Nam sinh đỗ 3 trường Đại học hàng đầu của Mỹ với bài luận xuất sắc

Chuyên đề: Thông tin du học

Đó là trường hợp của bạn Lê Mạnh Linh – nam sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, cậu bạn vừa xuất sắc trúng tuyến vào 3 trường đại học danh giá của Mỹ.

Với bài luận nói về việc giữ gìn văn hóa gia đình trước sự tác động của nền kinh tế xã hội, Mạnh Linh đã xuất sắc trúng tuyển vào 3 trường trong khối Ivy League (những trường ĐH danh giá, có uy tín nhất của Mỹ) gồm: ĐH Pennsylvania, Dartmouth College và Yale.

>> Những gương mặt trẻ Việt “chinh phục” học bổng giá trị của các trường đại học Mỹ danh giá

Trong đó, trường ĐH Yale đồng ý cấp học bổng cho Linh lên tới 292.000 USD (6,6 tỷ đồng). Ngoài ra, Mạnh Linh còn nhận được hỗ trợ tài chính đến từ ĐH Pennsylvania (274.000 USD, tương đương khoảng 6 tỷ đồng), Dartmouth College (260.000 USD, tương đương 5,5 tỷ đồng).

Với bài luận khoảng 250 từ, Mạnh Linh đã nêu bật được ý thức xây dựng các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình cũng như trách nhiệm của mỗi công dân trong việc bảo vệ truyền thống văn hóa gia đình trước sự thay đổi, tác động, phát triển từ nền kinh tế thị trường.

Trong hai năm liên tiếp 2017 và 2018, Lê Mạnh Linh đã đạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia môn tiếng Anh. Chia sẻ về bí quyết học tập tốt các môn, nam sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết, việc chủ động, tự nghiên cứu, tìm hiểu trong học tập có vai trò rất quan trọng dẫn đến thành công.

>> Chinh phục học bổng 2,4 tỷ đồng của trường nội trú Mỹ, 10x này đã làm gì?

Không chỉ học tập tốt, Lê Mạnh Linh còn là gương mặt trẻ năng động trong các hoạt động xã hội, giao lưu học sinh - sinh viên. Chính việc tích cực lăn xả vào các hoạt động vì cộng đồng đã giúp bản thân Linh thay đổi. Mạnh Linh hiện là Tổng thư ký năm thứ hai liên tiếp của IVMUN (mô hình học sinh phổ thông đóng vai trò đại biểu Liên Hợp Quốc).

Nam sinh chia sẻ: “Với mô hình IVMUN đã giúp cho em học về trình bày ý tưởng, cách thức ngoại giao và quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế, cũng như vai trò lãnh đạo và điều phối công việc, kỹ năng thiết kế website, mở rộng giao lưu với học sinh - sinh viên nước ngoài”.

Được cả 3 trường đại học hàng đầu của Mỹ cấp học bổng du học nhưng Lê Mạnh Linh sẽ chọn ĐH Yale để học tập vì nhà trường cho sinh viên học các môn trong vòng năm đầu tiên. Sau đó, các bạn sinh viên khi biết được mình yêu thích ngành nghề nào phù hợp với bản thân thì sang năm thứ 2 mới chọn học chuyên ngành cũng được. Ngoài ra, Lê Mạnh Linh cũng muốn học chuyên sâu về lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội ở ngôi trường này.

Nam sinh trường Amsterdam hy vọng, với thời gian học tập ở Mỹ sẽ giúp em có thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức về kinh tế - xã hội để sau này có thể áp dụng vào thực tiễn cuộc sống cũng như xây dựng đất nước ngày càng phát triển và tốt đẹp hơn.

Xem thêm: Nhìn lại những tấm gương sáng của du học sinh Việt tại Mỹ: Những cánh chim không mỏi

Call now