Những ứng dụng quản lý thời gian dành cho du học sinh Mỹ

Chuyên đề: Thông tin du học

Quản lý thời gian là một trong những kỹ năng quan trọng bạn cần có để học tập tốt trong quá trình du học Mỹ. Nếu bạn không tự tin lắm với kỹ năng kiểm soát thời gian của mình thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của những ứng dụng điện thoại được USIS Education chọn lọc và liệt kê dưới đây.

myHomework Student Planner: Không sợ quên deadline

Những ứng dụng quản lý thời gian dành cho du học sinh Mỹ

Ứng dụng này sẽ giúp bạn theo dõi hạn định của mọi việc cần thực hiện trong quá trình du học Mỹ. Một số đầu việc có thể kể đến như bài tập về nhà, kỳ thi giữa kỳ, đồ án nhóm hay thậm chí là ngày giờ của các sự kiện sắp diễn ra trong trường. Ứng dụng myHomework còn cho phép bạn quản lý thời gian biểu của những môn học mình đăng ký. Bạn có thể cài đặt để ứng dụng gửi thông báo nhắc nhở khi hạn chót sắp đến hay giờ học gần tới để khỏi quên.

Ứng dụng này có hai phiên bản miễn phí và trả phí. Phiên bản trả phí có giá là $4.99 (khoảng 109 ngàn đồng)/ năm với các tính năng bổ trợ khác như không quảng cáo, được tích hợp các giao diện mới, tính năng đính kèm tập tin,… Bạn có thể dùng ứng dụng này trên mọi thiết bị như điện thoại, máy tính bảng hay máy tính cá nhân.

Trello: Làm chủ khối lượng công việc

Đây là một trong những ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất để quản lý khối lượng công việc hàng ngày. Ứng dụng này cho phép bạn ghi chú công việc thành những bảng tên và có thể linh động sắp xếp chúng vào những cột nội dung như “những việc cần làm”, “đang làm”, “đã làm xong” cho mục đích quản lý. Mỗi khi bạn hoàn thành một đầu việc nào đó chỉ cần nhấn chuột và kéo thả bảng tên này sang cột tương ứng để tiện theo dõi.

Ứng dụng này cũng phù hợp với các công việc nhóm vì bạn có thể giao việc cho từng người cụ thể, cài đặt hạn chót cho từng việc và theo dõi tiến trình công việc được hoàn thành của toàn bộ thành viên. Hiện tại bạn có thể sử dụng Trello tại mọi thiết bị và ứng dụng này hoạt động tốt nhất trên các trình duyệt Google Chrome, Firefox, Internet Explorer và Safari. Ngoài phiên bản miễn phí, Trello còn có phiên bản trả phí giá $9.99 (khoảng 219 ngàn đồng)/ tháng với nhiều tính năng nâng cao như tăng dung lượng lưu trữ, có đội ngũ hỗ trợ email, chặn thành viên,…

>> Top nhóm ngành được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học Mỹ

Evernote: Lưu trữ mọi ý tưởng

Ý tưởng có thể đến từ bất kỳ đâu nhưng nếu bạn không lưu lại thì ngày hôm sau chúng sẽ biến mất. Ứng dụng Evernote ra đời để đáp ứng nhu cầu lưu lại mọi ý tưởng dù nhỏ nhặt nhất của bạn để có thể sử dụng về sau. Bạn có thể lưu lại ý nghĩ của mình bằng Evernote dưới nhiều định dạng như chữ viết, hình ảnh, ghi âm và video. Ngoài ra bạn còn có thể đình kèm thêm tập tin Microsoft Office hoặc PDF.

Evernote cho phép bạn đồng bộ hóa nội dung tại mọi thiết bị bạn sử dụng. Ví dụ bạn vừa ghi chú ý tưởng bằng điện thoại thì sau đó hoàn toàn có thể xem lại nội dung này ở chiếc máy tính bảng. Ứng dụng này còn cho phép những người chung nhóm chia sẻ những thông tin mình thu thập được khi làm việc cùng nhau. Nếu sử dụng phiên bản trả phí giá 550 ngàn đồng/ năm của Evernote thì bạn sẽ được dùng thêm các tính năng khác như khóa mã số bảo mật, truy cập ngoại tuyến, chuyển tiếp email,…

StayFocusd/ Anti-Social: Hạn chế xao nhãng

Nếu bạn thường rơi vào trường hợp mải mê lướt mạng đến quên cả làm bài tập và hoàn thành các công việc khác thì nên dùng những ứng dụng hạn chế sự mất tập trung như StayFocusd hoặc Anti-Social. Về cơ bản, các ứng dụng này sẽ chặn mọi trang mạng xã hội khiến bạn tiêu tốn thì giờ trong một khoảng thời gian nhất định để bạn chú tâm vào học tập.

Nếu bạn sử dụng trình duyệt Google Chrome thì StayFocusd là ứng dụng phù hợp được mọi người đánh giá cao trong việc hạn chế xao nhãng. Trong trường hợp bạn dùng điện thoại thì hãy tải ứng dụng Anti-Social để chặn các ứng dụng gây nghiện.

Pomodairo/ Tomighty: Chia nhỏ khối lượng công việc

Pomodoro là tên của một phương pháp quản lý thời gian được sáng tạo bởi Francesco Cirillo, CEO người Ý của 1 công ty phần mềm vào năm 1980. Định nghĩa một cách ngắn gọn, phương pháp này sẽ giúp tối ưu hóa sự tập trung của con người trong công việc bằng cách chia nhỏ khối lượng việc làm ra thành từng phần, mỗi phần sẽ được hoàn thành trong vòng 25 phút. Giữa mỗi phần sẽ có một khoảng nghỉ từ 3 – 5 phút. Sau mỗi 4 phần tương đương với 100 phút thì sẽ có khoảng nghỉ dài hơn là 15 – 30 phút trước khi quay lại làm việc.

Dựa trên phương pháp Pomodoro đó, hiện nay có một số ứng dụng sẽ giúp đỡ bạn tuân thủ quy tắc chia nhỏ công việc ra như vậy. Đối với những bạn sử dụng điện thoại thì có thể tải ứng dụng Pomodairo để trải nghiệm. Nếu bạn chỉ thường xuyên sử dụng máy tính thì có thể cân nhắc dùng ứng dụng Tomighty. Thật ra về cơ bản phương pháp này chỉ cần có một đồng hồ bấm giờ là được nên bạn thậm chí còn không cần dùng các ứng dụng trên. Tuy nhiên đồng hồ bấm giờ lại không có tính năng lưu trữ dữ liệu về năng suất làm việc của bạn như các ứng dụng.

SimpleMind: Ghi chú nhanh gọn bằng sơ đồ tư duy

Việc ghi chép trong giờ học sẽ đỡ tốn thời gian hơn bằng cách hệ thống hóa nội dung bài học bằng sơ đồ tư duy. SimpleMind là một trong những ứng dụng sơ đồ tư duy phổ biến nhất sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Không chỉ có chữ viết, SimpleMind còn cho phép bạn thể hiện nội dung bằng hình ảnh, video và ghi âm giọng nói với nhiều lựa chọn về kiểu dáng và bố cục. Sau khi hoàn tất sơ đồ tư duy bạn có thể dễ dàng đăng tải chúng lên Google Drive hoặc Dropbox để chia sẻ với mọi người.

Nguồn tham khảo: Top Universities