Nên chọn trường đại học nào khi du học Mỹ ngành nhà hàng khách sạn?

Chuyên đề: Thông tin du học

Mỹ là một quốc gia hàng đầu thế giới về thu hút du học sinh bởi những điều kiện hết sức thuận lợi. Đây là đất nước có một nền kinh tế và dịch vụ năng động có sự giao thoa kết nối toàn cầu và đa chủng tộc, đa văn hóa. Đặc biệt là trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn luôn phát triển sôi động cùng với những chương trình đào tạo hàng đầu. Vậy bạn đã biết du học Mỹ ngành nhà hàng khách sạn nên chọn trường đại học nào tốt nhất chưa? Sau đây trung tâm du học Mỹ Usis Education sẽ tư vấn cho bạn về những trường đại học đáp ứng tốt nhất những yêu cầu mà bạn đã đặt ra.

Đại học Nam Florida (University of South Florida)

Đại học Nam Florida (University of South Florida)
Trường đại học Nam Florida có rất nhiều chế độ học bổng hàng năm để khích lệ tân sinh viên và sinh viên có kết quả cao trong học tập.

Ngành Hospitality Management tại trường sẽ đào tạo chương trình cơ bản về những công việc ở các vị trí quản trị khách sạn, nhà hàng, quán bar, khu vui chơi nghỉ dưỡng và tất cả những khu du lịch khác. Trong suốt chương trình học, sinh viên bắt buộc phải tham gia 1.000 giờ các hoạt động thực tế. Qua đó giúp sinh viên tích lũy thêm những kỹ năng mà trong môi trường lý thuyết không được tiếp cận, nâng cao khả năng ứng xử tình huống phát sinh và hoàn thành tốt quá trình học tập của mình.

=>> Xem thêm: Bang Florida – Sự lựa chọn cho học sinh ngại thời tiết khắc nghiệt

Đặc biệt, khoa Quản trị khách sạn nhà hàng của trường có đầy đủ những trang thiết bị công nghệ hiện đại hỗ trợ cho giảng dạy và nghiên cứu học tập được tốt hơn. Ngoài ra để sinh viên có môi trường thực tập chuyên môn, nhà trường đã liên kết với khu nghỉ dưỡng lớn Longboat Key. Học phí khoảng 17.320 USD/năm (tương đương 402 triệu đồng). Bên cạnh đó, trường có rất nhiều chế độ học bổng hàng năm để khích lệ tân sinh viên và sinh viên có kết quả cao trong học tập.

Trường quản lý nhà hàng khách sạn, đại học Cornell (School of Hotel Administration, Cornell University)

Đại học Cornell là một lựa chọn rất tốt cho bạn khi việc học tập về ngành nhà hàng khách sạn khi du học Mỹ. Đây là ngôi trường với lịch sử hơn 150 năm với nhiều ngành đào tạo từ kỹ thuật công nghệ, giáo dục đào tạo, kinh doanh, quản trị cho đến sáng tạo nghệ thuật. Trong đó, trường quản lý khách sạn nhà hàng đứng vị trí số 1 trong top 50 trường đào tạo quản lý khách sạn nhà hàng tốt nhất thế giới được đánh giá bởi 18.000 nhà tuyển dụng. Sinh viên có rất nhiều cơ hội thực tập tại khách sạn Statler và được trải nghiệm làm sinh viên trao đổi tại nước ngoài 1 kỳ học.

Khuôn viên của trường khoảng 2,300 mẫu gồm nhiều tòa nhà giảng dạy hiện đại, khu ký túc xá với sức chứa lớn tiện lợi về nơi ở cho sinh viên của trường đặc biệt là du học sinh. Ngoài ra, trường còn xây dựng thư viện đọc sách, các phòng nghiên cứu phục vụ cho giảng viên và sinh viên. Học phí tương đối cao khoảng 45.130 USD/năm (hơn 1 tỷ đồng). Quỹ tín dụng liên bang Johnson & QUORUM hợp tác với trường cung cấp các khoản vay ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế tại đây.

Trường quản lý nhà hàng khách sạn, đại học Cornell (School of Hotel Administration, Cornell University)
Đây là ngôi trường với lịch sử hơn 150 năm với nhiều ngành đào tạo từ kỹ thuật công nghệ, giáo dục đào tạo, kinh doanh, quản trị

Trường đại học New Hampshire (University of New Hampshire)

Đại học New Hampshire

Với bề dày thành tích đáng nể trường đại học New Hampshire thu hút rất nhiều du học sinh theo học. Trường là 1 trong 13 trường đại học của Mỹ có vị trí kết hợp giữa biển, không gian và đất liền. Khu vực mua sắm đồ dùng châu Á nằm gần trường và thuận tiện xe buýt trung chuyển tới các thành phố gần kề để bạn tham quan du lịch kết hợp với học tập. 

Trường đại học New Hampshire liên kết với rất nhiều tập đoàn lớn của Mỹ mở ra vô vàn cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Tỉ lệ sinh viên có việc làm của sinh viên ngành nhà hàng khách sạn là trên 96%. Học phí khoảng 33.879 USD/năm ( 780 triệu đồng), bên cạnh đó chi phí sinh hoạt vào khoảng 15.000 USD tùy vào nhu cầu chi tiêu từng người.

Trường đại học New Hampshire (University of New Hampshire)
Địa điểm trường đặt tại thành phố biển Durham xinh đẹp, New Hampshire, cách Boston Massachusetts hơn 1 giờ và Manchester 20 phút đi xe lửa.

Trường đại học bang Washington (Washington State University)

Trường đại học bang Washington thành lập vào năm 1890 với 5 cơ sở giảng dạy và học tập tại bang Washington. Trường đã thu hút sinh viên từ 92 đất nước trên toàn thế giới theo học nên có sự giao lưu văn hóa. Cuộc sống sinh viên đa dạng, phong phú, cơ hội thực tập cao, không bị khô khan nhàm chán khi phải tập trung vào lý thuyết quá nhiều. Trong quá trình thực tập ngoài việc được nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, sinh viên còn được nhận lương giúp giảm bớt gánh nặng chi phí du học.

=>> Xem thêm: Những lý do nên chọn Washington State University (WSU) để du học Mỹ

Sinh viên trường đại học Washington State sau tốt nghiệp sẽ được trao nhận bằng cử nhân Quản lý Khách sạn lâu đời thứ 3 tại Mỹ. Chương trình học đảm bảo chi tiết về những hoạt động quản trị, dịch vụ, kỹ thuật và tài chính liên quan tới lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Học phí khoảng 25.000 USD/năm và sinh hoạt phí bao gồm ăn ở, đi lại, phụ phí học tập khoảng 20.000 USD/năm.

Trường đại học bang Washington (Washington State University)
Trường đại học bang Washington thành lập vào năm 1890 với 5 cơ sở giảng dạy và học tập tại bang Washington

Kết luận

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn tham khảo về việc du học Mỹ ngành nhà hàng khách sạn nên chọn trường đại học nào tốt nhất. Mỗi trường sẽ mang đến những ưu điểm riêng đáp ứng nhu cầu, mong muốn của từng bạn có ý định du học Mỹ như về điều kiện học tập, chất lượng đạt chuẩn của chương trình giảng dạy, chi phí,…Chúc các bạn học tập thành đạt!