Những thành phố đắt đỏ nhất nước Mỹ

Chuyên đề: Thông tin du học

Nước Mỹ nổi tiếng đắt đỏ, trong đó có nhiều thành phố khiến cho người bản xứ cũng phải ngần ngại khi nghe đến. USIS Education mời bạn cùng tìm hiểu những lý do làm nên mức sống ngất ngưỡng của New York, Boston hay những miền đất xa hoa được nhắc đến trong bài.

>> Điểm mặt trường đại học danh tiếng tại 7 tiểu bang thu hút nhất nước Mỹ

New York

Thành phố này không chỉ đắt đỏ nhất nước Mỹ mà còn là một trong những nơi có mức phí sinh hoạt cao nhất thế giới. Với dân số xấp xỉ 8,3 triệu người, đây được cho là mái nhà chung của nhiều tỉ phú và triệu phú. Theo trang Investopedia, sinh hoạt phí ở New York cao hơn 120 lần so với mặt bằng chung của các bang nước Mỹ. Cụ thể giá nhà ở New York trung bình là $500,000 trong khi đó giá nhà trung bình tại Mỹ chỉ rơi vào khoảng $181,000. Đỉnh điểm là ở trung tâm thành phố New York- Mahattan, giá nhà có thể lên tới một triệu đô một căn.

Thành phố New York
Tỉ lệ thất nghiệp ở đây lại thấp hơn trung bình nước Mỹ tới 4.3%

Tuy nhiên, trái ngược với giá sinh hoạt cao ngút trời, tỉ lệ thất nghiệp ở đây lại thấp hơn trung bình nước Mỹ tới 4.3% tính tới tháng 5 năm 2019. Điều này càng thu hút nhiều người nhập cư từ các nước hay các thành phố khác tới New York, qua đó đẩy cao giá sinh hoạt ở đây. Mới đây USIS Education đã thực hiện bài viết về chi phí trung bình cho một năm học tại New York, bạn có thể tham khảo thêm để có cái nhìn cận cảnh về mức sống ở đây.

San Francisco, California

Theo thống kê thì nhiều người đang muốn rời thành phố San Francisco của bang California do chi phí ăn ở quá đắt. Giá nhà trung bình ở đây thậm chí còn cao hơn ở New York, giữ mức $820,000 trên một căn ở trung tâm thành phố - nơi tập trung nhiều địa điểm du lịch, công ty tài chính và công nghệ nổi tiếng. Người ta ước tính bạn cần có mức lương $119,000 một năm để có thể sống “tạm ổn” ở thành phố này. Đây là một mức lương vô cùng cao mà không phải sinh viên ra trường nào cũng kiếm được.

San Francisco, California
Giá nhà trung bình ở San Francisco thậm chí còn cao hơn ở New York

Cũng giống như các thành phố trung tâm khác, tỉ lệ thất nghiệp ở đây chỉ ở mức 1.9%, một tỉ lệ vô cùng thấp – bởi vì đây là nơi có rất nhiều start-up và công ty mới liên tục được mở cửa.

Boston, Masachusetts

Chi phí khám sức khỏe và đồ ăn uống tốn rất nhiều tiền của những người dân sống tại thành phố Boston. Những chi phí này cao hơn mức trung bình cả nước khoảng 20%. Đây là thành phố trung tâm nơi quy tụ và gần các trường đại học danh giá hàng đầu nước Mỹ như Harvard, MIT... cộng hưởng với vẻ đẹp cổ kính của thành phố, nên thu hút rất nhiều khách tham quan.

Boston, Masachusetts
Thành phố Massachusette, nơi quy tụ các trường đại học Mỹ nổi tiếng có chi phí sinh hoạt không hề dễ thở

Giá nhà trung bình ở đây giữ mức khoảng $374,000 một căn. Theo thống kê trên trang Investopedia, người nào có thu nhập vào khoảng $84,000 có thể sống ổn định ở thành phố này.

>> Top 10 tiểu bang được sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học Mỹ

Washington DC

Thủ đô của nước Mỹ cũng được liệt vào danh sách những thành phố đắt đỏ nhất nước Mỹ do tập trung nhiều người lao động trí thức cao trong các tổ chức chính phủ, viện nghiên cứu, công ty tập đoàn nhà nước... Vì vậy, chi phí khi du học Mỹ ở thành phố thủ đô này là chẳng hề dễ chịu.

