Lấy 3 bằng cấp trong 4 năm tại bang Washington, Mỹ

Chuyên đề: Thông tin du học

Chương trình đào tạo trong 2 năm của trường Seattle Central College tại bang Washington giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí, nhận học sinh từ 16 tuổi trở lên, không cần IELTS, TOEFL hay SAT cùng cơ hội được chuyển tiếp vào các trường đại học lớn của Mỹ.

Seattle Central College (SCC) là một trong những trường Đại học Cộng đồng công lập hàng đầu hệ 2 năm ở tiểu bang Washington - nơi có nhiều người Việt sinh sống, tập trung chủ yếu tại những thành phố lớn gồm Seatle, Tacoma...

>>> Chương trình trung học "kép" tại bang Washington 2019

Trường cao đẳng Seattle Central College
Washington là bang có nhiều trường đào tạo với chất lượng giáo dục hàng đầu

Du học sinh có thể hoàn thành chương trình đại cương trong 2 năm đầu tại trường, sau đó có thể đăng ký thực tập hoặc làm việc theo chương trình OPT (Optional Practical Training) hoặc chuyển tiếp vào năm 3 và 4 tại các trường đại học danh tiếng để lấy bằng cử nhân như: Đại học Washington (UW), Đại học Nam California, hệ thống Đại học California (UC và CSU), MIT, Purdue, Seattle, Texas, New York...

Chương trình đào tạo

  • Chương trình Chuyển tiếp ĐH (2+2 – University Transfer Program): Sau 2 năm học đại cương ở Cao Đẳng Cộng Đồng, sinh viên chuyển tiếp lên 2 năm học chuyên ngành ở bất cứ một trường đại học nào tại Mỹ. Bằng cử nhân cũng như chất lượng giáo dục của sinh viên học từ chương trình 2+2 và sinh viên học từ một trường đại học hệ 4 năm không khác nhau. Nhưng với chương trình 2+2 sinh viên có thể tiết kiệm được chi phí khóa học ít nhất 15.000–20.000 USD/năm. Hơn nữa, quy mô lớp học nhỏ và điều kiện đầu vào ít khắt khe sẽ tạo điều kiện học tập tốt hơn cho sinh viên Việt Nam.
  • Chương trình Hoàn tất Trung học trong ĐH (High School Completion Program - HSCP): Chỉ sau thời gian 2 năm như bình thường, học sinh sẽ được học kết hợp các môn học để hoàn tất bậc phổ thông xen kẽ với các môn đại cương để hoàn tất 2 năm đầu cơ sở cho chương trình đại học. HSCP là một mô hình giáo dục đặc biệt hiện chỉ có ở các trường ĐHCĐ 2 năm ở bang Washington.
  • Chương trình tiếng Anh tăng cường (ESL): có nhiều cấp bậc từ Beginner, dành cho các bạn SV quốc tế, chưa đáp ứng đủ yêu cầu tiếng Anh đầu vào của các trường. Tùy theo kết quả bài kiểm tra đầu vào mà SV quốc tế sẽ đăng kí học các cấp bậc phù hợp.

 

Bang Washington
Có rất nhiều chương trình đào tạo dành cho du học sinh du học tại bang Washington

Ngoài ra, học sinh đủ 16 tuổi, tự tin, trưởng thành, có kỹ năng tiếng Anh khá... vẫn có thể đăng ký học tại SVC như là một sinh viên thực thụ theo chương trình kép - High School Completion (2 năm lấy 2 bằng).

Thay vì học 2 năm đầu đại cương tại các trường đại học lớn với chi phí cao, sinh viên Việt Nam có thể bắt đầu 2 năm này tại các trường đại học cộng đồng để tiết kiệm chi phí du học tại Mỹ, trong khi bằng cấp có giá trị như nhau.

Nếu tiếp tục học lên, thì đến năm 20 tuổi, bạn đã có trong tay tấm bằng cử nhân Mỹ danh giá, thay vì học tiếp chương trình lớp 11 và 12 với khối kiến thức cùng những áp lực thi cử căng thẳng.

Học phí chỉ bằng 1/3 Đại học

Học phí của Seattle Central College chỉ vào khoảng gần 10.000 USD mỗi năm cho 3 kỳ, chỉ bằng một phần ba mức học phí của những trường đại học công lập và tư thục khác tại Mỹ.

Bên cạnh đó, tất cả chi phí học tập và ăn ở cho một năm du học tại đây ước tính khoảng 21.000 USD một năm (tương đương 480 triệu đồng). Bằng cách học đại học qua con đường tắt tại SCC, bạn có thể tiết kiệm được gần 50.000 USD trong 2 năm, tương đương hơn một tỷ đồng. 

Du học sinh Mỹ
Chi phí học tập của Seattle Central College phù hợp với nhiều gia đình muốn cho con em du học

Với quy mô lớp học nhỏ, giảng viên có điều kiện quan tâm đế từng du học sinh. Ngoài giờ học, các bạn có thể tranh thủ làm thêm trong phạm vi trường hoặc tham gia vào các câu lạc bộ sinh viên quốc tế, các chương trình tiếng Anh chuyên sâu, đàm thoại cùng sinh viên Mỹ miễn phí. Điều này giúp nâng cao khả năng nói tiếng Anh, giúp bạn nhanh chóng hòa mình vào đời sống sinh viên phong phú và đa dạng.

Đặc biệt, sinh viên của SCC sau khi ra trường còn được ở lại Mỹ làm việc một đến hai năm. 20 tuổi, với tấm bằng cử nhân từ các trường đại học danh tiếng của Mỹ, bạn sẽ có cơ hội lập nghiệp sớm, khẳng định bản thân và thành công sớm so với bạn bè cùng trang lứa.