Những lợi ích tuyệt vời của khóa du học Mỹ ngắn hạn

Chuyên đề: Thông tin du học

Đối với một số người thì du học ngắn hạn chính phủ Mỹ là một hình thức khá mới. Có rất nhiều người nghĩ nó có rất nhiều rủi ro, nguy hiểm thậm chí là chẳng đem lại một lợi ích gì cho mình. Tuy nhiên, một phần nào đó bạn đã hiểu sai khái niệm về du học ngắn hạn. Điểm khác biệt giữa du học hệ chính quy và du học ngắn hạn chính phủ Mỹ là ở thời gian. Du học ngắn hạn chỉ có thời gian tối đa trong một năm. Nhưng chính điều này cũng là một điểm cần “highly appreciate” (đánh giá cao) về chương trình này. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không dành ít phút cùng USIS Education để tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của các khóa du học ngắn hạn chính phủ Mỹ dành cho người Việt nào.

Chương trình giảng dạy được thiết kế “có một không hai”

Bởi vì đối tượng người theo học các khóa du học ngắn hạn này đa phần là tự do. Từ học sinh, sinh viên đến tận nhân viên văn phòng hay các CEO đều được. Do đó, chương trình giảng dạy của khóa du học ngắn hạn của Mỹ luôn biến đổi linh hoạt và hoàn toàn mang tính sáng tạo, đột phá nhằm tạo cho người tham gia hứng thú.

Bên cạnh đó, chương trình này còn là một môi trường để bạn thử nghiệm đa dạng ngành học. Nếu bạn cảm thấy hệ chính quy mang lại nhiều gò bó trong việc lựa chọn ngành theo học thì khóa du học ngắn hạn sẽ bù đắp thiếu sót đó.

Du học ngắn hạn cho phép bạn học được nhiều thứ hơn bạn tưởng tượng nhiều
Du học ngắn hạn cho phép bạn học được nhiều thứ hơn bạn tưởng tượng nhiều

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi tham gia các khóa du học ngắn hạn thì hiển nhiên điều bạn mong muốn chính là tiết kiệm được thời gian và kinh phí. Thay vì theo học một hệ chính quy 4 năm dài đằng đẵng thì đa số mọi người sẽ nghiêng về xu hướng tiết kiệm được cả thời gian lẫn chi phí như vậy hơn. Đối với các nhân viên văn phòng hay các CEO mà công ty họ chỉ dành cho họ khoảng thời gian 3 đến 4 tháng để đi du học thì họ chắc chắn sẽ coi du học ngắn hạn là một trong những giải pháp tối ưu nhất.

Thời gian và chi phí luôn là hai vấn đề quan trọng trong việc đi du học Mỹ
Thời gian và chi phí luôn là hai vấn đề quan trọng trong việc đi du học Mỹ

Du học ngắn hạn tại Mỹ chính là hình thức vừa giúp bạn học tập và làm việc trong môi trường tốt nhất còn có thể cho bạn một lộ trình ngắn hạn và tiết kiệm hơn. Khi chi phí khóa học ngắn hạn trở nên phải chăng thì đó chính là ưu điểm của nó nhằm thu hút các du học sinh quốc tế.

Hình thức song hành giữa thực tiễn và lý thuyết

Nếu bạn theo học các tiết học truyền thống tại các trường ĐH hệ chính quy thì chắc chắn sẽ rất nhàm chán và kiến thức sẽ chỉ tồn tại trong đầu mà thôi. Bạn không có khả năng vận dụng nó vào thực tiễn để làm giàu thêm kinh nghiệm cùng với việc thúc đẩy tiềm năng của mình phát triển. Du học ngắn hạn của chính phủ Mỹ là một cơ hội mới để các du học sinh Việt thỏa sức cháy với đam mê mà vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo và giáo dục.

Học phải đi đôi với hành thì bạn mới thành công trên các nấc thang cuộc đời được
Học phải đi đôi với hành thì bạn mới thành công trên các nấc thang cuộc đời được

Với một người chỉ luôn làm việc trong nước, chưa bao giờ tiếp xúc với tiếng Anh thì họ sẽ luôn mong muốn có cơ hội để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Các khóa du học ngắn hạn đã sinh ra để giải quyết những băn khoăn đó của họ. Nó giúp một người có thể vừa trải nghiệm cơ hội học tiếng anh trong thực tế vừa giao tiếp tốt với người nước ngoài. Đó chắc chắn là một trong những lợi ích vượt bậc của những người băn khoăn chưa biết nên đi du học nhanh chóng mà vẫn mang lại kết quả tốt nhất như thế nào.

Khả năng tô điểm cho CV của bạn thêm hoành tráng

Khi bạn theo học một khóa du học ngắn hạn thì khả năng hồ sơ CV xin việc làm của bạn sẽ có thêm điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng. Họ sẽ đánh giá bạn là một con người ưu tiên cho việc tìm tòi, học hỏi, có chí cầu tiến và kiên định với mục tiêu mình đã đề ra. Một người như thế thì luôn được các công ty hoan nghênh nhiệt liệt. Đồng thời sau khi du học ngắn hạn của chính phủ Mỹ thì chắc chắn bạn sẽ học thêm nhiều kiến thức trên các lĩnh vực đa dạng. Từ đó, xây dựng cho bản thân mình những quan điểm riêng và hoàn toàn tự tin hơn về khả năng của mình trong tương lai.

>>> Xem thêm: Chuẩn bị tìm việc làm sau khi tốt nghiệp tại Mỹ

Với những lợi ích thiết thực nói trên, thì chắc chắn bạn đã có cho riêng mình một quyết định trong lòng rồi phải không? Bạn có lựa chọn khóa du học ngắn hạn chính phủ Mỹ dành cho du học sinh Việt hay không đó là tùy vào bạn. Không một ai trên thế giới này có thể ngăn cấm bạn nỗ lực vươn đến những thành công mới. Vậy nên, đừng chần chừ hay do dự gì mà không tham gia một khóa du học ngắn hạn để hưởng những lợi ích tuyệt vời của nó mang lại chứ.