Những trường đại học Mỹ có tỉ lệ trúng tuyển trên 80%

Chuyên đề: Thông tin du học

Vào năm học 2019-2020, tỉ lệ trúng tuyển trung bình của các trường cao đẳng đại học Mỹ rơi vào khoảng 65%, do đó một trong những bí quyết để nhận được giấy báo trúng tuyển từ một trường đại học Mỹ là nộp hồ sơ vào những trường có tỉ lệ chọi thấp. Qua bài viết sau đây, USIS Education sẽ định vị top những trường đại học có tỉ lệ chấp thuận cao nhất Hoa Kỳ để cùng bạn chuẩn bị kế hoạch du học Mỹ thật hiệu quả nhé!

>> Điểm mặt 8 trường đại học công lập có chi phí rẻ nhất nước Mỹ 2019

Đại học Nam Mississippi (University of Southern Mississippi): 98%

Là ngôi trường công lập với bề dày lịch sử hơn 100, hiện nay Đại học Nam Mississippi đang là mái nhà chung của khoảng 12.000 sinh viên toàn thời gian, với hơn 180 chương trình cử nhân và cao học. Học phí dành cho sinh viên quốc tế khi theo học tai Đại học Nam Mississippi là 10.500 USD/năm. Ngoài mức học phí hợp lý, hơn 70% sinh đều nhận được một số loại hình hỗ trợ tài chính từ trường qua các suất học bổng.

=>> 10 học bổng du học Mỹ hệ cử nhân cho tân sinh viên năm nhất

Hầu hết các sinh viên quốc tế đánh giá University of Southern Mississippi là một môi trường thân thiện và cởi mở với lớp học quy mô nhỏ. 82% sinh viên tự tin rằng họ sẽ tìm được việc làm đúng lĩnh vực theo học sau khi ra trường. Với tỉ lệ trúng tuyển trung bình cao “ngất ngưỡng” (98%), Đại học Nam Mississippi cũng chính là ngôi trường nắm vị trí số 1 trong danh sách những trường đại học ở Mỹ có tỉ lệ trúng tuyển cao nhất.

Đại học Tây Kentucky (Western Kentucky University): 95%

Được thành lập từ năm 1906, Đại học Tây Kentucky là ngôi trường lâu đời và nổi tiếng nhất tiểu bang Kentucky. Trường tọa lạc tại Bowling Green - một thành phố hơn 60.000 dân, cách thánh địa nhạc đồng quê Nashville hơn 100 km về phía bắc. Ngoài việc là một trong trong những trường đại học ở Mỹ có tỉ lệ trúng tuyển cao, Western Kentucky University còn cung cấp chất lượng giáo dục xuất sắc, với hơn 18.000 đơn đăng ký học mỗi năm và thành tích top 10 thị trấn đại học (College Town) tốt nhất nước Mỹ. Mức học phí của trường dành cho sinh viên quốc tế năm 2019 là 13.572 USD.

Các lĩnh vực đào tạo của trường đều được công nhận bởi những tổ chức kiểm định uy tín như Hiệp hội các trường đại học phía nam, Ủy ban Kỹ thuật (ABET), Hội đồng về Giáo dục Báo chí và Truyền thông đại chúng (ACEJMC), Hiệp hội Công nghệ, Quản lý và Kỹ thuật ứng dụng (ATMAE)... Với những kiểm định và tỉ lệ trúng tuyển trung bình lên tới 95%, việc chọn trường Western Kentucky để du học Mỹ là một trong những quyết định khả quan.

>> 5 lý do để du học Mỹ

Đại học Notre Dame de Namur (Notre Dame de Namur University): 94%

Đứng thứ 3 trong danh sách những trường đại học Mỹ có tỉ lệ trúng tuyển cao là Đại học Notre Dame de Namur - một trường công giáo tư nhân ở Belmont, California. Đây cũng là một số ít trường đại học Mỹ có các chương trình buổi tối và trực tuyến dành cho người đi làm. Quy mô của trường tương đối nhỏ, với khoảng 1.700 sinh viên đến từ 29 bang và 32 quốc gia trên thế giới, do đó mỗi lớp học chỉ từ 12 - 25 sinh viên. Mức học phí 35.000 USD/năm là một con số không nhỏ, nhưng bạn không cần quá lo lắng bởi hơn 80% sinh viên năm nhất đều nhận được học bổng hoặc trợ cấp của trường.

=>> “Chat” với chủ nhân học bổng toàn phần, chương trình thạc sĩ phát triển bền vững, Đại học Notre Dame

Đại học Alabama at Birmingham (University of Alabama at Birmingham): 92%

Khuôn viên chính của trường tọa lạc ngay trung tâm Birmingham - thành phố đông dân nhất ở Alabama với các ngành học thế mạnh bao gồm: Điều dưỡng, Tâm lý học và Kinh doanh. Mức học phí của du học sinh ở ngôi trường này là hơn 24.500 USD và tỉ lệ du học sinh tại trường chỉ là 6%. Bù lại, 53% sinh viên tốt nghiệp Đại học Alabama Birmingham có mức lương khởi điểm từ 35.100 USD/năm. Chọn Alabama at Birmingham có thể là một cách ứng tuyển thông minh vào đại học Mỹ, nhưng bạn cũng cần lưu ý tỉ lệ trúng tuyển ở trường dù cao nhưng chỉ khoảng 1/3 sinh viên hoàn thành hết 4 năm học (32%).

