Lên kế hoạch du học Mỹ từ cấp 3 như thế nào?

Chuyên đề: Thông tin du học

Lớp 10: Năm chuẩn bị kiến thức

Khi vừa bước chân vào cấp 3, các bạn học sinh cần tạo cho mình động lực để trau dồi thành tích học tập, bởi học bạ cấp 3 (trong đó có kết quả học tập lớp 10) là một điều kiện cần khi nộp hồ sơ du học sau này. Các bạn cũng nên tham khảo yêu cầu đầu vào của một số trường đại học Mỹ về SAT, TOEFL/ IELTS để đặt ra mục tiêu thích hợp.

>>> Các bài thi quan trọng cần chuẩn bị trước khi du học Mỹ

Lớp 11: Thi lấy chứng chỉ và tham gia hoạt động ngoại khóa

Trong năm này bạn cần tập trung ôn luyện lấy các chứng chỉ tiếng Anh và tiếp tục tham gia hoạt động ngoại khóa, chẳng hạn tham gia giải đấu bóng rổ hoặc đi làm từ thiện... Tháng 10 bạn nên tìm hiểu dần lịch thi SAT, TOEFL/IELTS để đăng ký thi vào tháng 5 - tháng 7 năm sau. Thi sớm sẽ giúp bạn có cơ hội cải thiện điểm số nếu chưa hài lòng với kết quả thi. Sau khi thi xong các chứng chỉ tiếng Anh vào tháng 7, bạn có thể bắt đầu viết bài luận cá nhân.

>>> Vượt qua rào cản SAT và bài luận (SOP) khi vào Đại Học Mỹ

Lớp 12: Hoàn thành hồ sơ du học + xin học bổng

Bước đầu tiên bạn cần chốt danh sách các trường bạn định nộp đơn và đăng ký thi lại các kỳ thi Toefl, Sat nếu vẫn chưa hài lòng với điểm số của mình. Các bạn học sinh nên lập ra bốn mốc thời gian để dễ dàng theo dõi như dưới đây