Những gương mặt trẻ Việt “chinh phục” học bổng giá trị của các trường đại học Mỹ danh giá

Chuyên đề: Thông tin du học

Với những thành tích học tập xuất sắc cùng những hoạt động nổi bật, các bạn trẻ này dễ dàng cầm trong tay những suất học bổng “khủng” đến từ các trường đại học danh giá nhất của Mỹ.

Nguyễn Phan Tất Thành

Nam sinh trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TP.HCM được 11 trường Đại học thuộc top 100 của Mỹ (theo U.S. News & World Report) mời nhập học.

>> Hệ thống điểm số và phương pháp đánh giá ở các trường đại học Mỹ

Tổng học bổng chàng trai Việt nhận được lên tới 1.062.000 USD (tương đương 24,5 tỉ đồng). Các trường cấp học bổng cho Tất Thành từ 50-90% học phí, trị giá giao động từ 37.000 – 164.000 USD cho 4 năm. Nguyễn Phan Tất Thàn là đồng sáng lập dự án HEART of the Youth hướng tới trẻ em khuyết tật vì di chứng của chất độc màu da cam.

Phan Nguyễn Tất Thành đỗ 11 đại học Mỹ với tổng trị giá học bổng lên tới hơn 1 triệu USD.

Chàng trai Việt sang Mĩ với ước mơ theo đuổi ngành Kĩ thuật dân dụng và Kinh doanh quốc tế tại Đại học Massachusetts. Dự định trong tương lai của em là cố kiếm được một suất thực tập tốt, tích lũy kiến thức kinh nghiệm và có thể đi làm việc khắp nơi trên thế giới.

Lê Mạnh Linh

Là trường hợp học sinh Việt Nam hiếm hoi năm nay trúng tuyển cùng lúc 3 trường trong khối Ivy League danh giá, trong đó có Đại học Yale - xếp thứ 3 top các trường đại học quốc gia tốt nhất nước Mỹ, thuộc hạng "khó nhằn" nhất thế giới với gói hỗ trợ tài chính lên tới 292.000 USD (khoảng 6,6 tỷ đồng).

Nam sinh đỗ cùng lúc 3 đại học Ivy League danh tiếng thế giới

Ngoài ra, Mạnh Linh còn được các trường đại học hàng đầu khác chấp nhận với các gói hỗ trợ tài chính “khủng” bao gồm: University of Pennsylvania (274.000 USD), Dartmouth College (260.000 USD), Amherst College (280.000 USD), trường Walsh School of Foreign Service của Georgetown University trụ sở tại Mỹ và Georgetown University trụ sở tại Qatar.

>> Nam sinh đỗ 3 trường Đại học hàng đầu của Mỹ với bài luận xuất sắc

Nghiêm Mạnh Cầm

Với mức học phí lên tới gần 950 nghìn USD, mỗi năm di chuyển qua 4 quốc gia để học, trường THINK Global School được xem là một trong những ngôi trường đắt đỏ nhất thế giới. Nam sinh Nghệ An xuất sắc là 1 trong 30 học sinh trên thế giới giành được học bổng của ngôi trường này trong năm 2018.

Nghiêm Mạnh Cầm giành học bổng ở ngôi trường đắt đỏ nhất thế giới

Để chinh phục được học bổng lên tới gần 1 triệu USD của THINK Global, các ứng viên phải trải qua 5 vòng lựa chọn khắt khe gồm bài kiểm tra toàn diện về Toán, tiếng Anh, test chỉ số IQ, EQ và các kỹ năng xã hội khác.

>> Chinh phục học bổng 2,4 tỷ đồng của trường nội trú Mỹ, 10x này đã làm gì?

Nguyễn Thế Quỳnh

Sau “cú đúp” HCV Vật lý quốc tế, cậu học trò Quảng Bình vừa lập thêm kỳ tích cho quê hương khi trúng tuyển vào MIT - Viện công nghệ số một thế giới vào tháng 3/2018 với học bổng toàn phần gần 7 tỷ đồng. Không những vậy, Quỳnh còn trúng tuyển ĐH Stanford danh tiếng tại Mỹ.

Nguyễn Thế Quỳnh (thứ 3, từ trái sang) - Chàng trai vàng Vật lý giành học bổng toàn phần của Viện công nghệ số 1 thế giới

Đam mê khoa học của chàng trai Việt không chỉ thể hiện ở các huy chương, mà còn trong nhiều hoạt động ngoại khóa.

Đỗ Bảo Ngọc Vi

Đến thời điểm này, nữ sinh là người đạt điểm ACT tuyệt đối cả 4 môn 36/36 (người Việt đạt 36 điểm nhờ làm tròn không hiếm) vừa trúng tuyển 5 trường đại học hàng đầu thế giới tại Mỹ. Và đặc biệt, em là học sinh Việt Nam hiếm hoi trong năm nay được ĐH Bown - một trong 8 trường Ivy League chấp nhận.

Nữ sinh Việt đầu tiên đạt điểm ACT tuyệt đối từ chối trường Ivy League “đình đám”

Tuy vậy, Ngọc Vi đã có quyết định bất ngờ khi từ chối trường đại học nằm trong khối Ivy League danh tiếng bởi sự đánh giá cao và chào đón nồng nhiệt từ hội đồng tuyển sinh ĐH Duke (Top 8 đại học quốc gia tốt nhất nước Mỹ - #8 NU) với học bổng 6 tỷ đồng.

Xem thêm: Chàng trai Việt được SPACEX mời làm việc với mức lương “KHỦNG” ở tuổi 19

Call now