Những thông tin cần biết trước khi chích ngừa du học Mỹ

Chuyên đề: Thông tin du học

Muốn hoàn tất bộ hồ sơ đi du học của mình bắt buộc phải đảm bảo những điều kiện về sức khỏe đủ khả năng sinh sống, học tập ở môi trường mới. Đa số các bạn học sinh, sinh viên vẫn không có được những kiến thức chung về việc chích ngừa du học Mỹ. Theo những bạn du học sinh đi trước, khó khăn là phần thủ tục, quy trình thực hiện khá phức tạp và không tìm được những địa chỉ uy tín để chích ngừa.

Vì vậy, bài viết dưới đây của USIS Education sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin cần biết trước khi tiến hành chích ngừa du học Mỹ để mọi người cùng tham khảo.

Tại sao nên tiến hành chích ngừa du học Mỹ

Ở hầu hết các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ đều đưa ra những yêu cầu chung về việc chích ngừa của riêng ngôi trường mình tuy nhiên thông thường các bạn sinh viên quốc tế đều cần tiêm vacxin giống sinh viên bản địa Mỹ. Ngoài ra, mỗi bang sẽ đưa ra những yêu cầu khác nhau, mỗi trường học sẽ được văn phòng tuyển sinh kiểm tra đầy đủ về số phiếu mà sinh viên sẽ nộp vào để chắc chắn việc chích ngừa được diễn ra đầy đủ nhất.

Chích ngừa trước khi đi du học giúp bảo vệ sức khỏe tốt nhất
Chích ngừa trước khi đi du học giúp bảo vệ sức khỏe tốt nhất

Các nhà trường tại Mỹ đều đưa ra yêu cầu chung về các bệnh cần chích ngừa như bệnh sởi, quai bị, rubella; bạch hầu, uốn ván, ho gà; bệnh thủy đậu... Đặc biệt trường học còn có thể yêu cầu sinh viên chích ngừa thêm căn bệnh viêm gan, viêm màng não chẳng hạn. Tốt nhất hãy kiểm tra đầy đủ thông tin chích ngừa trên ban tuyển sinh hoặc website của ngôi trường mình sẽ theo học. Ngoài chích ngừa tại nước mình bạn có thể đến trường học tại Mỹ để chích ngừa trước khi tuyển sinh.

Việc chích ngừa trước khi du học Mỹ không chỉ đảm bảo việc hoàn thành các thủ tục, hồ sơ cần thiết mà chúng còn giúp ích hơn cho bạn khi sinh sống, học tập tại một môi trường hoàn toàn mới. Ở đây bạn sẽ bảo vệ sức khỏe của bản thân tốt nhất, giảm nhẹ đi một số triệu chứng bệnh để bảo vệ sức khỏe đến những người xung quanh mình. Theo nhiều bạn du học sinh chia sẻ thì còn phòng tránh được việc lây nhiễm bệnh từ bạn bè cùng lớp, kí túc xá...

Thủ tục cần chuẩn bị khi chích ngừa du học Mỹ

Tất cả các sinh viên quốc tế đều cần tiến hành chích ngừa trước khi đi du học Mỹ theo đúng quy định của Lãnh sự Quán và cần tiến hành theo các thủ tục

 • Gọi điện thoại đặt lịch hẹn đối với bác sĩ được chỉ định chích ngừa cho bạn
 • Điền các thông tin ở phần chi tiết đương đơn trên mẫu 26 và 160 mẫu đơn khám sức khỏe của trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Mỹ.

 • Ở góc bên phải tờ đơn bạn dán hình cỡ hộ chiếu lên

 • Mang mẫu đơn được điền đầy đủ các thông tin, hộ chiếu, thư mời phỏng vấn, 4 tấm hình 3.5 x 4.5, chi phí khám sức khỏe theo đúng quy định.

 • Kiểm tra sức khỏe tại cơ sở Y tế được Lãnh sự quán chỉ định trước đó

 • Sau khi đã khám sức khỏe bạn được yêu cầu đi chích ngừa

 • Lệ phí sẽ tùy thuộc vào độ tuổi, loại vắc xin được tiêm

 • Mang đầy đủ các hồ sơ chích ngừa trước đó đã chuẩn bị

 • Thực hiện công đoạn chích ngừa tại những cơ sở được chỉ định.

Nên chuẩn bị đầy đủ thủ tục trước khi đi chích ngừa

Lưu ý: Hầu hết những sinh viên tiến hành xin thị thực Mỹ không phân biệt độ tuổi, giới tính đều phải hoàn tất công việc khám sức khỏe tại các đơn vị Y tế được chỉ định trước đó mới được tiến hành chích ngừa.

Nếu bạn đã từng đi chích ngừa trên đây rồi chỉ cần mang đầy đủ các giấy tờ chứng minh việc chích ngừa là được. Tuy nhiên, đối với những người lần đầu chỉ cần mang theo thủ tục do Lãnh sự quán yêu cầu nếu có bản tiếng Việt nào tốt nhất nên dịch thuật, công chức sang tiếng Anh hết để đảm bảo mọi việc diễn ra thuận lợi.

(Usis Education - Cung cấp dịch vụ tư vấn du học Mỹ uy tín ở TPHCM, luôn mang đến bạn những sự tư vấn hiệu quả nhất. Nếu bạn vẫn đang loay hoay với những thủ tục, hồ sơ thị thực visa, đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với

Các loại vắc xin chính khi chích ngừa du học Mỹ

Tính đến thời điểm hiện nay theo các khảo sát từ các ngôi trường đại học, cao đẳng tại Mỹ thường yêu cầu chích ngừa một số loại vắc xin chính như: Uốn ván, bại liệt, quai bị, bạch hầu, Rubella, cúm (bao gồm cả tuýp A và B), viêm gan B và A, ho gà, não mô cầu, Varicella, Rotavirus, phế cầu khuẩn.

Không nên xem nhẹ việc chích ngừa trước khi đi du học
Không nên xem nhẹ việc chích ngừa trước khi đi du học

Địa chỉ được chỉ định chích ngừa du học Mỹ

Tất cả sinh viên đều phải khám sức khỏe, chích ngừa theo đúng quy định từ Lãnh sự quán tại các phòng khám được chỉ định trên hồ sơ như:

 • Bệnh viện Chợ Rẫy, Khoa khám Xuất cảnh 201B, Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

 • Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM), số 1B Nguyễn Ngọc Thạch, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

 • Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM), tầng 12A, Tòa nhà CMC, Duy Tân, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Muốn hoàn thành các thủ tục để đi du học bạn nên tiến hành chích ngừa đầy đủ, cẩn thận. Chúng không chỉ được quy định trong luật kiểm soát mà còn phòng chống lại một số căn bệnh truyền nhiễm tại một số trường đại học. Đừng vì sự lười biếng của bạn mà ảnh hưởng đến sức khỏe, quá trình chinh phục ước mơ du học của mình trong tương lai. Nếu bạn có thắc mắc về visa, học bổng du học Mỹ hoặc định hướng nghề nghiệp, hãy liên hệ với USIS Education ngay để biết thêm thông tin.