Tiết kiệm đến 50,000 USD khi du học Mỹ tại Richard Bland College

Chuyên đề: Thông tin du học

Không phải con đường du học Mỹ nào cũng tiêu tốn nhiều tiền bạc như bạn vẫn tưởng. Đơn cử là nếu chọn du học Mỹ tại Richard Bland College thì bạn và gia đình có thể tiết kiệm số tiền lên đến 50,000 USD để lấy bằng Cử nhân so với khi chọn học các trường đại học thông thường khác.

Tiết kiệm đến 50,000 USD khi du học Mỹ tại Richard Bland College

Ưu thế của Richard Bland College

Tọa lạc tại bang Virginia xinh đẹp, Richard Bland College (RBC) có tên đầy đủ là Richard Bland College of William and Mary vì đây là chi nhánh đào tạo chính thức của trường đại học lâu đời William and Mary. RBC hoạt động tương tự như các trường Cao đẳng Cộng đồng khi cung cấp chương trình dự bị đại học trong vòng hai năm và cấp bằng Associate’s Degree.

>>> Xem thêm: Tại sao nên du học Mỹ tại trường Richard Bland College - Thuộc Đại học William & Mary?

Chính vì lý do này nên RBC không yêu cầu ứng viên nộp điểm SAT/ ACT để nhập học như các trường đại học hệ 4 năm. Điều này có nghĩa nếu chọn học tại RBC thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tất nhiên là cả chi phí cho việc ôn luyện và dự thi SAT/ ACT trong quá trình chuẩn bị du học Mỹ.

Tiết kiệm tiền sinh hoạt phí

RBC nằm cách thành phố Richmond, thủ đô của bang Virginia, khoảng 30 phút chạy xe. Theo Payscale, mức sinh hoạt phí tại Richmond nhìn chung thấp hơn 4% so với mức trung bình của toàn nước Mỹ. Cụ thể, chi phí cho nhu yếu phẩm, nhà ở và đi lại tại Richmond sẽ thấp hơn mức trung bình lần lượt là 12%, 12% và 9%. Tuy nhiên chi phí phải trả cho các dịch vụ y tế tại đây lại cao hơn mức trung bình là 7%.

Bạn có thể thấy tổng quan mức phí sinh hoạt tại Richmond thấp hơn mức phí trung bình thì chắc chắn sẽ còn thấp hơn rất nhiều so với các thành phố nhộn nhịp và đắt đỏ khác tại Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa nếu bạn chọn du học Mỹ tại RBC ở Richmond thì sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền cho việc sinh sống so với khi chọn học ở các trường đại học đặt tại những thành phố nổi tiếng và đông dân cư.

Tiết kiệm học phí để lấy bằng Cử nhân

RBC cung cấp chương trình dự bị đại học nên học phí mỗi năm luôn nhẹ gánh hơn so với các trường hệ 4 năm. Sau khi tốt nghiệp tại RBC bạn hoàn toàn có thể chuyển tiếp lên học tiếp 2 năm còn lại ở một trường đại học uy tín để lấy bằng Cử nhân chính quy. Nếu chọn hình thức học 2 năm ở RBC và 2 năm ở trường đại học thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền học phí so với cách học truyền thống 4 năm ở đại học như thông thường.

USIS Education tạm tính học phí mỗi năm tại RBC rơi vào khoảng 20,000 USD, toàn bộ 2 năm vị chi là 40,000 USD. Nếu bạn muốn chuyển tiếp lên học tại trường William and Mary (WU) thì sẽ phải đóng thêm 42,000 USD/ năm, 2 năm nữa vị chi là 84,000 USD. Tổng cộng cho cả 4 năm học để lấy bằng Cử nhân lúc này của bạn là 124,000 USD. Giả sử ban đầu bạn chọn học toàn bộ 4 năm tại WU thì sẽ phải trả lên đến 168,000 USD tiền học phí. Như vậy khi chọn học 2 năm đầu ở RBC bạn đã tiết kiệm được đến 44,000 USD nhưng vẫn nhận được bằng Cử nhân chính thức của WU như các sinh viên khác.

Tương tự, nếu bạn chuyển tiếp vào University of Virginia thì sẽ tiết kiệm được hơn 50,000 USD, vào Virginia Commonwealth University sẽ tiết kiệm được 22,000 USD còn vào Virginia Tech tiết kiệm được khoảng 19,800 USD. Khoản tiền tiết kiệm sẽ thay đổi tùy theo mức học phí của từng trường đại học nhưng nhìn chung phương án học 2 năm ở RBC và 2 năm ở trường đại học vẫn đem đến cho bạn lợi ích về mặt tài chính không ít thì nhiều.

Tạm kết

Chọn du học Mỹ tại RBC giúp bạn tiết kiệm được tiền thi SAT/ ACT, tiền sinh hoạt phí và cả học phí nên đây quả thực là một lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn và gia đình mong muốn tìm được một phương án du học Mỹ để lấy bằng Cử nhân mà không tốn quá nhiều chi phí du học. Nếu biết cách tính toán thì việc có thể tiết kiệm lên đến 50,000 USD cho cả 4 năm học tại Mỹ là điều có thể thực hiện.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về trường RBC nói riêng hoặc các phương án du học Mỹ tiết kiệm chi phí du học nói chung thì đừng ngần ngại liên hệ với USIS Education để đặt lịch hẹn tư vấn với các chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi ngay hôm nay!

USIS EDUCATION