Mức lương trung bình các công việc làm thêm phổ biến tại Mỹ

Chuyên đề: Thông tin du học

Điều mà được rất nhiều du học sinh quan tâm khi đặt chân đến Mỹ đó là tìm kiếm việc làm thêm. Làm thêm không chỉ giúp các bạn sinh viên có thêm thu nhập trang trải cuộc sống mà còn giúp cho sinh viên có nhiều trải nghiệm mới, mở mang kiến thức và rèn luyện các kỹ năng mềm trong cuộc sống. Công việc làm thêm với du học sinh Mỹ cũng được quy định rõ ràng, sinh viên chỉ được phép làm tối đa 20h/tuần, sinh viên dưới 21 tuổi chỉ được làm thêm trong trường, còn sinh viên trên 21 tuổi thì được phép làm việc ngoài trường. Dưới đây là một số việc làm thêm phổ biến ở Mỹ mà USIS Education tổng hợp cũng như mức lương trung bình của các công việc này.

Làm thêm tại Mỹ
Làm thêm luôn là lựa chọn của nhiều du học sinh để có thu nhập trang trải trong cuộc sống

Phục vụ nhà hàng ẩm thực

Một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên du học tại Mỹ chính là làm phục vụ nhà hàng. Các bạn có thể lựa chọn làm phục vụ trong những quán phở thương hiệu Việt như: Phở Thân, phở Hòa, phở Hương Bình… Mức lương trong khoảng 2 tiếng làm việc dao động từ 8 đến 10 USD. Bên cạnh đó, nếu bạn có vốn tiếng Anh tốt, bạn có cơ hội học hỏi cách tổ chức quản lý kinh doanh của các nhà hàng này.

Làm công nhân cắt cỏ

Nếu bạn là một nam sinh rắn chắc, khỏe mạnh thì cắt cỏ là một lựa chọn phù hợp. Mức lương theo giờ của công việc này dao động từ 8 đến 10 USD và làm cỏ tại đồng. Công việc này rất thích hợp với những bạn yêu mến thiên nhiên, muốn được trải nghiệm những cánh đồng nông nghiệp kỹ thuật cao của thế giới. Thật không gì tuyệt vời hơn khi được làm việc trên những cánh đồng xanh bất tận. Tuy nhiên, bạn cần thật thận trọng vì trong quá trình làm việc, những điều kiện thời tiết bất lợi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

>>> Xem thêm: Vừa học vừa làm khi du học Mỹ: Những điều bạn cần biết

Cắt cỏ là công việc làm thêm phổ biến tại Mỹ
Làm thêm giúp nhiều du học sinh tích lũy kinh nghiệm cũng như vốn kiến thức sống thực tiễn

Làm việc tại khuôn viên các trường đại học

Có một số việc trong khuôn viên trường đại học như cafeteria, book store, mailroom. Làm việc trong môi trường giáo dục thường an toàn và nhàn hơn, thế nên công việc này thường rất ít và bạn cần phải tìm hiểu trên các trang thông tin cũng như thông qua hội sinh viên để nắm bắt những cơ hội này. Mức thu nhập của các công việc này vào khoảng 8 đến 10 USD và bạn sẽ phải đóng thuế hợp pháp nhưng cuối năm sẽ được trả lại. Làm việc trong khuôn viên trường còn có một lợi thế đó là bạn có thể tiết kiệm thời gian di chuyển và có thêm những mối quan hệ thân thiện với thầy cô/ nhân viên trong nhà trường.

Viết và biên tập nội dung cho báo online

Với những du học sinh có khả năng viết lách và tiếng Anh tốt có thể chọn công việc viết tự do, mức lương cho công việc này dao động từ 55 USD/1 giờ. Tuy nhiên công việc này đòi hỏi bạn phải online, tìm hiểu và viết bài theo nội dung cụ thể, quản lý thời gian và nộp bài đúng hạn

Biên tập nội dung cũng là một việc làm mang về mức lương hấp dẫn, thường thì 40 USD/ 1 giờ. Công việc này đòi hỏi bạn phải chịu áp lực về công việc, chính xác về chính tả, ngữ pháp. Nếu bạn chăm chỉ làm việc thì mức lương nhận được hoàn toàn đủ để bạn trang trải cuộc sống.

>>> Xem thêm: Những công việc làm thêm lương cao cho du học sinh Mỹ

Chăm sóc thú cưng cho các gia đình

Đối với những bạn yêu thích thú cưng, thì có thể lựa chọn công việc này. Mỗi ngày việc bạn cần làm là ghi chú tình trạng bệnh, cho thú cưng uống thuốc đúng giờ, tiêm và truyền nước. Công việc này bạn có thể kiếm mức thu nhập từ 10 đến 12 USD/ 1 giờ.

Thiết kế Website

Những sinh viên theo học ngành IT thì thiết kế Website là một lựa chọn tối ưu, những công việc này đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực Web. Mức lương cao nhất cho công việc thiết kế Web là 32 USD / 1 giờ. Thiết kế, cập nhật, quản lý đồ họa, sắp xếp Website là những việc cụ thể bạn phải làm. Với những sinh viên IT, công việc này không những mang lại thu nhập mà còn giúp họ tích lũy được nhiều kinh nghiệm thiết kế website và xu hướng của lĩnh vực này tại Mỹ.

Sinh viên học tập tại Mỹ
Làm thêm có nhiều lợi ích, nhưng nhiệm vụ quan trọng nhất vẫn là học, đừng để công việc ảnh hưởng kết quả học tập của bạn

Làm nhân viên chuyển phát báo

Công việc này thường chỉ làm 3h đến 8h sáng mỗi ngày, lương cao hơn hẳn cắt cỏ và phục vụ nhà hàng. Tuy nhiên, do tính chất công việc đòi hỏi bạn phải có xe máy và có giấy phép lái xe tại Mỹ. Nếu không có giấy phép lái xe thì rất dễ bị cảnh sát đưa về đồn, cho nên bạn cần cân nhắc khi chọn công việc này.

Có rất nhiều công việc phù hợp và mức lương cạnh tranh dành cho du học sinh tại nước Mỹ. Mỗi công việc luôn có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy theo năng lực và sở thích của mình mà bạn lựa chọn một công việc thích hợp. Dù việc làm thêm để có tiền trang trải cuộc sống và mang lại nhiều lợi ích, thế nhưng nhiệm vụ quan trọng hàng đầu với bạn vẫn là học. Đừng để công việc ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn.

Theo USIS Education