Rộng đường sự nghiệp từ bệ phóng Washington State University (WSU)

Chuyên đề: Thông tin du học

Đại học bang Washington (Washington State University - WSU) nổi danh quốc tế với chương trình học bổng hào phóng và các công trình nghiên cứu đa lĩnh vực như kỹ thuật, khoa học thực phẩm, bảo tồn động vật toàn cầu, và công nghệ sạch. Năm 2019, trường được xếp trong top 200 đại học tốt nhất toàn nước Mỹ (U.S News) và đây hiện là mái nhà chung của 25,277 sinh viên cử nhân từ 48 tiểu bang và 98 quốc gia khắp thế giới. Cùng USIS Education tìm hiểu sức hấp dẫn của ngôi trường có truyền thống 128 năm nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc trong bài viết dưới đây.

Khả năng trúng tuyển cao

Theo thống kê của trường, mùa thu năm 2017 tỉ lệ sinh viên nộp đơn được Đại học bang Washington được trúng tuyển vào học là 80%. Con số này ở các trường đại học, cao đẳng top 10 của Mỹ (như Stanford hay Columbia) là 2%, và bình quân nước Mỹ là hơn 50% (theo Collegevine). Với chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, và quy mô học xá như WSU, bạn khó có thể tìm được một ngôi trường tương tự với tỉ lệ chọi thấp hơn.

>> Xem thêm: Tại sao nên du học tại bang Washington?

Học phí dễ chịu, học bổng hào phóng

Thêm một điểm cộng của Đại học bang Washington là tài chính, cũng là yếu tố quan trọng cho quá trình chuẩn bị du học Mỹ. Là trường công lập nên học phí tại Đại học bang Washington có phần “dễ thở” hơn so với túi tiền đại đa số học sinh Việt Nam có nguyện vọng du học Mỹ. Trường có mức học phí trung bình dành cho sinh viên quốc tế năm 2018 – 2019 là $24,504, thấp hơn mức trung bình của đại học công lập toàn quốc và tiết kiệm khoảng $10,000 mỗi năm so với đại học tư.

Về học bổng, năm 2018, WSU đã dành tổng cộng $340 triệu cho quỹ khuyến học của trường. Mỗi mùa tuyển sinh, 57% sinh viên năm nhất nhận được hỗ trợ tài chính dưới dạng học bổng, khoản vay, hay một công việc làm thêm trong trường với giá trị trung bình $10,972 mỗi sinh viên.

Đặc biệt, theo tìm hiểu của USIS Education, hồ sơ của ứng viên sẽ được hệ thống tự động đưa vào xét duyệt trong ngân hàng 700 chương trình học bổng của Đại học bang Washington ngay thời điểm đăng ký nhập học.

>>> Xem thêm: Những lý do nên chọn Washington State University (WSU) để du học Mỹ

Trải nghiệm học tập kiểu “College town”

College town (tạm dịch “thị trấn đại học”) là một khái niệm chỉ những thành phố có mọi hoạt động văn hoá xoay quanh giảng dạy đại học. Thử tưởng tượng bạn sống trong một thành phố nhỏ với toàn bộ cư dân là hơn 20,000 sinh viên WSU, nơi mọi người sống trong một cộng đồng gắn kết và cùng nhau học tập, sinh hoạt, dã ngoại cuối tuần mà xem – chắc hẳn đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng đặc biệt và lý thú. Tại WSU, bạn không chỉ dễ dàng kết bạn khi chân ướt chân ráo sang Mỹ mà còn có điều kiện để tạo dựng những mối quan hệ gắn bó trọn đời. Do đó, dù trường toạ lạc tại một vùng ngoại ô yên bình, sinh viên WSU vẫn không cảm thấy cô độc trên hành trình du học Mỹ.

Đại học WSU
Môi trường đại học 'College Town' tại WSU

Học đi đôi với hành

Hiểu rằng việc sở hữu kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế sẽ mang lại cho người học sự tự tin nhất định khi bước vào môi trường doanh nghiệp, nhà trường rất chú trọng trong định hướng đào tạo gắn liền thực tiễn. Ví dụ “học đi đôi với hành” cụ thể nhất có thể kể đến cuộc thi tổ chức bởi nhà trường phối hợp cùng Bộ Năng lượng Mặt trời Mỹ. Khi đó, sinh viên Đại học bang Washington từ các ngành học khác nhau sẽ cùng tham gia thiết kế, xây dựng, và lên chiến lược marketing cho một ngôi nhà có khả năng “tự cung tự cấp” năng lượng phục vụ sinh hoạt mà không cần mua thêm điện nước.

