Nam sinh được các “ông lớn” công nghệ mời thực tập

Chuyên đề: Thông tin du học

Với thành tích và năng lực xuất sắc 9X Việt được các tập đoàn công nghệ như Microsoft, Google và Facebook mời thực tập. Giành học bổng của 5 trường đại học tại Mỹ, Gia Phong đã chọn ngành Khoa học máy tính tại Đại học University of Minnesota để viết tiếp đam mê, sở trường của mình.

>> Du học ở Mỹ ngành Công nghệ thông tin, cơ hội đặt chân đến thung lũng Silicon

Thành tích khủng của nam sinh 9X

Phạm Gia Phong (phải) tự tin vừa chinh phục thành công vị trí thực tập sinh tại 3 công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Tại xứ người, chàng trai Việt chứng tỏ thế mạnh của mình về môn khoa học tự nhiên. Gia Phong đạt Giải 3 cấp quốc gia cuộc thi Toán học AMATYC, Mỹ. Ngoài đi học, Phong là gia sư Tin học, Toán học, Vật lý, Tiếng Anh cho các bạn sinh viên đại học ở Mỹ.

Tháng 11 này, chàng trai Việt nhận tin vui từ Google, Facebook và Microsoft thông báo cho biết, em đã vượt qua các “cửa ải” hồ sơ, phỏng vấn thành công và được chọn vào vị trí thực tập sinh. Không giấu nổi niềm vui khi chia sẻ về điều này, Gia Phong cho biết, đây là mục tiêu trọng điểm chàng trai đặt ra từ năm nhất đại học.

>> Giành được visa du học Mỹ chàng trai “Nói được làm được”

Nói về hành trình đến với vị trí thực tập sinh ở 3 tập đoàn công nghệ tầm cỡ thế giới, Gia Phong chia sẻ: "Em biết đến cơ hội thực tập ở Google, Microsoft và Facebook từ khi mới bước chân sang Mỹ.

Em cũng biết đó là những công ty mà học sinh học công nghệ thông tin và lập trình nào cũng muốn có cơ hội bước chân tới vì danh tiếng của công ty cũng như những công nghệ và kiến thức các công ty đó có mà ta có thể học được".

Hành trình chinh phục 3 "ông lớn" của Gia Phong

Để chinh phục được 3 công ty trên, Gia Phong đã phải tập trung học các thuật toán và cấu trúc dữ liệu khác để phỏng vấn. Mỗi công ty, ứng viên phải vượt qua vòng hồ sơ, sau đó sẽ là vài vòng phỏng vấn trực tiếp với nhân viên lập trình viên cũng như người quản lý.

Buổi “đấu trí" này đã diễn ra trọn vẹn trong vòng 5 tiếng, với 5 nhà tuyển dụng khác nhau và kết quả, Phong nhận được lời mời làm việc.

Pham Gia Phong đang là sinh viên năm 3 ngành Khoa học máy tính tại trường University of Minnesota, Mỹ.​​​​​​

Lý do Gia Phong chọn Facebook và Microsoft là vì đó là 2 trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay. Theo Phong, yêu cầu họ đặt ra cho các thực tập viên là phù hợp với công ty và làm việc nhóm quy mô lớn một cách hiệu quả, có đủ hiểu biết về công nghệ, khoa học máy tính, các thuật toán và đặc biệt phải có niềm đam mê lớn với công nghệ cũng như tin học.

>> Trường Đại học nào tốt nhất nước Mỹ để theo học ngành Công nghệ?

Chàng trai Việt tâm sự, kỳ thực tập đặc biệt này có thể xem như dấu mốc quan trọng đối với những sinh viên quốc tế đam mê công nghệ như em. Đối với Gia Phong, điều ý nghĩa nhất cho quãng đường em chinh phục vị trí thực tập sinh vừa trải qua là dù em còn nhiều điều phải học hỏi và cọ xát với những nhân tài từ nhiều quốc gia trên thế giới tập trung ở Microsoft và Facebook.

“Em đã biết được rằng những công sức mình bỏ ra trong suốt quãng thời gian học tập đã không bị phung phí, và em nhận ra rằng, dù con đường phía trước có khó khăn đến đâu, nếu chúng ta có trái tim nồng cháy và sự cố gắng hết mình thì chắc chắn chúng ta sẽ vươn tới được điều chúng ta mơ ước”, Phong chia sẻ.

Xem thêm: Chàng trai Việt được SPACEX mời làm việc với mức lương “KHỦNG” ở tuổi 19

Call now