Đại học Bắc Colorado (University of Northern Colorado): 89%

Tương tự đại học Alabama, Đại học Bắc Colorado dù có tỉ lệ trúng tuyển cao, nhưng số lượng sinh viên trụ lại đến khi tốt nghiệp chỉ dưới 30%. Về điểm mạnh, theo tìm hiểu của USIS Education, có trên 65% sinh viên trường đủ điền kiện để nhận học bổng.

Và nếu bạn quyết tâm sẽ nằm trong số 30% sinh viên theo tới cùng chương trình đào tạo của trường, chớ quên cho Đại học Bắc Colorado vào danh sách ưu tiên nhé!

Đại học bang Murray (Murray State University): 87%

Là một trường công lập nhỏ ở Murray, bang Kentucky với hơn 8.000 sinh viên. Ngôi trường tuy nhỏ này được thành lập từ những năm 1922, và hiện đứng thứ 12 trong số những trường đại học tốt nhất khu vực phía nam nước Mỹ. Trong những đợt tuyển sinh gần đây, đại học bang Murray thu hút hơn 1.000 sinh viên quốc tế từ 66 quốc gia khác nhau. Trường có một số chương trình học bổng giá trị từ 1.500 - 11.724 USD, điển hình như Provost International Scholarship dành cho sinh viên quốc tế, với điều kiện nhận học bổng là IELTS 7.5/ TOEFL 102 và SAT 1300/ ACT 28 cùng GPA tối thiểu 3.5.

>> Trường trung học ở Mỹ có gì khác với Việt Nam?

Đại học Auburn (Auburn University): 84%

Từng là một trường giáo dục khai phóng (Liberal Arts) với tên gọi East Alabama Male College do Nhà thờ Methodist Episcopal quản lý, Đại học Auburn chính thức có tên gọi mới kể từ năm 1960. Ngày nay trường đã phát triển thành trường lớn nhất khu vực phía nam,  nắm vị trí 104 trong danh sách những trường đại học tốt nhất nước Mỹ.  

Ngôi trường hơn 160 năm tuổi này từng là nơi những nhân vật nổi tiếng thế giới từng theo học như CEO của tập đoàn công nghệ Apple - Tim Cook, nữ diễn viên giải Oscar và Quả cầu Vàng - Octavia Spencer, hay kình ngư huy chương vàng Olympic - Rowdy Gaines.

=>> Các “shark” Mỹ đã theo học những ngôi trường này…

Đại học bang Sonoma (Sonoma State University): 82%

Trang US News xếp Đại học bang Sonoma nằm ở vị trí 14 trong số những trường công lập tốt nhất nước Mỹ. Cộng thêm địa điểm lý tưởng đặt ở "tiểu bang vàng" California, mức lương khởi điểm trung bình của một sinh viên Sonoma sau khi ra trường dễ dàng lên đến 51.700 USD.

=>> 5 lý do California là lựa chọn lý tưởng để du học Mỹ

Tại Sonoma, 54% sinh viên nhận được ít nhất một khoản hỗ trợ tài chính từ trường, với giá trị một số học bổng có thể lên tới 10.192 USD. Với tỉ lệ nhận học 82% và địa điểm trong mơ, đại học bang Sonoma là một lựa chọn khá “hiển nhiên” nếu bạn muốn đảm bảo cơ hội được nhận vào học tại một trường đại học chất lượng của Mỹ.

Đại học bang Henderson (Henderson State University): 80%

Trái với xu thế thường thấy ở các đại học công lập, Henderson có quy mô tương đối nhỏ (3.600 sinh viên) nhưng lại là ngôi trường có tỉ lệ trúng tuyển trung bình lên tới 80%. Các lĩnh vực được ghi danh nhiều nhất của trường là Kinh doanh, Tâm lý học, và Nghiên cứu đại cương. Về học phí đối với sinh viên quốc tế, Đại học bang Henderson có mức phí khoảng 10.000 USD/năm, tương đối thấp so với quy mô lớp học chưa đầy 20 sinh viên.

=>> Định vị 8 trường kinh doanh hàng đầu nước Mỹ

=>> Bạn có biết tiềm năng khi du học ngành tâm lý tại Mỹ?

Bạn thấy đấy, bên cạnh những ngôi trường nổi tiếng khắt khe về tỉ lệ trúng tuyển trung bình như Standford (5.1%) hay Havard (6%), nền giáo dục Mỹ vẫn còn rất nhiều lựa chọn “rộng cửa” chào đón ứng viên – với tỉ lệ trúng tuyển lên đến 80%.

Nguồn: US College International