Lựa chọn nào cho bạn không đỗ trường top khi du học Mỹ

Chuyên đề: Thông tin du học

Du học Mỹ từ lâu đã không còn quá xa lạ với đa số các bạn học sinh, sinh viên với mong muốn học tập ở môi trường giáo dục khoa học, hiện đại bậc nhất thế giới. Những ngôi trường danh tiếng chắc hẳn là mục tiêu nhắm đến của rất nhiều bạn nhưng để được trúng tuyển vào những trường đại học hàng đầu nước Mỹ quả là không phải dễ.

Những ngôi trường danh tiếng nhất tại Mỹ

Thứ nhất, Đại học Harvard, Đại học Stanford - hai trường Đại học được xem là lâu đời nhất và tốt nhất ở Hoa Kỳ. Năm 2017 chỉ 4.5% sinh viên trúng tuyển vào Đại học Harvard trên tổng số 44073 hồ sơ ứng tuyển vào trường. Con số này ở Đại học Stanford với tên tuổi đào tạo các ngành khoa học công nghệ, vi tính và kinh doanh là 9,4%.

Thứ hai, Học viện công nghệ Massachusetts (MIT) - không chỉ là Học viện đứng đầu nước Mỹ, Massachusetts Institute of Technology còn được đánh giá là trường Đại học danh giá nhất trên toàn thế giới trong 4 năm liền. MIT được biết đến với những khóa học về Công nghệ, Vật lý và Kỹ thuật, có tới 61 giải Nobel khoa học đã thuộc về các cựu sinh viên trường này.

Học viện MIT

Học viện MIT

Để đỗ vào những trường đại học top đầu nước Mỹ như trên ngoài điều kiện về tài chính, năng lực bạn còn phải trải qua nhiều vòng phỏng vấn và cạnh tranh khốc liệt với nhiều sinh viên khác trên toàn thế giới. Vậy lựa chọn nào ít rủi ro hơn cho bạn nhưng vẫn “intop”?

Đại học Carnegie Mellon

Đại học Carnegie Mellon tiền thân là trường kỹ thuật Carnegie được thành lập vào năm 1900 bởi Andrew Carnegie. Năm 1912, trường trở thành Viện công nghệ Carnegie đến năm 1967 thì sát nhập với Viện Nghiên cứu Công nghiệp Mellon trở thành Đại học Carnegie Mellon. Nằm trong trung tâm thung lũng Silicon với số lượng gần 10.000 học viên theo học. Các khoa khác nhau tại các trường bao gồm: công nghệ, mỹ thuật, chính sách công và quản lý, khoa học xã hội, nhân chủng học, khoa học máy tính và kinh doanh. Ngoài ra trường còn đào tạo cho sinh viên những ngành về siêu máy tính, robot, công nghệ phần mềm và tương tác giữa người-máy tính.

Đại học Carnegie Mellon

Đại học Carnegie Mellon

Carnegie Mellon là sự chọn lựa hoàn hảo cho bạn nếu chẳng may tên tuổi Stanford hay MIT từ chối. Bởi với vị trí và chương trình đào tạo tiên tiến, sinh viên CMU cũng có cơ hội làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn tại Silicon Valley giống như sinh viên Đại học Stanford và MIT. Năng lực cạnh tranh tại CMU cũng ít khốc liệt và tạo tâm thế thoải mái hơn cho bạn có môi trường học tập hiện đại, nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Với 15 giải Nobel của các cựu học sinh từng theo học tại trường cùng 5 cơ sở đào tạo khác tại thủ đô Washington D.C., Úc và Qatar, CMU được bầu chọn là 1 trong 7 trường kinh doanh, công nghệ tốt nhất nước Mỹ và Top 30 đại học hàng đầu thế giới.

Đại học Elon – Đại học có khuôn viên đẹp nhất nước Mỹ

Nằm ở trung tâm phía Bắc bang California, Đại học Elon là điển hình cho sự kết hợp hoàn hảo giữa cảnh quan và môi trường giáo dục. Được xây dựng từ năm 1889 nhưng đến năm 2005, Đại học Elon được thiết kế theo hướng xây dựng trường thành khu vườn nguyên sinh mang lại khuôn viên ấn tượng cho ngôi trường. Khuôn viên tuyệt đẹp không chỉ là môi trường giáo dục lý tưởng mà còn là nơi đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của sinh viên.

Với 49 chương trình cử nhân ở hầu hết các lĩnh vực khoa học, văn chương và mỹ thuật, đây là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho những bạn yêu nghệ thuật, thích hòa mình thiên nhiên, muốn tận hưởng bầu không khí trong lành và sự yên tĩnh sau giờ học. Năm 2017, The Best Colleges đánh giá Elon là trường đại học có khuôn viên đẹp nhất ở Mỹ. Trường cũng xếp thứ nhất trên bảng xếp hạng danh tiếng của Princeton Review hay New York Times.

Đại học Elon

Đại học Elon

 Đại học Wake Forest – Đại học có mùa thu đẹp nhất nước Mỹ

Những ai đã từng ấn tượng với vẻ đẹp huyền bí của những cánh rừng thay lá vào mùa thu đặc trưng tại Bắc Mỹ chắc chắn sẽ chọn Wake Forest. Là trường tư thục được thành lập vào năm 1834 tọa lạc ở Winston- Salem, Bắc California, Đại học Wake Forest bao gồm 6 trường thành viên đào tạo các chương trình đại học và sau đại học gồm các ngành Luật, Kinh doanh và Y khoa. Với môi trường giáo dục hiện đại và tiện nghi, năm 2017 Wake Forest dẫn đầu top đại học tư thục tốt nhất nước Mỹ và xếp hạng 27 trên bảng xếp hạng chất lượng các trường Đại học ở Mỹ.

Đại học Wake Forest

Đại học Wake Forest

Đại học Washington ở St. Louis 

Được xây dựng từ năm 1853 nằm trên đường Louis của thủ đô Washington D.C., Mỹ, Đại học Washington sở hữu tiêu chuẩn giáo dục hiện đại và điều kiện sinh hoạt tốt nhất nước Mỹ. Đây là ngôi trường mơ ước của sinh viên Mỹ cũng như sinh viên quốc tế. Chất lượng giáo dục của Đại học Washington được đánh giá đạt tiêu chuẩn quốc tế về tất cả các ngành đào tạo. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp gần như tuyệt đối không thua kém sinh viên trường Harvard. Không những vậy, điểm nổi bật chính là kí túc xá dành riêng cho sinh viên quốc tế hiện đại, tiện nghi. Đại học Washington được đánh giá là đại học có ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế hàng đầu thế giới.

Kí túc xá Đại học Washington

Kí túc xá Đại học Washington

Như vậy, ngoài những tên tuổi danh tiếng khốc liệt về mức cạnh tranh trên bản đồ giáo dục ở đất nước cờ hoa thì còn rất nhiều ngôi trường khác vừa đảm bảo được chất lượng giáo dục mà môi trường học tập cũng như điều kiện sinh hoạt rất tốt cho bạn lựa chọn đấy!