Những trường được tin tưởng tuyệt đối từ các nhà tuyển dụng

Chuyên đề: Thông tin du học

Chỉ cần là sinh viên tốt nghiệp từ những ngôi trường này, bạn đã có nhiều ưu thế so với những ứng cử viên khác. Danh tiếng và chất lượng đào tạo tạo nên sự tin tưởng tuyệt đối từ các nhà tuyển dụng. Dưới đây là top các trường đại học tại Mỹ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng ghi điểm đối với các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới.

1. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Là đại học hàng đầu về công nghệ của Mỹ. Ngôi trường này đã có 6 năm liên tiếp là đại học tốt nhất thế giới theo xếp hạng của QS (Quacquarelli Symonds)

Tính tới năm 2015, MIT có 85 người đạt giải Nobel, 52 huy chương Khoa học Quốc gia, 34 phi hành gia... Đây là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao có tiêu chuẩn tuyển chọn sinh viên khắt khe nhất. 

2. Đại học Stanford, Mỹ

Được thành lập năm 1891, Đại học Stanford nổi tiếng là ngôi trường tạo ra những nhân tài cho thung lũng Silicon. Những người khổng lồ về công nghệ từng học tập ở Stanford bao gồm: Marissa Mayer của Yahoo; Larry Page và Sergey Brin của Google; Peter Thiel, đồng sáng lập PayPal; cựu giám đốc điều hành của Microsoft Steve Ballmer; Bill Hewlett và David Packard - những người đồng sáng lập Hewlett-Packard.

Niên khóa 2017-2021, tỷ lệ trúng tuyển Đại học Stanford tiếp tục giữ ở mức rất thấp, chỉ 4,7%.

>> Du học ở Mỹ ngành Công nghệ thông tin, cơ hội đặt chân đến thung lũng Silicon

3. Đại học California, Los Angeles (UCLA) 

Đại học California, Los Angeles được đánh giá rất cao trên các bảng xếp hạng đại học toàn cầu. Cụ thể, năm 2015-2016, trường đứng thứ 27 theo xếp hạng đại học của QS 

Các ngành học của trường cũng được đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, các giáo sư, cựu sinh viên và sinh viên trường còn đạt được rất nhiều giải thưởng, tiêu biểu như 13 giải Nobel, 10 giải thưởng quốc gia về khoa học, 3 giải Pulitzer, 1 giải thưởng Fields, và 12 giải McArthur Fellows. Vì vậy, không lạ gì khi ngôi trường này được các nhà tuyển rất coi trọng.

>> Bang California – Cơ hội hội lớn dành cho du học sinh Việt

4. Đại học Harvard

Harvard thành lập năm 1636, là viện đại học nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy, ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng và tài sản khổng lồ, Harvard trở thành một trong những đại học danh tiếng nhất thế giới. 

Harvard đào tạo nhiều cá nhân kiệt xuất. 8 tổng thống Mỹ từng là sinh viên của trường. Đến nay, 150 sinh viên, giảng viên và nhân viên Harvard được trao giải Nobel. Đứng thứ hai trong danh sách những trường đào tạo nhiều tỷ phú nhất (do hãng nghiên cứu tài sản Wealth - X và Ngân hàng UBS bình chọn)

Ngoài các trường nêu trên, còn có các trường được đánh giá cao tương tự như đại học NewYork, đại học Yale, đại học Princeton, Columbia…Đều là những trường đại học danh tiếng có chất lượng đào tạo xuất sắc. Chính sự cạnh tranh trong thị trường việc làm đang khiến các sinh viên phải quan tâm nhiều hơn tới việc chọn lựa ngôi trường sẽ giúp họ trong sự nghiệp về sau.

Tìm hiểu thêm: Top 10 trường đại học có đông sinh viên quốc tế nhất tại Mỹ