệm sai lầm về du học Mỹ bậc THPT

#1. CAT Academy Boston, Massachusetts

Đây là ngôi trường vô cùng lý tưởng để bạn theo học Trung học tại Mỹ. Với điều kiện nhập học không quá khắt khe (lớp 9,10: IELTS 4.0/ TOEFL 40, lớp 11: IELTS 5.0/ TOEFL 60). Cùng với những suất học bổng hào phóng, CAT Academy Boston là ngôi trường không-thể-bỏ-lỡ khi lên danh sách những ngôi trường bạn dự định ứng tuyển.

Chia sẻ với USIS Education, chị Hoàng T. Quý đang có con học lớp 11 tại CATS, cho hay: “Sau 2 năm cho con theo học tại trường, tôi chưa thấy thất vọng về bất cứ điều gì. Trường theo mô hình nội trú, an ninh tốt, khuôn viên rộng rãi và đầy đủ tiện nghi nên tôi rất yên tâm. Trường luôn có cập nhật tình hình học tập của học sinh theo tuần trên website, phụ huynh chỉ cần truy cập vào website bằng tài khoản trường cung cấp là có thể nắm được tình hình học tập và nhận xét của các thầy cô về con.”

Với vị trí tọa lạc đắc địa, cơ sở vật chất chất lượng cùng nhiều tiện ích về học phí, kí túc xá, sách vở, bảo hiểm... CATS có mức học phí khoảng 59.780$ đến 61.950$/năm nếu không có học bổng. Chi phí này có phần cao hơn so với các trường trung học khác tại Mỹ. Tuy nhiên, CATS rất nhiều các học bổng từ 25% đến 100% đều được cấp hàng năm.

#2. St. Croix Lutheran Highschool, Minnesota

Trường St. Croix Lutheran nằm tại thành phố St. Paul, bang Minnesota – một trong những thành phố được các du học sinh Việt “chọn mặt gửi vàng”. Với 80% học sinh bản xứ theo học ở trường, rất nhiều phụ huynh chọn môi trường học tập này để con em mình có thể trải nghiệm môi trường giáo dục bản địa kiểu Mỹ.

Ưu điểm lớn nhất khiến các phụ huynh và học sinh hài lòng là các lớp học tại trường St Croix có quy mô rất nhỏ (tối đa là 20 học sinh) và học sinh quốc tế được học phụ đạo tại ký túc xá vào buổi tối, cho phép bạn nhanh chóng bắt kịp với các bạn học sinh ở đây.

=>> Xem thêm: Tiện ích phong phú của ký túc xá đại học Mỹ trong mắt một “huynh trưởng” lâu năm

#3. Saint Anthony’s High School, New York

Cách New York khoảng 1 tiếng đi tàu, sân bay JFK khoảng 45 phút bằng ô tô, Trường Saint Anthony nằm ở vị trí ngoại ô với khuôn viên rộng lớn là một lựa chọn tuyệt vời. Trường thu hút rất nhiều học sinh bản xứ và quốc tế bởi chất lượng đào tạo của trường.

trường Saint Anthony’s High School, New York
Học tập tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống y hệt như các bạn cùng tuổi người bản xứ.

Photo credit: Saint Anthony’s High School’s Instagram

Hà Thu Linh, cựu học sinh trường Saint Anthony, hiện đang học tại Đại học Drexel tự hào chia sẻ: “Điều mình thích nhất tại trường là các thầy cô luôn khuyến khích học sinh khám phá ra các giá trị cùng những điểm khác biệt của bản thân, bằng cách luôn ủng hộ việc tham gia các hoạt động xã hội, câu lạc bộ cũng như giúp đỡ, định hướng học sinh trong học tập. Nhờ nhận ra được giá trị và nguyện vọng của bản thân, mình đã trúng tuyển và được nhận vào học tại Đại học Drexel với học bổng 50%.”

Học phí khi du học Mỹ tại trường Saint Anthony rơi vào khoảng 27.000$/năm, tuy nhiên tường cũng có rất nhiều hỗ trợ với rất nhiều học bổng 10%, 20%, 30% dành cho học sinh Việt Nam. Học sinh sẽ ở nhà người bản xứ nên chi phí khá tiết kiệm so với ở kí túc như các trường khác. Hằng ngày có xe bus của trường đưa đón. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống y hệt như các bạn cùng tuổi người bản xứ.

>> Mời bạn xem thêm: Du học Mỹ từ cấp 3 cần chuẩn bị những gì?

#4. Wayland Academy, Wisconsin

Wayland Academy là trường Trung học phổ thông nội trú số 1 bang Wisconsin. Với thành tích đào tạo xuất sắc - 100% học sinh tốt nghiệp đều theo học tại các trường thuộc khối Ivy League hoặc top 100, bạn nên đặc biệt chú ý đến ngôi trường này trong quá trình tìm trường du học Mỹ.

Trường rất mạnh về STEM nên sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn yêu thích các môn khoa học. Theo tìm hiểu của USIS Education ở bảng thống kê mới nhất năm 2018, trường hiện có 9% học sinh Việt Nam theo học.

Wayland Academy có mức học phí phải chăng. Ngoài ra, trường còn có kì tuyển sinh trực tiếp tại Việt Nam tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm. Học bổng do trường cấp lên tới 30,000$/ năm và đặc biệt là được duy trì suốt thời lượng khóa học.

#5. Martin Luther High School, Wisconsin

Với khoảng 20% học sinh quốc tế đang theo học, trường Trung học Martin Luther là một trong những lựa chọn phổ biến của không chỉ du học sinh Việt Nam mà cả du học sinh quốc tế. Đúng như sứ mệnh của nhà trường hướng tới - “cung cấp cơ hội cho học sinh có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những con người tài năng, trách nhiệm nhằm đóng góp cho xã hội trong thế kỉ 21”, trường Martin Luther nổi tiếng với các hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ thể thao, nghệ thuật cho học sinh. Với chi phí khoảng 54.000$ đã bao gồm học phí, mức phí ăn ở tại nhà host và nhà ăn ở tường -  đây là một khoản hợp lý đối với du học sinh Việt Nam.

Hy vọng rằng, với các thông tin mà USIS Education vừa chia sẻ, bạn đọc sẽ có thêm thông tin tham khảo để chuẩn bị cho kế hoạch du học Mỹ bậc trung học phổ thông. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về trung học Mỹ trên trang web của chúng tôi.