Top 5 trường đại học có học phí "thân thiện" tại bang Texas

Chuyên đề: Thông tin du học

Du học Mỹ luôn là điều mơ ước của rất nhiều học sinh khắp nơi trên thế giới, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Đã có không ít bạn cho rằng muốn chọn lựa một ngôi trường có chi phí thấp, hợp với tài chính của bản thân và gia đình tại xứ sở cờ hoa là điều cực kỳ khó. Tuy nhiên, đó chỉ là suy nghĩ mang tính cá nhân, trên thực tế nếu bạn biết tìm hiểu và có những kế hoạch chi tiết thì chọn học tại trường nào với mức học phí bao nhiêu đều nằm trong tầm tay của bạn. Texas, một bang có lượng người Việt sinh sống đứng hàng thứ 2 tại Mỹ với hệ thống những trường đại học danh tiếng, nhưng mức học phí lại rất nhẹ nhàng. Hãy cùng điểm qua 5 trường đại học thân thiện với túi tiền của du học sinh Việt Nam ở bài viết bên dưới.

1. Trường đại học Texas Austin

Từng được tạp chí Printview Review của Mỹ đưa vào danh sách cách trường đáng được đầu tư năm 2017, đại học Texas Austin thật sự là ngôi trường trong mơ của bất kỳ du học sinh quốc tế nào. Trường đại học Texas Austin có khuôn viên chính rộng gần 450 mẫu, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại với 17 thư viện phục vụ nghiên cứu học tập của sinh viên trong trường, 7 bảo tàng, bên cạnh đó còn có 16 trung tâm hỗ trợ nghề nghiệp và học thuật.

Một ngôi trường đồ sộ và rộng lớn, thế nhưng mức học phí của hệ cử nhân tại đây theo thống kê năm học 2018-2019 của USIS Education chỉ vào khoảng 9.750 USD đến 11.175 USD. Một điều đặc biệt là đại học Texas Austin luôn có rất nhiều học bổng dành cho những sinh viên xuất sắc, một sinh viên năm nhất có thể được hỗ trợ học bổng từ 5.000 USD đến 10.000 USD, ngoài ra còn có đến 1.500 USD ngân sách tài trợ cho các dự án sinh viên nghiên cứu.

Khuôn viên đại học Texas Austin
Đại học Texas Austin thật sự là ngôi trường trong mơ của bất kỳ du học sinh quốc tế nào

2. Đại học Texas Woman

Đây là một một ngôi trường đặc biệt từ chính tên gọi của nó, học viện nữ sinh viên lớn nhất Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1901 và hiện có khoảng 15.000 sinh viên theo học. Mức phí học tập tại Texas Woman cực kỳ thân thiện dù vẻ bề ngoài của nó rất hào nhoáng và chất lượng giáo dục hàng đầu. Học phí của Đại học Texas Woman thấp xếp vị thứ 5 trong tổng số 38 trường công lập của bang Texas, và thấp nhất khu vực Dallas-Fort Worth Metroplex.

Cũng tương tự các trường Đại học khác, nếu sinh viên Đại học Texas Woman cố gắng nỗ lực học tập, thì những suất học bổng vẫn luôn sẵn sàng trao tặng đến họ. Học bổng cho sinh viên năm nhất khoảng 1.200 USD đến 3.000 USD /1 năm, học bổng danh sự vào khoảng 5.500 USD/ 1 năm. Và một học bổng danh giá nhất có giá trị lên đến 100% học phí là học bổng Chancellor's Endowed. Những điều này luôn thôi thúc những sinh viên tại đây nỗ lực cố gắng để có thành tích học tập tốt nhất.

Đội bóng nữ Texas Woman
Texas Woman, ngôi trường đại học đặc biệt từ chính tên gọi của nó

3. Trường đại học Midwestern State

Trường đại học Midwestern State hiện đang được tạp chí U.S News xếp thứ 35 trên bảng xếp hạng các trường đại học công lập có học phí thấp khu vực Tây Mỹ. Ngôi trường tọa lạc tại Wichita Falls, Texas này cũng được du học sinh Việt Nam săn đón như một cơ hội vàng để hiện thực hóa ước mơ du học giá rẻ nhưng chất lượng của mình. Sinh viên theo học tại Midwestern State sẽ được nhận học bổng hoặc hỗ trợ tài chính lên đến 75%, mỗi năm, số học bổng được trao tặng lên đến 56 triệu đô, chưa tính học bổng của từng khoa, chuyên ngành đào tạo. Nếu bạn có dự định theo học ngành tài chính tự túc,với mức học phí dao động 10.435 USD /1 năm tại đại học Midwestern State sẽ là lựa chọn lý tưởng.

4. Đại học Texas tại Dallas

Đây là một ngôi trường danh giá, vừa được tờ báo Times Higher Education xướng tên vào năm 2017 tại Hoa Kỳ. Một ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu là vậy nhưng mức học phí của nó vô cùng khiêm tốn, đáng được du học sinh đưa vào những trường nên chọn lựa

Dựa trên những tiêu chí đánh giá về chất lượng giảng dạy, mức học phí cũng như cơ hội nghề nghiệp trong tương lai của sinh viên. Trường đại học Texas tại Dallas được xếp vào top 100 trường ít tốn kém nhất Hoa Kỳ. Nếu học tốt tại đây, sinh viên có khả năng nhận được cùng lúc nhiều học bổng lên đến 100% học phí, tương đương với 4.000 USD/ 1 kỳ.

Đại học Texas Dallas
Đại học Texas tại Dallas có cơ sở vật chất rất tiện nghi

5. Trường đại học A&M Texas - Học xá College Station

Hiện là ngôi nhà chung của khoảng hơn 50.000 sinh viên với 300 chuyên ngành đào tạo. Đại học A&M Texas là trường đại học công lập có lịch sử lâu đời nhất bang Texas. Trong toàn bộ hệ thống các trường công lập trên khắp Hoa Kỳ, học xá College Station được xem là khu có mức học phí dễ chịu nhất.

Với nền chất lượng ưu việt nhưng mức học phí lại rất nhẹ nhàng, đại học A&M Texas vào năm 2018 đã được tờ Money xếp vào những trường đáng “đồng tiền bát gạo”. Một học kỳ vào năm 2018, tính cả chi phí sinh hoạt, mức học phí là 13.567 USD. Học bổng cũng được A&M Texas mở rộng hầu bao cho những bạn sinh viên, nếu bạn có thành tích xuất sắc thì mức học bổng bạn nhận là 3.000 USD/1 năm, chương trình học bổng Century là 5.000 USD/1 năm. Và nhiều chương trình hỗ trợ ưu đãi khác dành cho sinh viên.

>>> Xem thêm: Trải nghiệm học cử nhân ngành Kế toán tại bang Texas (Mỹ)

Đại học Texas A&M
Trường đại học A&M Texas là ngôi trường có lịch sử lâu đời và mức học phí thân thiện nhất bang Texas

Mức học phí tại một trường đại học luôn phụ thuộc vào ngành học, bậc học, cũng như cách sống, chi tiêu của bạn. Chọn một trường có mức học phí phù hợp và có những chi tiêu thật hợp lý sẽ giúp con đường du học của bạn suôn sẻ và thành công. Bài viết với những phân tích và đánh giá cụ thể, sẽ là cẩm nang hữu ích cho quyết định chọn trường học trong tương lai của bạn.