Tìm hiểu Virginia Commonwealth University qua những con số

Chuyên đề: Thông tin du học

Virginia Commonwealth University (VCU) là một trong những trường đại học chất lượng cao tọa lạc tại bang Virginia xinh đẹp của Mỹ. Thông qua những con số cụ thể do USIS Education liệt kê dưới đây bạn sẽ có được góc nhìn tổng quan về ngôi trường này.

2 khu học xá nằm tại trung tâm thành phố

Hai khu học xá Monroe Park và MCV của trường VCU đều được đặt trong lòng trung tâm thành phố Richmond vừa hiện đại vừa cổ kính. Hầu hết sinh viên VCU sẽ học tại Monroe Park vì MCV là nơi tập trung các ngành học liên quan đến lĩnh vực sức khỏe là chủ yếu. Cả hai khu học xá này đều được nhà trường trang bị hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi để phục vụ đời sống sinh viên một cách tốt nhất như nhà ăn, phòng tập thể dục, thư viện, phòng trưng bày và các cơ sở y tế.

Tìm hiểu Virginia Commonwealth University qua những con số

170+ chương trình học

Hầu như mọi chương trình học đều có mặt tại VCU khi nơi đây đào tạo cả hệ Cử nhân, Thạc sĩ lẫn Tiến sĩ. Ngoài ra trường còn có các chương trình học cho sinh viên chuyển tiếp từ Cao đẳng Cộng đồng hay khóa học tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Lĩnh vực đào tạo của trường cũng rất đa dạng khi gồm có Kinh doanh, Sức khỏe, Kỹ sư, Giáo dục, Khoa học, Hoạt động Xã hội, Nghệ thuật,…

275 triệu USD dành cho nghiên cứu

Trong năm 2017, các dự án nghiên cứu tại trường VCU đã nhận được nguồn tài trợ lên đến 275 triệu USD. Đó là lý do VCU được công nhận là một trong những trường đại học chuyên về nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ. Nếu bạn thích theo đuổi công việc nghiên cứu thì VCU là lựa chọn đáng cân nhắc vì nơi đây sở hữu hệ thống máy móc, nguồn tư liệu tham khảo và cơ sở vật chất chuyên nghiệp để giúp sinh viên theo đuổi các dự án nghiên cứu tốt nhất.

15% sinh viên khởi nghiệp khi học tại VCU

Bên cạnh nghiên cứu, trường VCU còn khuyến khích và giúp đỡ sinh viên khởi nghiệp. Chỉ cần sở hữu một ý tưởng kinh doanh sáng tạo và hợp lý, bạn sẽ có cơ hội nhận được nguồn vốn đầu tư đến từ những nhà tài trợ có mối quan hệ đối tác với VCU. 1 triệu USD là tổng số tiền các nhà tài trợ đã đầu tư vào những dự án khởi nghiệp của sinh viên VCU trong vòng một năm.

>>  Du học Mỹ tại Virginia Commonwealth University là lựa chọn đáng cân nhắc

500+ câu lạc bộ sinh viên

Bạn sẽ không lo buồn chán trong quá trình học tại VCU khi có đến hơn 500 câu lạc bộ (CLB) sinh viên đang hoạt động ở trường cho bạn lựa chọn. Một số câu lạc bộ nổi bật có thể kể đến như CLB Cầu lông, Cờ vua, Vẽ tranh, Viết sáng tạo, An ninh mạng, Đạp xe, Disney, Thời trang xanh,… Với số lượng CLB đông đảo như vậy, bạn có thể sẽ tốn chút ít thời gian để tìm cho mình cái tên phù hợp trong thời gian học tập tại đây.

13,000 USD/ năm là mức học bổng lớn nhất tại VCU

VCU có các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế với mức học bổng cao nhất là 13,000 USD (khoảng 280 triệu đồng)/ năm. Ngoài ra VCU còn có các chương trình học bổng có giá trị thấp hơn như 6,500 USD/ năm hay chương trình tài trợ học phí dành cho sinh viên chuyển tiếp và các bạn đang làm mẹ đơn thân. Bạn có thể tham khảo thêm các chương trình học bổng khác tại trang web của VCU.

83% sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc đúng ngành

Các lĩnh vực phổ biến sinh viên VCU sau khi tốt nghiệp đầu quân vào làm là Sức Khỏe, Bán lẻ, Công nghệ thông tin, Giáo dục và Phi lợi nhuận. Sinh viên VCU không cần phải đi xa tìm việc vì ngay tại thành phố Richmond đã có nhiều doanh nghiệp lớn đóng đô thường xuyên đăng tin tuyển dụng. Nếu không tính làm đúng ngành thì có đến 86 % sinh viên VCU có việc làm sau tốt nghiệp hoặc tiếp tục học cao lên.

0 USD là chi phí phải trả khi cần tư vấn hướng nghiệp

Tìm việc là hành trình không dễ dàng nên VCU sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình gian nan này. Dịch vụ tư vấn nghề nghiệp của VCU sẽ giúp sinh viên tìm các đầu việc phù hợp, tư vấn chỉnh sửa hồ sơ, luyện tập cho buổi phỏng vấn,… VCU còn thường xuyên tổ chức các ngày hội việc làm để sinh viên dễ dàng tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp tiềm năng. Đặc biệt là sinh viên vẫn có thể sử dụng dịch vụ này sau tốt nghiệp mà không phải đóng thêm bất kỳ một khoản phí nào khác.

Sau khi có góc nhìn tổng quan về trường VCU, nếu bạn cảm thấy hứng thú và muốn tìm hiểu thêm về ngôi trường này và cách thức nộp hồ sơ nhập học thì đừng ngần ngại liên hệ với USIS Education để được đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi giúp đỡ.