Top 5 Đại Học Mỹ Hàng Đầu Dành Cho Doanh Nhân 2019

Chuyên đề: Thông tin du học

Tạp chí Princeton Review and Entrepreneur đã công bố kết quả đợt khảo sát hàng năm lần thứ 13 của The Princeton Review cho top các trường đại học tốt nhất dành cho doanh nhân năm 2019. Theo tổng biên tập của Princeton Review, “Những trường này có chương trình về kinh doanh thật sự tuyệt vời. Đội ngũ giáo viên rất tích cực hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, các khoá học cũng rất phong phú kết hợp với kiến thức trong lớp lẫn ngoại khóa, cùng nhiều hỗ trợ lớn về tài chính và mạng lưới kết nối với nhà tài trợ và các cựu sinh viên.”

Vậy thì đó là những trường nào? Đâu là những ngôi trường kinh doanh xứng đáng cho kế hoạch đầu tư du học Mỹ của bạn? USIS Education sẽ giúp bạn giải đáp trong bài viết dưới đây!

1. Đại học Michigan – Ann Arbor (Michigan)

Trường Kinh doanh Stephen M. Ross tại Đại học Michigan - Ann Arbor (Ross) cung cấp các khoa và chuyên ngành: kế toán, tư vấn, kinh tế, kinh doanh, tài chính, quản lý chung, quản lý chăm sóc sức khỏe, quản lý nhân sự, kinh doanh quốc tế, lãnh đạo , quản lý sản xuất và công nghệ, tiếp thị, quản lý sản xuất/vận hành, hành vi tổ chức, quản lý danh mục đầu tư, bất động sản, quản lý chuỗi cung ứng/hậu cần, phân tích định lượng/thống kê và nghiên cứu hoạt động, và công nghệ.

Top 5 Đại Học Mỹ Hàng Đầu Dành Cho Doanh Nhân 2019-Đại học Michigan – Ann Arbor
Trường Kinh doanh Ross Đại học Michigan áp dụng phương pháp giảng dạy sinh viên một cách thực tế, giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo hiệu quả.

Photo credit: Michigan University’s Instagram

Với việc chú trọng đào tạo gắn liền thực tiễn, Trường Kinh doanh Ross Đại học Michigan áp dụng phương pháp giảng dạy sinh viên thông qua các câu hỏi xác đáng, xác định các vấn đề trọng điểm và giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo hiệu quả. Bạn có thể hoàn thành chương trình MBA toàn thời gian, bán thời gian, hoặc từ xa. Ngoài ra còn có các chương trình thạc sĩ về kế toán, quản lý, kinh doanh và quản lý chuỗi cung ứng, cũng như chương trình tiến sĩ.

Chọn Trường Kinh doanh Ross Đại học Michigan để du học Mỹ, bạn sẽ được tận dụng một số trung tâm và học viện trực thuộc, bao gồm Viện Frederick A. và Barbara M. Erb. Ngoài ra có hơn 70 câu lạc bộ và tổ chức do sinh viên điều hành, cũng như những hỗ trợ dành cho nữ sinh viên tại Trường Kinh doanh Ross.

Được thành lập vào năm 1999, Trung tâm khởi nghiệp Đại học Michigan - Ann Arbor - hiện cung cấp 68 khóa học cử nhân liên quan đến lĩnh vực kinh doanh và là một trong những trường Đại học Kinh doanh tốt nhất ở Mỹ. Trong 5 năm qua, sinh viên tốt nghiệp từ trường đã tự thành lập 807 công ty và đã cùng nhau huy động được hơn 20 triệu đô la vốn đầu tư.

Học phí: $51,802/năm (Sinh viên ngoại bang), $16,225/năm (Cư dân của bang)

>> Lộ trình 7 bước chuẩn bị du học Mỹ

2. Đại học Houston – Houston (Texas)

Trường Kinh doanh Bauer thuộc Đại học Houston có những chương trình giúp mang lại ý tưởng kinh doanh cá nhân, nhưng đó không phải là một trong những yêu cầu tuyển sinh để được nhận vào học – bởi thông qua chương trình, bạn sẽ được sáng tạo và hoàn thiện kế hoạch kinh doanh của bản thân nhờ kinh nghiệm lẫn kiến thức được học.  

