Sáng suốt trong việc lựa chọn công ty tư vấn du học

Chuyên đề: Thông tin du học

Hiện nay, học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức tại nước ngoài là lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu đó, hàng loạt những trung tâm, công ty tư vấn du học mọc lên như nấm với những “chiêu” quảng cáo khác nhau làm cho người cần tư vấn bị “mập mờ” về những thông tin cần thiết. Vì vậy, đối với một số trung tâm ty tư vấn kém chất lượng phụ huynh học sinh cần tránh những cái “bẫy” có thể xảy ra.

1. Đưa ra những thông tin “mập mờ” nhưng lại tìm cách thu tiền của phụ huynh

Nhiều công ty du học không thể đáp ứng được thông tin cụ thể mà phụ huynh cần có, họ cũng đưa ra những danh sách trường, thông tin về học phí, phương thức nhập họ, các thủ tục để xin visa. Tuy nhiên, khi phụ huynh đưa ra những thắc mắc về thông tin học phí, về nơi ăn ở, điều kiện học tập sinh hoạt, những ưu thế của trường đó các đơn vị tư vấn này thường chỉ đưa ra giải đáp chung chung bởi vì đến bản thân họ cũng không biết được một cách chính xác vì không có chuyên môn.

Du học sinh
Hãy tìm hiểu kĩ thông tin về các thông tin tư vấn du học trước khi nhờ tư vấn

Tâm lý của rất nhiều phụ huynh là làm sao bằng mọi giá cho con em mình đi du học nên khi tiến hành làm hồ sơ du học cho con họ thường nhận được những lời hứa hẹn hấp dẫn như “ săn học bổng du học – Hiệu quả 100%”, du học học Mỹ vi sa đạt 99%...Nhiều phụ huynh không rành về những thông tin này đã rơi vào cảnh tiền chi phí tư vấn đã nộp thì mới biết đó là học bổng của năm cũ, hay mất không một khoản tiền lớn và trượt visa mà vẫn không hay mình bị lừa.

2. Làm giả hồ sơ

Để đạt được mục đích, nhiều công ty, trung tâm tư vấn nhận làm giả hồ sơ du học một cách bài bản và trọn gói từ A đến Z. Sau khi đã ký hợp đồng với phụ huynh họ sẽ tìm cách “làm đẹp” hồ sơ của học sinh để nộp cho các trường. Nhiều học sinh và phụ huynh không biết được rẳng tại Mỹ, phát hiện ra hồ sơ giả đồng nghĩa với việc du học sinh sẽ bị đuổi học và nhà trường sẽ đề nghị Sở di trú Mỹ trục xuất sau khi thu hồi visa điều này kéo theo nhiều hệ lụy cho các du học sinh Việt Nam sau này.

Tất nhiên, không thể “vơ đũa cả nắm” rằng các công ty, trung tâm tư vấn du học đều kém chất lượng. Trên thực tế, có nhiều đơn vị có uy tín đã hỗ trợ du học sinh thực hiện được ước mơ du học của mình với những mức phí hợp lí. Vì vậy, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên đang có ý định đi du học nên tìm hiểu và sáng suốt lựa chọn những đơn vị tư vấn uy tín và dày dạn kinh nghiệm trong giai đoạn “ vàng thau lẫn lỗn” như hiện nay

Tư vấn du học Mỹ
Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên đang có ý định đi du học nên tìm hiểu và sáng suốt lựa chọn những đơn vị tư vấn uy tín và dày dạn kinh nghiệm

Với nhiều năm hoạt động USIS Education là công ty chuyên về tư vấn du học Mỹ được ra đời tiếp nối từ những thành công trong lĩnh vực tư vấn đầu tư tại Mỹ của tập đoàn USIS. USIS Education với đội ngũ giáo sư và nhân viên nhiều năm học tập và giảng dạy tại Mỹ là những “nhân chứng sống” sẽ trực tiếp hỗ trợ tư vấn, đưa ra các định hướng giúp cho các bậc phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên đạt được những kết quả tốt nhất để các bạn hiện thực được giấc mơ du học của mình.