Niềm vui bất ngờ của nữ sinh 10X giành học bổng 6 tỷ từ đại học ở Mỹ

Chuyên đề: Thông tin du học

Nguyễn Thu Huyền (sinh năm 2001), nữ sinh lớp chuyên Anh Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, TP. Bắc Ninh vừa nhận được niềm vui lớn khi giành được học bổng 6 tỷ đồng của trường đại học Mỹ.

Huyền cho biết, khi kiểm tra thông tin, em đã không tin vào mắt mình khi thấy ĐH Drexel (Mỹ) cung cấp toàn bộ học phí và chi phí du học cho 4 năm học trị giá 69.000 USD/năm, tương đương số tiền 6 tỷ đồng.

>> Chia sẻ người trong cuộc: chi phí học đại học hệ 4 năm tại Mỹ

Tư duy phản biện và một góc nhìn rộng mở

Nguyễn Thu Huyền- cô nữ sinh 10X vừa giành học bổng 6 tỷ của đại học Mỹ.

“Em đã phải kiểm tra đi kiểm tra lại để xem đó là số tiền trường bắt đóng hay số tiền trường cho mình. Em vẫn luôn nghĩ để nhận được hỗ trợ tài chính toàn phần là rất khó. Thực sự, đây là ‘quả ngọt’ sau bao nhiêu ngày tháng vất vả học tập”, nữ sinh hào hứng chia sẻ.

Huyền bảo, từ lâu em đã mơ ước được đi du học, được học tập ở môi trường quốc tế. Nhưng thực tế là tại TP. Bắc Ninh không có nhiều nơi ôn luyện để chuẩn bị cho các bài thi, vì thế em cứ nấn ná mãi. Mãi đến năm lớp 10, Huyền mới thổ lộ ước mơ của mình với bố mẹ.

Về lý do chọn ngôi trường Drexel, Huyền cho biết: “Thứ nhất là vì trường nằm ở vị trí rất năng động là Philadelphia. Ngoài việc học thì môi trường ở đây sẽ rất tốt cho em. Thứ 2 là ngành Marketing của trường có thứ hạng rất tốt – nằm trong top 20. Ngoài ra, trường có liên kết với các doanh nghiệp lớn để sinh viên có thể đi làm từ năm thứ 2, vừa giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập, vừa là cơ hội để trải nghiệm rất tốt”, theo Vietnamnet.

>> Những công việc làm thêm lương cao cho du học sinh Mỹ

Quyết tâm chinh phục giấc mơ du học của cô gái trẻ

Ban đầu bố mẹ còn giật mình vì Huyền đặt mục tiêu cao quá. Sau nghe em thuyết phục, bố mẹ cũng xuôi và ủng hộ hết mình. Có được thành quả hôm nay cũng là nhờ quá trình rèn luyện, học tập tích cực của cô nữ sinh 10X. Từ khi còn học cấp 2, Huyền đã tham gia đội tuyển học sinh giỏi môn Văn và tiếng Anh của trường. Năm lớp 9, em đạt Huy chương Vàng cuộc thi tiếng Anh trên Internet.

Đại học Drexel- nơi tài trợ khoản học bổng 6 tỷ cho nữ sinh 10X Nguyễn Thu Huyền.

Lên lớp 10, nữ sinh xác định mục tiêu đi du học nên không có ý định tham gia các cuộc thi học sinh giỏi. Em nói, mình không đủ thời gian cho nhiều mục tiêu cùng một lúc. Tuy nhiên, trên lớp, Huyền vẫn là một học sinh giỏi đều các môn. Điểm trung bình các môn hầu như đạt trên 9.0, kể các môn khoa học tự nhiên.

Để chuẩn bị cho bài thi ACT, Huyền chọn theo học một người chị đi trước hiện đang du học ở Hà Lan với mức học phí rất rẻ. Hai chị em học với nhau trực tuyến. Vì lệch múi giờ nên em thường xuyên phải học từ 10 giờ tối đến 2 giờ sáng. Ngoài ra, phần lớn em dành thời gian tự học qua mạng.

Kết quả cuối cùng, Huyền đạt 31/36 điểm ACT, Toán SAT 2 đạt 800/800, IELTS 7.5. Về phần viết luận, em có nhờ một cô giáo trên Hà Nội đọc và sửa giúp. Một trong những may mắn của Huyền là ngôi trường em theo học – trường Chuyên Bắc Ninh có một môi trường giáo dục tốt, từng có học sinh giành được học bổng của đại học Mỹ.

Đó là trường hợp của em Chu Đức Anh, cũng từng là học sinh lớp 12 chuyên Anh, trường THPT Chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Đức Anh giành học bổng toàn phần 100.000 USD (2,3 tỷ đồng) từ đại học Minerva, nơi có tỷ lệ chọi cao nhất nước Mỹ.

>> 9 website tìm kiếm và phân loại các học bổng Mỹ hàng đầu

Call now