>>> Xem thêm: 4 chất liệu sẽ mang đến bạn bức tranh đời sống sinh viên sống động tại WSU

Sinh thực hành ngành nông nghiệp sạch
Sinh thực hành ngành nông nghiệp sạch trong phòng lab của trường

Với sinh viên ngành nông nghiệp sạch, việc học và làm việc tại trang trại công nghệ cao rộng 30 mẫu của trường lại cho phép họ thử những giống cây trồng và kĩ thuật hiện đại. Còn tại Trường Kinh doanh Carson trực thuộc Đại học bang Washington, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh Khách sạn và Du lịch sẽ có cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài lấy tín chỉ, nhằm trau dồi kỹ năng quản lý và truyền thông liên văn hóa.

Đóng góp những thành quả nghiên cứu có quy mô quốc tế

Đại học bang Washington là một trong 115 trường được Carnegie vinh danh “đại học nghiên cứu hàng đầu” trên tổng số hơn 4.600 đại học công lập và tư thục trên toàn nước Mỹ. Với các dự án nghiên cứu trải dài trên nhiều lĩnh vực, sinh viên WSU vừa có vô vàn lựa chọn nghiên cứu và thực tập trả lương, vừa có cơ hội giải quyết các vấn đề mang tầm ảnh hưởng toàn cầu: sức khỏe dân số, khai thác tài nguyên bền vững, hay an ninh quốc gia.

Mới đây nghiên cứu về năng lượng tái tạo của WSU đã tạo ra thành công loại xăng sinh học làm từ vụn gỗ và bắt đầu đưa vào sản xuất để sử dụng trong các chuyến bay thương mại. Ước tính hoạt động nghiên cứu của WSU đóng góp $3.7 tỉ đô cho kinh tế bang Washington mỗi năm, và tạo ra hàng nghìn công việc mới nhờ những sáng tạo đột phá mà các thành tựu nghiên cứu do nhà trường mang lại.

>>> Xem thêm: Washington State University (WSU) đã tạo tiền đề cho hành trình nghiên cứu khắp 7 châu lục của mình

Dịch vụ hỗ trợ hữu ích cho sinh viên

Tại WSU, du học sinh sẽ được cung cấp một số dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp và các vấn đề trong cuộc sống, hay dạy kèm toán, viết luận hoàn toàn miễn phí. Ngoài giờ học, bạn cũng có thể tham dự hội thảo, câu lạc bộ, và các sự kiện hàng tháng về nhiều chủ đề khác nhau như cách viết CV và xây dựng thương hiệu cá nhân, tạo trang Linkedin ấn tượng, hay cách “chào hàng” bản thân.

Trong trường còn có nhiều tổ chức dành riêng cho phụ nữ, dịch vụ chăm sóc trẻ ban ngày, và bảo hiểm y tế tự chọn,… Những dịch vụ cộng thêm này thực sự rất hữu ích với du học sinh hệ cao học và nghiên cứu sinh đã có con nhỏ hay gia đình cùng sang khi du học. “An ninh trong quá trình du học Mỹ” cũng là một trong những hoạt động hỗ trợ được WSU đặc biệt chú trọng. Theo đó, mọi cơ sở của trường đều có dịch vụ vận chuyển/ hộ tống trong đêm, dịch vụ đường dây nóng 24/7, và thẻ đậu xe, thẻ truy cập toà nhà dành riêng cho cộng đồng cư dân trường.

Và cuối cùng: rộng cửa bước ra thế giới từ các chương trình trao đổi

Dù khuôn viên chính của WSU đặt tại Pullman, du học sinh tại Đại học bang Washington có thể chọn học tại đây hoặc các khu học xá khác của trường rải rác quanh Hoa Kỳ và cả Vancouver, Canada. Trong hành trình du học Mỹ, WSU cũng tổ chức hơn 500 chương trình trao đổi với các đối tác tại 70 quốc gia trên thế giới. Bất kể ngành học ưa thích của bạn là gì, Đại học bang Washington chắc chắn sẽ có lựa chọn khoá học thoả mãn yêu cầu của bạn. 

Nguồn: WSU

HỘI THẢO HÀNH TRANG DU HỌC MỸ - KHÁM PHÁ WSU

"Luôn có cách để biến giấc mơ trở thành hiện thực", và học bổng lên đến $12.000 USD dành cho du học sinh của Washington State University mà USIS Education sắp chia sẻ ngay sau đây sẽ hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn.

Tham gia sự kiện Hành trang du học Mỹ - Khám phá Washington State University sẽ giúp các bạn nắm rõ các hồ sơ, thủ tục, điều kiện cần thiết để nhập học Washington State University. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn du học Mỹ sẽ giải đáp cặn kẽ, giải tỏa mọi mối quan tâm lo lắng của quí vị bạn đọc.

Thông tin học bổng

  • Học bổng $4000 USD/ năm
  • Tổng giá trị học bổng cho mỗi sinh viên lên tới $12.000 USD.

Đặc biệt, ngày 19/06/2019, Mr. Brett Prim - Marketing and Recruitment Manager INTO WSU sẽ cùng những chuyên gia USIS Education sẽ hướng dẫn, giải đáp cụ thể cho các em học sinh và phụ huynh quan tâm.

Đăng ký tham gia hội thảo tại đây.