Những ngân hàng tốt nhất ở Mỹ cho sinh viên quốc tế năm 2019

Chuyên đề: Thông tin du học

Một trong những việc đầu tiên mà các tân sinh viên cần làm trong những ngày đầu du học Mỹ là mở tài khoản ngân hàng. Thế nhưng, trước khi sở hữu một tài khoản ngân hàng, đa phần các “tân binh” đều phân vân không biết nên “chọn mặt” ngân hàng nào để “gửi vàng”. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của USIS Education về 5 ngân hàng tốt nhất ở Mỹ, với thông tin cập nhật về phí dịch vụ hàng tháng, phí giao dịch ATM và hạn mức sử dụng tiền để khoanh vùng sự lựa chọn cuối cùng của bạn nhé.

>> Xem thêm: USIS Education: Tuần đầu du học Mỹ & checklist những việc cần làm theo trình tự

1. Chase

Chase là một trong những ngân hàng lớn nhất ở Mỹ với hơn 5,000 chi nhánh cùng mạng lưới 16,000 cây ATM rộng khắp nước Mỹ. Là một du học sinh Mỹ tại Dallas, Texas bạn Thảo Trần, ưu ái lựa chọn ngân hàng Chase vì mức độ uy tín và mạng lưới rộng khắp của thương hiệu này. Dù di chuyển đến bang nào, thành phố nào, bạn cũng dễ dàng tìm thấy một chi nhánh hay cây ATM của Chase. Và Chase cũng là một trong số ít các ngân hàng tặng bạn $100 cho lần mở tài khoản đầu tiên.

Số dư tối thiểu bạn cần duy trì trong tài khoản Chase là $25. Với một tài khoản Chase, bạn cần đóng các loại phí:

 • Phí dịch vụ hàng tháng: $6/ tháng hoặc bạn sẽ được miễn phí đến 5 năm nếu bạn là sinh viên hoặc khi bạn thỏa một trong hai điều kiện: có một khoản tiền gửi trực tiếp vào tài khoản mỗi tháng hoặc duy trì trung bình $5,000 hoặc hơn trong tài khoản mỗi tháng. 
 • Phí giao dịch ATM: $2.50 nếu bạn giao dịch tại ATM không phải của Chase tại Mỹ và $5 nếu rút tiền tại ATM bên ngoài nước Mỹ. 
 • Hạn mức sử dụng tiền: Nếu bạn giao dịch quá số tiền đang có trong tài khoản, bạn sẽ phải đóng phạt $34 cho một lần giao dịch. Tuy nhiên, khoản phí này sẽ không bị tính cho những giao dịch dưới $5 và không áp dụng cho việc rút tiền tại một cây ATM.

Chase cũng có một dịch vụ gọi là Chase QuickPay hợp tác với Zelle mà bạn có thể sử dụng ngay trong ứng dụng của Chase. Dịch vụ này cho phép bạn chia sẻ hoá đơn cùng bạn bè dễ dàng hoặc chuyển tiền bất kể ngân hàng mà không tốn phí.

2. TD Bank

TD không yêu cầu bạn duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản ngân hàng. TD có các loại phí dưới đây:

 • Phí dịch vụ hàng tháng: Miễn phí nếu bạn dưới 24 tuổi và là sinh viên toàn thời gian (không có các việc làm thêm bên ngoài)
 • Phí ATM: $3 đối với giao dịch tại ATM không phải của TD và miễn phí với TD ATM ở Mỹ và Canada.
 • Hạn mức sử dụng tiền: Bạn sẽ bị phạt $35 cho mỗi lần giao dịch vượt quá số tiền bạn có trong tài khoản. Tuy nhiên, bạn không cần phải đóng khoản phí này nếu bạn chỉ vượt quá $5 hoặc ít hơn. Trường hợp bạn có một tài khoản tiết kiệm của TD (TD Savings account), bạn có thể đăng ký chương trình ngăn ngừa việc chi tiêu quá hạn mức miễn phí. Nếu bạn chi quá mức tài khoản tiền gửi của bạn, tiền từ tài khoản tiết kiệm sẽ được tự động chuyển sang để trả cho khoản tiền bị thiếu.
Những ngân hàng tốt nhất ở Mỹ cho sinh viên quốc tế năm 2019 - TD Bank
Và cũng như Chase, tài khoản TD cho phép bạn gửi và nhận tiền miễn phí với Zelle.

>> USIS Education: Những thói quen của người Mỹ sẽ khiến bạn ngạc nhiên

3. Bank of America

Mức tối thiểu cho một tài khoản của Bank of America là $25 cho tài khoản Advantage SafeBalance và $100 cho tài khoản Advantage Plus. Một trong những đặc điểm nổi bật và khá thú vị của Bank of America là chương trình Keep the Change. Nếu bạn chọn thẻ debit, ngân hàng sẽ làm tròn khoản mua của bạn đến số gần nhất và chuyển số tiền thêm vào đó sang tài khoản checking hoặc tiết kiệm của bạn. Bank of America áp dụng các loại phí dưới đây:

 • Phí dịch vụ hàng tháng: miễn phí nếu bạn dưới 24 tuổi và là sinh viên toàn thời gian. $4.95 cho những ai trên 24 tuổi và mở tài khoản Advantage SafeBalance. Tuy nhiên, với Advantage Plus, bạn có thể tránh khoản phí này nếu gửi tiền tối thiểu $250 vào tài khoản, duy trì số tiền trong tài khoản ít nhất $1,500, hoặc đăng ký chương trình Preferred Rewards.
 • Phí ATM: $2.50 cho ATM không phải của Bank of America tại Mỹ, $5 cho việc rút tiền bên ngoài Mỹ và miễn phí cho ATM của Bank of America.
 • Hạn mức sử dụng tiền: Bạn sẽ bị phạt $35 cho mỗi lần giao dịch vượt quá số tiền bạn có trong tài khoản Advantage Plus. Với Advantage SafeBalance, bạn không phải ngại chuyện bị tính phí bởi nó được thiết đặt không cho bạn chi xài quá tay số tiền trong tài khoản. 