Top 5 Đại Học Mỹ Hàng Đầu Dành Cho Doanh Nhân 2019-Đại học Houston – Houston (Texas)
Trong 5 năm qua, sinh viên tốt nghiệp của trường đã tự thành lập 476 công ty và đã cùng nhau huy động được gần 57 triệu đô la vốn đầu tư.

Photo credit: UH Bauer’s Facebook

Ngoài ra, bạn có quyền truy cập vào một số tài nguyên như: các giảng viên hướng dẫn giàu chuyên môn, bạn bè cùng chí hướng, công cụ viết kế hoạch kinh doanh, lãnh đạo chương trình, giảng viên và nhân viên giảng dạy cách tiếp cận toàn diện để hỗ trợ các kế hoạch sau khi tốt nghiệp của sinh viên. Những kế hoạch bao gồm các nghiên cứu sau đại học, đi làm việc hoặc lập nghiệp, mỗi sinh viên có cơ hội để biến niềm đam mê của họ thành sự thực.

Chương trình cử nhân đào tạo doanh nhân bao gồm sáu khoá học thiết thực cho kĩ năng lãnh đạo và khởi nghiệp như sau:

  • Giới thiệu về khởi nghiệp
  • Doanh thu
  • Chi phí
  • Vốn đầu tư
  • Quan điểm kinh doanh & kế hoạch kinh doanh
  • Triển khai kế hoạch kinh doanh

Trung tâm khởi nghiệp tại Đại học Houston được thành lập vào năm 1991. Hiện tại trường cung cấp 34 khóa học cử nhân liên quan đến lĩnh vực kinh doanh. Trong 5 năm qua, sinh viên tốt nghiệp của trường đã tự thành lập 476 công ty và đã cùng nhau huy động được gần 57 triệu đô la vốn đầu tư.

Học phí: $26,340/năm (Sinh viên ngoại bang), $10,890/năm (Cư dân của bang)

3. Đại học Babson – Babson Park (Massachusetts)

Trường Kinh doanh Sau đại học FW Olin tại Babson College (Olin) cung cấp nhiều chuyên ngành khác nhau: kế toán, kinh tế, kinh doanh, tài chính, quản lý chung, tiếp thị, hệ thống thông tin quản lý, quản lý sản xuất/hoạt động, phân tích định lượng/thống kê và hoạt động nghiên cứu và công nghệ..  

Top 5 Đại Học Mỹ Hàng Đầu Dành Cho Doanh Nhân 2019-Đại học Babson – Babson Park
Sinh viên tại FW Olin xây dựng các mối quan hệ thông qua các sự kiện tình nguyện và các chuyến đi trượt tuyết theo chủ đề thập niên 1980.

Photo credit: Babson College’s Fanpage

Nhà trường chú trọng vào đào tạo doanh nhân trong bối cảnh kinh tế toàn cầu, điều này được thể hiện trong mục tiêu cho các khoá học về đạo đức, tính hội nhập, làm việc nhóm, cũng như tư duy đổi mới trong kinh doanh. Sinh viên sau đại học theo đuổi ngành kinh doanh có thể hướng tới những mục tiêu này thông qua một trong 4 chương trình MBA của trường. Hai chương trình toàn thời gian diễn ra trong khuôn viên trường học ở Babson Park, Mass., cách Boston khoảng 30 phút. Sinh viên bán thời gian với kinh nghiệm chuyên môn khá hơn có thể chọn chương trình 21 tháng được tổ chức tại Babson Park hoặc San Francisco. Và nếu cần một lịch học linh hoạt, bạn học có thể chọn chương trình MBA.

