Seattle, Washington State - Nơi học tập đáng mơ ước

Chuyên đề: Thông tin du học

Seattle là thành phố cảng biển nằm ở phía Tây bang Washington, Mỹ. Hàng năm thành phố này thu hút đông đảo du học sinh trên toàn thế giới đến học tập và làm việc, trong đó có Việt Nam. Điều gì làm cho Seattle được xem là môi trường học tập đáng mơ ước của học sinh, sinh viên nước ngoài?

1. Thiên nhiên, khí hậu và con người:

Seattle được mênh danh là Thành phố Ngọc Lục Bảo vì nơi đây cây cối xanh tươi quanh năm nhờ lượng mưa dồi dào. Người Seattle rất lịch sự từ dân thường đến cảnh sát. Ngoài ra, là thành phố có nhiều người nhập cư bạn không phải lo lắng về nạn phân biệt chủng tộc.

2. Có nhiều thứ để làm

Tâm lý nhớ nhà, nhớ bạn bè là cảm giác mà bất cứ một du học sinh nào cũng sẽ phải đối mặt khi đi du học. Có nhiều cách để bạn vượt qua “cú sốc” đó, cách tốt nhất là tìm cái gì đó để làm. Tại Seattle thường có lễ hội trong thời gian ngắn đủ để bạn vui chơi và thư giãn vào các dịp cuối tuần hay dịp lễ. Không khí này một phần nào đó giúp bạn quên đi nối nhà nhớ khi mới qua Mỹ học.

>>> Xem thêm: “Đọc vị” các trường đại học nổi bật ở Seattle

Thành phố Seattle với những tòa nhà “chọc trời”

3. Nơi tập trung trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất nước Mỹ: 

Nhiều học sinh Việt Nam chưa hoàn thành chương trình Trung học phổ thông nhưng lại muốn du học Mỹ, đây chính là cơ hội để bạn có được tấm bằng kép có thể tiết kiệm được một phần lớn thời gian và chi phí học tập. Trong các trường có đào tạo chương trình kép (High School Completion), trường Seattle Central College được bình chọn là một trong những trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất tại Mỹ, nằm tại thành phố Seattle, từng được tạp chí Times công nhận là “ Trường Cao đẳng tiêu biểu của năm”, với chương trình đào tạo đa dạng, cung cấp những dịch vụ tốt nhất, có khoảng 100 ngành học phù hợp với nhu cầu và mục đích học tập của sinh viên. Chi phí về học tập và chỗ ở tại Seattle thấp hơn so với nhiều thành phố khác tại Mỹ, phù hợp với túi tiền của người học.

Seattle Central College – Ngôi trường có nhiều sinh viên quốc tế theo học

Với các dịch vụ tư vấn giáo dục, tư vấn cá nhân, triển lãm chuyển tiếp lên đại học, hội thảo, các hoạt động và dạy kèm miễn phí. Cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi, có hàng chục câu lạc bộ và hàng trăm hoạt động hàng năm, sinh viên dễ dàng phát triển các kĩ năng mới, tham gia các hoạt động tình nguyện vào giải trí. Vì vậy, mỗi năm có hàng ngàn sinh viên quốc tế đến từ 70 quốc gia trên thế giới nhập học tại Seattle Central College.