Washington DC
Giá nhà trung bình tại trung tâm rất cao, rơi vào khoảng $443,000 một căn

Giá nhà trung bình tại trung tâm rất cao, rơi vào khoảng $443,000 một căn. Thu nhập trung bình người dân thủ đô là $64,267 một năm. Cũng giống như Boston, người dân ở đây cần có thu nhập khoảng $84,000 một năm để sống thoải mái. Bù lại cho sự đắt đỏ của thủ đô, USIS Education được biết thành phố Boston sở hữu nhiều khung cảnh nên thơ hữu tình, hệ thống phương tiện công cộng tốt và nhiều cây xanh – một nơi rất đáng để sinh sống.

Oakland, California

Thêm một thành phố thuộc bang California góp mặt trong danh sách này. Oakland rẻ hơn San Franscisco một chút nhưng vẫn được coi là đắt hơn mặt bằng chung nước Mỹ. Giá nhà ở thành phố này lên tới $449,800 một căn. Giá thuê nhà ở thành phố này được coi là đắt gấp đôi so với giá thuê trung bình cả nước. Bạn sẽ phải mất $1,673 chỉ để thuê một căn nhà vô cùng chật hẹp trong vòng một tháng.

Bạn muốn tìm thêm một số lí do chọn tiểu bang California làm điểm đến du học Mỹ? Đừng bỏ qua những lý giải của các bạn cộng tác viên USIS Education nhé!

San Diego, California

Thành phố này là nơi tọa lạc hai công ty về quân sự lớn nhất nước Mỹ, đó là công ty Northrop Grumman Corporation và Science Applications International Corporation. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến sinh hoạt phí tại thành phố phía đông nam của California trở nên đắt đỏ.

San Diego, California
Do gần biển nên nếu bạn ghé thăm thành phố này, bạn sẽ thấy hầu hết gia đình ở đây đều là tầng lớp khá giả với những du thuyền và xe sang.

Theo ước tính, bạn cần phải có $1.3 triệu đô để sinh sống tại đây, cao hơn 30% so với mức trung bình cả nước. Giá nhà rơi vào khoảng $477,800 một căn. Do gần biển nên nếu bạn ghé thăm thành phố này, bạn sẽ thấy hầu hết gia đình ở đây đều là tầng lớp khá giả với những du thuyền và xe sang.

Los Angeles, California

Có lẽ chúng ta ai nấy đều quen thuộc với thành phố này do nơi đây quy tụ nhiều diễn viên, ca sĩ Hollywood nổi tiếng thế giới. Ngành công nghiệp phim ảnh là lí do đứng sau sự đắt đỏ của Los Angeles. Bên cạnh đó, thành phố có cảng Los Angeles với ngành công nghiệp đóng tàu hiện đại, góp phần mang lại mức sinh hoạt cao “ngút trời”. Giá nhà trung bình ở đây khoảng $470,000 một căn. Bạn cần phải có khoảng $74,371 thu nhập để có thể sống ổn định.

Los Angeles, California
Los Angeles, California là nơi đây quy tụ nhiều diễn viên, ca sĩ Hollywood nổi tiếng thế giới.

Miami, Florida

Góp mặt cuối cùng trong danh sách này là thành phố Miami, bang Florida. Đây là thành phố miền Nam duy nhất được liệt kê trong danh sách này. Nguyên nhân chính làm tăng chi phí ở đây là do lượng người nhập cư tay nghề cao, cùng nhiều công ty lớn hoạt động trong lĩnh vực tài chính và cảng biển. Thu nhập đầu người bình quân là $48,100 với tỉ lệ thất nghiệp 4.3%. Bạn cần có khoảng $77,000 một năm để sống tốt tại thành phố này.

>> Bang Florida – Sự lựa chọn cho học sinh ngại thời tiết khắc nghiệt

Hi vọng bài viết giúp bạn đánh giá khách quan những thành phố bạn đang cân nhắc sinh sống và học tập. Hãy nhớ rằng bên cạnh mức chi phí sinh hoạt trung bình còn có nhiều thứ ảnh hưởng đến sự lựa chọn của mỗi người: ví dụ cơ hội việc làm, môi trường sống, phong cách sống, người thân...mà chỉ riêng bạn mới biết được đâu là nơi phù hợp nhất với bản thân mình. USIS Education chúc các bạn tìm được những sự lựa chọn tốt nhất cho hành trình du học Mỹ sắp đến!