Sinh viên Babson M.B.A. có được trải nghiệm thực tế thông qua chương trình Babson Consulting Alliance (Các nhóm làm việc phối hợp với một tổ chức đối tác và một cố vấn giảng viên được chỉ định để phân tích một cơ hội lập công ty thật sự và tìm ra những giải pháp mang lại kết quả), bắt buộc đối với tất cả sinh viên hai năm. Ngoài ra, họ có thể trau dồi kỹ năng kinh doanh quốc tế thông qua chương trình Quản lý toàn cầu của trường. Babson College cũng hợp tác với các trường đại học, tổ chức phi lợi nhuận và chính phủ trên toàn thế giới để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp toàn cầu. Chưa hết, 100% giảng viên của trường đều có kinh nghiệm khởi nghiệp.

Bên cạnh các học giả, sinh viên tại FW Olin xây dựng các mối quan hệ thông qua các sự kiện tình nguyện và các chuyến đi trượt tuyết theo chủ đề thập niên 1980.

Các cựu sinh viên Olin đáng chú ý gồm có Stephen Spinelli Jr., đồng sáng lập của Jiffy Lube International; và Mir Ibrahim Rahman, đồng sáng lập và CEO của GEO TV Network, một tổ chức truyền thông nổi tiếng ở Pakistan.

Trung tâm khởi nghiệp tại Đại học Babson được thành lập vào năm 1978. Hiện tại trường cung cấp 38 khóa học cử nhân liên quan đến lĩnh vực kinh doanh. Trong 5 năm qua, sinh viên tốt nghiệp của trường đã tự thành lập 334 công ty và đã cùng nhau huy động được 40 triệu đô la vốn đầu tư.

Học phí: $51,104/năm (Tất cả sinh viên)       

>> USIS Education: Kinh nghiệm săn học bổng MBA toàn phần tại Đại học Babson, trường dạy khởi nghiệp số 1 tại Mỹ

4. Đại học Brigham Young – Provo (Utah)

Với các chương trình đào tạo lâu đời ở cả hai bậc cử nhân và cao học, Trung tâm Doanh nhân và Công nghệ Rollins tại Đại học Brigham Young sẽ đem đến bạn một môi trường học tập giàu tinh thần tương trợ cho những sinh viên quan tâm đến việc bắt đầu và khởi nghiệp

Trường mong muốn truyền cảm hứng về lòng tự tin, can đảm và ý chí để giúp bạn bước những bước đầu tiên của một doanh nhân thông qua môi trường giải phóng sáng tạo, trau dồi tầm nhìn và đổi mới, đồng thời dạy các nguyên tắc quản trị - vốn là nền tảng cho thành công của mọi doanh nghiệp.

Theo tìm hiểu của USIS Education, về phương pháp sư phạm, Brigham Young còn thiết lập các khóa học, chuỗi bài giảng, các cuộc thi, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác để nuôi dưỡng và duy trì tinh thần kinh doanh trong sinh viên.

Top 5 Đại Học Mỹ Hàng Đầu Dành Cho Doanh Nhân 2019 - Đại học Brigham Young – Provo
Được thành lập vào năm 1989. Hiện tại trường có 49 khóa học đại học liên quan đến lĩnh vực kinh doanh

Photo credit: BYU’s Fanpage

Mới đây, trong khuôn khổ Cuộc thi Mô hình Kinh doanh Quốc tế (IBMC), ba sinh viên nữ của trường đã mang về giải thưởng lớn trị giá 40.000 đô la cho công ty Girl’s Corporation do chính họ thành lập. Cuộc thi năm 2019 có đến bốn mươi đội thi từ khắp nơi trên thế giới, và ba sinh viên của trường đã xuất sắc thành công với ý tưởng thành lập công ty giúp giải quyết nhu cầu cấp thiết mà họ tìm thấy ở phụ nữ thời nay. Vành đai Kinh nguyệt Girls Co. (đang chờ được cấp bằng sáng chế) là một gói giữ nhiệt có thể đeo được cả ngày, để giúp phụ nữ có thể sinh hoạt bình thường trong những ngày bị chuột rút trong kì kinh nguyệt.

