Tại sao nên du học Mỹ tại trường Richard Bland College?

Chuyên đề: Thông tin du học

Richard Bland được thành lập năm 1660 trực thuộc đại học danh tiếng William & Mary  – một trong những trường đại học cổ và danh giá nhất nước Mỹ chỉ sau Harvard.

Đại Học William & Mary - Tinh gọn, Trí tuệ và Lâu đời

William & Mary là trường Đại học lâu đời thứ hai tại Mỹ, và cũng là trường Đại học vượt trội về nghiên cứu. Được biết đến như là “Public Ivy” – một trong tám trường Đại học công lập hàng đầu tại Mỹ, William & Mary đem đến một nền giáo dục đẳng cấp thế giới với một giá trị đặc biệt.

Nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng, bao gồm Tổng thống George Washington, Tổng thống John Tyler, cựu thủ tướng Anh Margaret Thatcher và cựu Bộ trưởng Ngoại giao Henry A. Kissinger… đã từng đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng của Willicam & Mary. Cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm bốn vị Tổng thống Hoa Kỳ, giám đốc nghiên cứu khoa học tại trụ sở FBI và NASA.

>>> Xem thêm: Chương trình dự bị đại học tại Richard Bland College từ A đến Z

Đại Học William & Mary

“Theo bảng xếp hạng các trường đại học công lập tốt nhất nước Mỹ, William & Mary đứng Top 5 và thuộc nhóm Public Ivy cùng với các trường danh giá như Đại học California (University of California) hay Đại học Virginia (University of Virginia). William & Mary cùng với Harvard và Yale là 3 trường đại học đào tạo nhiều tổng thống Mỹ nhất.”

Con đường đảm bảo đầu vào các trường đại học thứ hạng cao nhất bang Virginia và Hoa Kỳ

Điểm đặc biệt khiến Richard Bland được nhiều học sinh tốt nghiệp trung học tại Mỹ và toàn thế giới chú ý đó là chương trình đào tạo hai năm tương đương với hai năm đầu đại học.

Richard Bland College có cùng ban điều hành với Đại học William & Mary, điều này giúp sinh viên tại trường Richard Bland được đảm bảo chuyển tiếp khi đáp ứng điều kiện cần thiết về chuyển tiếp năm thứ 3 đại học vào William & Mary.

>>> Xem thêm: 6 lý do nên chọn Richard Bland College khi du học Mỹ

Theo đó, sinh viên sau khi hoàn tất chương trình hai năm của Richard Bland College, sẽ được chuyển tiếp thẳng lên năm 3 và năm 4 đại học để lấy bằng Cử nhân tại 40 trường danh tiếng như William & Mary (Top 5 trường công lập, thuộc nhóm Public Ivy danh giá), Đại học Virginia ( Top 2 trường công lập, Top 24 toàn nước Mỹ), Đại học Virginia Tech (Top 16 chương trình cử nhân kỹ thuật) và nhiều đại học danh tiếng khác như: Virginia Commonwealth Universityc George Mason University, Virginia Tech…

Tại sao nên du học Mỹ tại trường Richard Bland College Thuộc Đại học William & Mary?

Yêu cầu để được chuyển tiếp lên 4 trường công lập tốt nhất bang Virginia cung không hề xa tầm với các bạn sinh viên Việt Nam. Chỉ cần hoàn thành chương trình tại Richard Bland với điểm C trở lên với tất cả các môn học và GPA từ 2.5 trở lên, các em đã có thể đủ điều kiện vào một trong 4 trường công lập tốt nhất bang Virginia.

Chất lượng đào tạo và sự hài lòng của sinh viên đi kèm với giá cả phải chăng

Một sinh viên năm nhất người Mỹ đang học tập tại Richard Bland College đã rất hài lòng với lựa chọn của mình: “Tôi rất thích cách các vị giáo sư và các cố vấn học tập giúp đỡ tôi chuẩn bị cho con đường học vấn tương lại tại một trường đại học lớn. Đặc biệt là giáo viên Donald Payton, ông đã trở thành nguồn cảm hứng của tôi.” Dự định của sinh viên này là sẽ vào khoa kinh tế của Đại học Willam & Mary vào Tháng 9 năm 2019.

Tại sao nên du học Mỹ tại trường Richard Bland College Thuộc Đại học William & Mary?

Một sinh viên quốc tế đã chuyển tiếp sang năm 3 tại Đại học Virginia cho rằng chương trình là bước đệm tuyệt vời: “Richard Bland College đã thay đổi cuộc đời tôi theo một hướng tốt đẹp hơn rất nhiều. Quá trình học tại đây là đòn bẩy giúp tôi vượt qua các giới hạn của bản thân và chinh phục được những mục tiêu trong đời mình. Các vị giáo sư và giảng viên tận tình giúp đỡ từng sinh viên một và thúc đẩy sinh viên tới thành công.”

Bên cạnh chi phí vô cùng phải chăng, Richard Bland cũng có các suất học bổng trị giá 5000$ dành cho các ứng viên có thành tích học tập tốt.

Đừng bỏ lỡ cơ hội được học tập tại một trường đại học top đầu với chi phí tiết kiệm các bạn nhé. Các bạn hãy đăng ký TẠI ĐÂY để nhận được những thông tin chi tiết hơn nữa nhé.