Nữ sinh Việt bất ngờ trở thành thực tập sinh quốc tế trẻ nhất tại Mỹ

Chuyên đề: Thông tin du học

Với mong muốn thức tỉnh cộng đồng về vấn đề bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực nhất, Nguyễn Mai Anh và người bạn cùng lớp đã thực hiện một bộ phim ngắn mang tựa đề “Awakened”( Thức tỉnh) lột tả thực trạng ô nhiễm môi trường tại Việt Nam và gióng lên những hồi chuông thức cộng đồng.

Thật bất ngờ là bộ phim của Mai Anh và bạn đã vượt qua hơn 900 ứng cử viên đến từ 70 quốc gia để giành Huy chương Bạc cuộc thi GENIUS Olympiad được tổ chức tại New York, Mỹ. Sau cuộc thi, cô bạn đã đến Công ty Recology – Một trong những công ty lớn và lâu đời nhất về môi trường tại Mỹ để giới thiệu về dự án. Với sự tự tin, năng động, khả năng tiếng anh lưu loát, đặc biệt khát vọng và hành động của Mai Anh đã thuyết phục ông Dennis Wu – Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Recology để ông đưa đến một quyết định bất ngờ: mời cô làm thực tập sinh trong vòng 4 tuần tại Mỹ. Và đương nhiên cô trở thành thực tập sinh quốc tế trẻ nhất tại Mỹ khi vẫn còn đang theo học lớp 11.

>> Niềm vui bất ngờ của nữ sinh 10X giành học bổng 6 tỷ từ đại học ở Mỹ

 Thời gian thực tập tại Mỹ, Mai Anh được tham quan, làm việc thử nghiệm trong cac nhà máy của công ty Recology, gặp gỡ các chuyên gia để trao đổi về công nghệ tái chế cho đến xử lý rác thải…

Mai Anh cùng các công nhân của công ty Recology

Dự định của cô bạn sau khi kết thúc thời gian thực tập tại Mỹ là sẽ trở về Việt Nam xây dựng chương trình “Zero Waste” (Không rác thải).

Nhờ vào nhiệt huyết, không ngại khó khăn để theo đuổi đam mê mà nữ sinh có được thành công như hôm nay.

 

Call now