Cuộc thi Mô hình Kinh doanh Quốc tế được thành lập bởi Đại học Brigham Young vào năm 2010 và là cuộc thi đầu tiên và lớn nhất của loại hình này trên thế giới. Với mục đích truyền cảm hứng và giáo dục cho các nhà khởi nghiệp tương lai, cuộc thi tập trung vào quá trình doanh nhân kiểm tra các giả thuyết kinh doanh quan trọng, cũng như phát triển các mô hình kinh doanh. Cuối cùng, các nhà tổ chức tin rằng phương pháp này giúp cải thiện tỷ lệ thành công của những người có ý tưởng khởi nghiệp, cho phép các doanh nhân tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc trong quá trình này. IBMC dành cho tất cả sinh viên theo học tại các tổ chức giáo dục đại học được công nhận ở bất cứ đâu trên thế giới.

Trung tâm khởi nghiệp tại Đại học Brigham Young được thành lập vào năm 1989. Hiện tại trường có 49 khóa học đại học liên quan đến lĩnh vực kinh doanh. Trong 5 năm qua, sinh viên tốt nghiệp của trường đã tự thành lập 361 công ty và đã cùng nhau huy động được gần 733 triệu đô la vốn đầu tư.

Học phí: $5,620/năm (Tất cả sinh viên)

5. Đại học Northeastern – Boston (Massachusetts)

Chương trình Doanh nhân và Khởi nghiệp cung cấp những khóa học năng động cho sinh viên xem xét con đường trở thành doanh nhân hoặc nhà đổi mới doanh nghiệp. Đây cũng là một bổ sung tuyệt vời cho ngành tài chính, tiếp thị và các chuyên ngành liên quan đến việc học và áp dụng tư duy kinh doanh vào vấn đề của doanh nghiệp. Trường tập trung vào 3 mảng chính: doanh nghiệp công nghệ, doanh nghiệp gia đình và doanh nghiệp xã hội, trong đó có một lớp nền tảng bắt buộc tuỳ theo từng mảng mà sinh viên đã chọn, cộng với ba khóa học ENTR khác trong toàn bộ chương trình.

Top 5 Đại Học Mỹ Hàng Đầu Dành Cho Doanh Nhân 2019 - Đại học Northeastern – Boston

Đại học Northeastern được thành lập vào năm 2012 và hiện tại trường có 37 khóa học đại học liên quan lĩnh vực kinh doanh.

Photo credit: Northeastern University’s Fanpage

Ngoài ra, chương trình Doanh nhân và Khởi nghiệp cung cấp một khóa học dành cho doanh nhân liên ngành gồm năm khóa học dành cho sinh viên không chuyên D'Amore-McKim, trong đó các khóa học đặc biệt về đổi mới và lên kế hoạch có thể được kết hợp với các khóa học kinh doanh của Trường D'Amore-McKim. Trường cũng cung cấp một khóa học tập trung với một chương trình học từ xa tại San Francisco. Chương trình này tận dụng mạng lưới đối tác rộng khắp của trường, nhằm hỗ trợ sinh viên tại dựng các mối liên hệ của riêng mình tại San Francisco và Thung lũng Silicon. Trong tất cả các chương trình này, các giáo sư đã là doanh nhân và nhà khởi nghiệp trong suốt sự nghiệp của họ. Điều này làm cho các khóa học bắt kịp thời đại và thực tiễn hơn.

Thêm vào đó còn có các nghiên cứu thực địa chuyên ngành trong các chương trình liên doanh và Đối thoại văn minh quốc tế mới, được thực hiện vào Mùa hè 1 và Mùa hè 2. Các địa điểm bao gồm Seattle, Washington, Nam Phi, Ấn Độ, Ý, Hàn Quốc và Israel.

Trung tâm khởi nghiệp tại Đại học Northeastern được thành lập vào năm 2012. Hiện tại trường có 37 khóa học đại học liên quan lĩnh vực kinh doanh. Trong 5 năm qua, sinh viên tốt nghiệp của trường đã tự thành lập 657 công ty và đã cùng nhau huy động được gần 100 triệu đô la vốn đầu tư.

Học phí: $49,497/năm (Tất cả sinh viên)       

Bạn muốn tìm hiểu thêm các lựa chọn du học Mỹ học tập tại các trường Đại học có chuyên ngành kinh doanh hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên của USIS Education để nhận sự hỗ trợ ngay hôm nay!