Tại sao bạn nên chọn Đại học Northwestern để du học thạc sĩ?

Chuyên đề: Thông tin du học

Du học Mỹ bậc thạc sĩ không phải là một quá trình dễ dàng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, những du học sinh Việt Nam đang dần tìm kiếm cho mình cơ hội nghề nghiệp rõ ràng hơn với sự đầu tư tri thức này. Một trong những trường đại học Mỹ được các du học sinh quốc tế lựa chọn cho việc học thạc sĩ đó là Northwestern.

Đối với những bạn đã học xong hệ cử nhân và muốn tiếp tục học lên thạc sĩ tại trường hoặc đã tốt nghiệp đại học trong nước, muốn học cử nhân Đại học Northwestern mà vẫn chưa nắm được điều kiện học của mình là như thế nào, vậy các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng trung tâm du học Usis Education các bạn nhé.

Tại sao bạn nên chọn Đại học Northwestern để du học thạc sĩ?
Đại học Northwestern đào tạo cả 2 hệ chương trình đó là hệ cử nhân và hệ thạc sĩ

Lịch sử trường Đại học Kinh tế Northwestern

Năm 1851, Đại học Kinh tế Northwestern được thành lập bởi John Evans. Thời điểm này, đây chỉ là một ngôi trường nhỏ với 10 sinh viên và chỉ có 2 giảng viên. Ban đầu, Đại học Northwestern là trường của nam sinh, tuy nhiên về sau đã mở rộng và cho nữ sinh vào học. Đại học Northwestern bao gồm 12 trường cao đẳng cùng với 3 khuôn viên vệ tinh. Khuôn viên chính của trường là Evanston, chạy dọc theo bờ của hồ Michigan khoảng 12 dặm về phía bắc trung tâm Chicago. Vào năm 2008, trường đại học Mỹ chuyên ngành kinh doanh này đã cho mở một cơ sở thứ 3 tại Doha, Qatar.

Tính đến nay, Northwestern là một trong những trường đại học danh tiếng bậc nhất nước Mỹ nói riêng và cả thế giới nói chung. Đại học Kinh tế Northwestern có tổng cộng hơn 21,000 sinh viên; khoảng 3,334 giảng viên; ngoài ra có 19 đội thể thao lớn liên trường và trên 500 câu lạc bộ hoạt động. 

Điều kiện để được học khóa thạc sĩ tại Đại học Kinh tế Northwestern

Mỹ nói chung và Đại học Kinh tế Northwestern nói riêng đều có điều kiện và tiêu chuẩn để xét học thạc sĩ. Một trong số các điều kiện quan trọng nhất là: cử nhân đại học với điểm trung bình từ 7.0 theo thang điểm 10 hoặc 2.5 theo thang điểm 4. Nếu điểm trung bình của bạn dưới 7.0, bạn hoàn toàn có khả năng được học khóa dự bị trong 6 -12 tháng.

=>> Du học Mỹ bậc thạc sĩ & các điều kiện tuyển sinh phổ biến

Bạn phải có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên hoặc chứng chỉ của TOEFL từ 550. Nếu bạn chưa điều kiện tiếng anh, bạn có thể học 1 khóa học tiếng anh ở Mỹ và thi để đủ điều kiện nhập học khóa thạc sĩ tại Đại học Kinh tế Northwestern. Tốt nghiệp đại học và có điểm trung bình từ 7.0 trở lên. Trong trường hợp điểm TB của bạn dưới 7.0, bạn có thể được yêu cầu học khóa dự bị thạc sĩ từ 6-12 tháng. Nhìn chung, Đại học Kinh tế Northwestern có yêu cầu không quá khó, bạn chỉ cần điểm GPA 2.5/4 và trình độ Anh ngữ tương đương IELTS 6.5.

Điều kiện để được học khóa thạc sĩ tại Đại học Kinh tế Northwestern
Nếu điểm trung bình của bạn vẫn chưa đạt chuẩn, bạn hoàn toàn có khả năng được học khóa dự bị trong 6 -12 tháng.

Đại học Kinh tế Northwestern đào tạo những chương trình thạc sĩ nào?

Đại học Kinh tế Northwestern chủ yếu đào tạo về 4 chương trình chính:

  • Đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành: MA, LLM, MED,…

  • Đào tạo Thạc sĩ nghiên cứu: MA, Mphil, MRES, …

  • Đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh: MBA

Northwestern cam kết có chất lượng giảng dạy hàng đầu, nghiên cứu độc đáo, sáng tạo và phát triển toàn diện cả IQ và EQ, cả kiến thức lẫn kỹ năng đời sống và sinh hoạt cộng đồng. Chất lượng giảng dạy của trường được chứng minh qua các bảng xếp hạng trên các công bố chính thức: 

  • Xếp thứ 18 tại Mỹ và 25 trên toàn thế giới (Academic Rankings of World Universities năm 2018)

  • Lọt top 20 các trường đại học hàng đầu nhất Hoa Kỳ (tạp chí Forbes năm 2018)

  • Xếp thứ 15 ở Mỹ và 20 toàn thế giới (tạp chí Times Higher Education danh tiếng năm 2019)

  • Nằm trong top 10 đại học ở Mỹ và top 24 trường đại học trên thế giới (U.S. News & World Report năm 2019)

  • Xếp thứ 33 trong top các trường Đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ (Washington Monthly năm 2018)

  • Hạng 34 trong top các trường đại học tốt nhất trên thế giới 

  • Học phí phù hợp

Học phí khi theo học thạc sĩ trường Đại học Kinh tế Northwestern

Học phí khi du học Mỹ bậc thạc sĩ tại trường Đại học Kinh tế Northwestern được đánh giá là có học phí học thạc sĩ trung bình so với các trường đại học khác ở Mỹ. Theo xếp hạng các trường đào tạo MBA hàng đầu thế giới, mức học phí trung bình khi học thạc sĩ ở Đại học Kinh tế Northwestern từ 25.000 – 60.000 USD/năm.

Học phí khi theo học thạc sĩ trường Đại học Kinh tế Northwestern
Đại học Kinh tế Northwestern đem lại nhiều cơ hội cho sinh viên

=>> Tìm việc sau khi tốt nghiệp ở Mỹ cần lưu ý gì?

Qua bài viết này của Usis Education, chúng ta có thể thấy điều kiện học Thạc sĩ tại Đại học Kinh tế Northwestern không quá khó khăn hay đòi hỏi yêu cầu cao đối với sinh viên. Bên cạnh đó, Đại học Kinh tế Northwestern còn mang lại rất nhiều cơ hội ngề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Với những chia sẻ trên, các bạn có thể trang bị thêm kiến thức về du học mà mình cần. Chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình nhé.