Tương tự các ngân hàng khác, Bank of America cũng bao gồm tính năng thanh toán bằng Zelle.

4. U.S. Bank

Mức tối thiểu cho một tài khoản của U.S. Bank là $25. U.S. Bank cũng áp dụng các loại phí phổ biến như sau:

 • Phí dịch vụ hàng tháng: Hoàn toàn miễn phí
 • Phí ATM: $0 cho 4 lần rút tiền đầu tiên trong một tháng tại ATM không phải của U.S. Bank, và $2.5 cho mỗi lần rút sau đó. Luôn luôn miễn phí nếu bạn rút tiền tại U.S. Bank ATM.
 • Hạn mức sử dụng tiền: Bạn sẽ bị phạt $36 cho mỗi lần giao dịch vượt quá $5 số tiền bạn có trong tài khoản và miễn phí nếu giao dịch đó chỉ vượt $5 hoặc ít hơn.  Khi thiết đặt tài khoản U.S. Bank, bạn sẽ có lựa chọn chi trả cho việc chi vượt mức hay không. Nếu bạn chọn, ngân hàng sẽ trả các giao dịch của bạn nếu bạn chi vượt mức, nhưng bạn sẽ bị tính phí $36 cho mỗi lần giao dịch vượt quá $5 số tiền bạn có trong tài khoản. Nếu bạn không chọn, ngân hàng sẽ từ chối giao dịch đó mà không tính phí.
Những ngân hàng tốt nhất ở Mỹ cho sinh viên quốc tế năm 2019 U.S.BANK
U.S.BANK hỗ trợ phí dịch vụ hàng tháng 0 đồng cho người sử dụng

5. Capital One 360

Tại Capital One 360, bạn không cần phải duy trì mức tối thiểu để đăng ký tài khoản. Các loại phí mà Capital One 360 áp dụng như sau:

 • Phí dịch vụ hàng tháng: miễn phí
 • Phí ATM: Với Capital One, bạn gần như không chịu các khoản phí dịch vụ và phí ATM. Capital One 360 cũng cho phép bạn kiếm lợi tức trên tài khoản. Dưới $50,000 bạn sẽ có 0.20% APY, $50,0000 - $99,999, bạn có 0.75% APY, và $100,000 hoặc trên, bạn có 1% APY.
 • Hạn mức sử dụng tiền: Thông thường miễn phí vì Capital One sẽ từ chối các giao dịch vượt số tiền trong tài khoản của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể chọn “Next Day Grace", cho phép bạn gửi tiền vào tài khoản để thanh toán khoản chi quá mức một ngày sau đó. Nếu bạn không thực hiện việc nạp tiền, bạn sẽ đối mặt với khoản phạt $35.

Capital One cũng sẽ phát hành một thẻ debit miễn phí cho bạn và miễn các phí giao dịch quốc tế cũng như các séc giấy cho lần order đầu tiên của bạn và $5 cho mỗi lần reorder. Tính năng thanh toán bằng Zelle cũng được tích hợp trong app của Capital One.

Kinh nghiệm chọn ngân hàng từ người trong cuộc

Theo chia sẻ từ các thành viên thuộc mạng lưới cộng tác viên du học Mỹ của USIS Education, 3 yếu tố mà các bạn ấy thường cân nhắc là các khoản phí, mạng lưới ATM, và app trên điện thoại. Các app càng thân thiện sẽ giúp bạn quản lý tài khoản, quản lý các khoản chi phí trong thời gian du học tại Mỹ và thực hiện các giao dịch tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng. Các khoản phí dù nhỏ thì tiết kiệm được đồng nào sẽ hay đồng đấy, nhất là với chi phí sinh hoạt đắt đỏ ở Mỹ.

Mạng lưới ATM rộng khắp cũng sẽ rất hữu ích nếu bạn thích dịch chuyển. Ngọc Hương (Pennsylvania) chọn ngân hàng địa phương Santander dù ngân hàng này không có mạng lưới khắp nước Mỹ bởi ngân hàng này có cây ATM ngay trong khuôn viên trường – rất tiện lợi cho việc rút tiền mặt khi cần. Lý giải lựa chọn của mình, Ngọc Hương cho biết: “Ở Mỹ không phải lúc nào bạn cũng có thể quẹt thẻ. Chẳng hạn, các buổi quyên góp của các câu lạc bộ hay vài cửa hàng gần trường cũng chỉ nhận tiền mặt”. 

Trên đây là các ngân hàng lớn, uy tín, và thân thiện với sinh viên của Mỹ mà bạn có thể yên tâm gửi gắm tiền của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần trợ giúp gì, bạn có thể liên hệ phòng Financial Aid Office hoặc International Student Office của trường. Các nhân viên sẽ có những thông tin cần thiết để hỗ trợ bạn. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra, tìm hiểu thông tin từ thầy cô và bạn bè bản xứ để so sánh và tìm ngân hàng cung cấp những ưu đãi và quyền lợi phù hợp nhất. Và nếu bạn cần sự trợ giúp ngay từ bước chuẩn bị ở Việt Nam, đừng ngại ngần liên hệ USIS Education và tham khảo các bài viết Cẩm nang du học Mỹ của chúng tôi ngay hôm nay nhé! 

USIS EDUCATION