Làm sao để chọn được trung tâm tư vấn du học uy tín, chất lượng

Chuyên đề: Thông tin du học

Hiện nay nhu cầu du học được rất nhiều gia đình lựa chọn với mong muốn con em mình sẽ nhận được một chương trình giáo dục tốt nhất thế giới và có thêm cơ hội để phát triển tương lai với tấm bằng “đắt giá”. Vậy khi chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho chuyến du học thì điều mọi người nên quan tâm tiếp là tìm kiếm các trung tâm tư vấn du học uy tín để hỗ trợ trực tiếp cho hành trình du học của bạn. Để giúp quý phụ huynh và các bạn tìm kiếm được các trung tâm tư vấn du học uy tín dưới đây USIS Education xin cung cấp một số cách lựa chọn chuẩn nhất:

Thông tin và đặc điểm chung của trung tâm tư vấn du học uy tín

Đối với trung tâm tư vấn du học văn phòng cần có địa chỉ cụ thể, rõ ràng, không thay đổi thường xuyên và số năm hoạt động ít nhất từ 5 năm trở lên. Đây chính là cơ sở giúp mọi người đánh giá nguồn vốn đầu tư, khẳng định mức độ nghiêm túc của đơn vị đó xem có uy tín, chất lượng hay không?

Nên nhờ các trung tâm du học để giúp đỡ trong quá trình du học
Nên nhờ các trung tâm du học để giúp đỡ trong quá trình du học

Trung tâm được cấp phép hoạt động đầy đủ tuy nhiên tốt nhất là giấy phép từ chính quyền địa phương, được Bộ giáo dục và Đào tạo công nhân và cấp giấy phép chính thức. Ở các trung tâm tư vấn du học uy tín luôn liên kết chặt chẽ cùng các đối tác, trường học do đó họ sẽ giới thiệu về trường mà bạn đang có ý định theo học một cách rõ ràng, cụ thể nhất.

Trường hợp bạn yêu cầu trung tâm luôn sẵn sàng cho bạn xem cơ sở dữ liệu du học sinh họ đã tư vấn thành công họ sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về việc học tập, chi phí của học sinh, sinh viên cần đầu tư cho hành trình du học của mình. Ngoài ra, các trung tâm luôn đưa ra giải thưởng uy tín trong và ngoài nước để khẳng định chất lượng dịch vụ, đẳng cấp mà trung tâm mang đến.

Những dịch vụ mà trung tâm tư vấn du học uy tín cung cấp

Ở các trung tâm tư vấn du học uy tín, chất lượng thường cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho sinh viên, học sinh lựa chọn:

  • Vấn đề hoạch định kế hoạch học tập sao cho phù hợp với khả năng học vấn, tài chính gia đình nhất.
  • Hướng dẫn chuẩn bị các loại hồ sơ sơ xin nhập học, phỏng vấn xin visa hay hồ sơ xin visa đầy đủ.
  • Đăng ký tìm nơi ở khi đến nơi du học, hỗ trợ việc mua bảo hiểm, vé máy bay, sắp xếp việc đưa đón các du học sinh khi đến sân bay.
  • Cung cấp đến quý phụ huynh, học sinh về buổi hướng dẫn thông tin trước khi đi du học.
  • Hỗ trợ để giải quyết những khó khăn trong suốt quá trình học tập nước ngoài 
Chi phí của mỗi trung tâm tư vấn thường khác nhau
Chi phí của mỗi trung tâm tư vấn thường khác nhau

Chi phí của các trung tâm tư vấn du học

Nếu bạn chú ý thì ở hầu hết các trung tâm tư vấn du học uy tín khi ký hợp đồng dịch vụ thì tất cả các khoản chi phí được liệt kê, thông tin đầy đủ ngay từ đầu cho khách hàng được biết. Trong đó có nội dung, chi phí mà khách hàng cần chi trả thể hiện được sự rõ ràng, minh bạch trong quá trình làm việc.

Chi phí tại mỗi trung tâm tư vấn du học thường có sự khác nhau có thể dao động từ vài trăm đến vài nghìn USD tùy thuộc từng nước du học. Chắc chắn không thể đảm bảo các trung tâm nhận mức phí cao đều đảm bảo uy tín đâu nhé bởi rất nhiều trường hợp phụ huynh và học sinh đã bị lừa lấy tiền sau đó không còn liên hệ được với trung tâm nữa.

Kinh nghiệm làm việc của trung tâm tư vấn du học

Đối với vấn đề chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ xin visa là vấn đề không phải ai cũng làm được hết. Tuy nhiên, tại các trung tâm tư vấn du học uy tín thời gian hoạt động lâu năm thường có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ học sinh, sinh viên chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ du học đầy đủ, chính xác, nhanh chóng.

Các chuyên viên làm việc tại trung tâm còn hiểu rõ về các yêu cầu từ phía Lãnh sự quán và nhà trường nơi bạn sẽ du học nên giúp đỡ bạn rất nhiều thời gian trong vấn đề tìm kiếm các thông tin. Trường hợp hồ sơ của bạn thực sự xuất sắc trung tâm du học còn giúp đỡ bạn để nộp hồ sơ xin học bổng tại các trường.

Chuyên viên tư vấn một cách chính xác, tận tình
Chuyên viên tư vấn một cách chính xác, tận tình

Tỷ lệ thành công của mỗi bộ hồ sơ du học

Đối với hồ sơ du học nếu muốn thành công sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như khả năng tài chính, thành tích học tập, trình độ tiếng Anh... Tại các trung tâm tư vấn du học uy tín họ thường dựa vào hồ sơ của học sinh để đánh giá được mức độ thành công của hồ sơ tương đối chính xác sau khi xem tình hình học tập, khả năng tài chính và các bằng chứng cụ thể cung cấp.

Với những chia sẻ đầy lý thú trên đây chắc hẳn bạn đã có thêm những thông tin cần thiết khi lựa chọn những trung tâm tư vấn du học uy tín rồi đúng không? Muốn con đường du học được suôn sẻ nhất nên biết chọn những trung tâm chất lượng bởi họ sẽ hỗ trợ cho con em bạn trong suốt quá trình học tập tại nước ngoài. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết tìm trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín nào, hãy đến với USIS Education. USIS Education là công ty tư vấn du học Mỹ đầu tiên & duy nhất có hệ thống văn phòng tại Mỹ & tại 4 thành phố lớn của Việt Nam. Với mục tiêu "Góp tay xây dựng một thế hệ trẻ Việt Nam có tài, trí xứng tầm thế giới", USIS Education sẽ góp phần hiện thực hoá giấc mơ du học Mỹ của bạn.