Kinh nghiệm hòa nhập với môi trường du học Mỹ: Kỷ luật là trên hết

Chuyên đề: Thông tin du học

Chúng ta đều biết rằng du học Mỹ sẽ không chỉ mang đến những cơ hội mà còn đẩy thách thức đối với các du học sinh. Ở Mỹ nếu bạn không tự đặt ra mục tiêu phấn đấu thì việc bị thụt lùi phía sau là điều tất yếu. Vậy giải pháp tốt nhất lúc này là đặt ra nguyên tắc riêng để có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường du học Mỹ đầy thử thách phía trước.

 Kinh nghiệm hòa nhập với môi trường du học Mỹ: Kỷ luật là trên hết
Du học ở Mỹ sẽ giúp học sinh rèn luyện rất nhiều kỹ năng, đặc biệt là tính kỷ luật

Tự mình xây dựng nên thói quen tự học 

Nền giáo dục tiên tiến Mỹ xây dựng các chương trình đào tạo ở cơ sở giáo dục, Học viện, Đại học tại Mỹ được xây dựng khoa học nhằm phát huy hết năng lực của người theo học. Đây chính là điểm mới so với hệ thống giáo dục của các quốc gia khác trên thế giới cho nên việc du học Mỹ trở thành áp dụng là điều đương nhiên. Lượng kiến thức được học tập tại trường không nhiều, quy định thời gian ngồi trên giảng đường ít.

Sinh viên chỉ phải học một ca trong ngày từ 2- 3h khoảng thời gian còn lại dành cho việc nghiên cứu, viết bài, tham gia hoạt động tập thể của trường lớp. Vì khoảng thời gian học tập trên lớp rất ít nhưng ở bài kiểm tra năng lực cuối kỳ lại yêu cầu kiến thức của người học rất cao cho nên việc không bổ sung thêm kiến thức thì việc bị “rớt” ở các kỳ thi là điều đương nhiên mà ai cũng gặp phải.

Không có một quy định nào về giờ tự học của sinh viên nhưng mỗi người hãy đặt ra một “kỷ luật” riêng cho mình về giờ tự học mỗi ngày là bao nhiêu để phù hợp với lượng kiến thức cần bổ sung để vượt qua bài thi đánh giá năng lực tốt nhất. Chính việc tự yêu cầu cho bản thân sẽ giúp hình thành thói quen tự học sau mỗi giờ lên lớp. Đây chính là nét đặc trưng riêng biệt của mỗi sinh viên Mỹ.

=>> Xem thêm: Tại sao nền giáo dục Mỹ được học sinh quốc tế ưa chuộng nhất thế giới?

Tuyệt đối không suy nghĩ đến việc “đạo văn” khi học tập tại Mỹ

Môi trường học tập chuyên nghiệp luôn đòi hỏi mỗi sinh viên, mỗi du học sinh Mỹ phải chủ động trong việc tìm kiếm nghiên cứu kiến thức, bạn không nên ngần ngại để hỏi thêm kiến thức từ bạn bè, giáo viên, giảng viên những vấn đề bạn chưa hiểu. Tuy nhiên, trong quá trình theo học bạn không nên ỉ lại về phía giáo viên, những cuốn giáo trình được cung cấp bởi đây chính là điều tối kỵ nhất tại nền giáo dục hiện đại nhất thế giới.

Bạn nên hãy tập cho mình một thói quen là tham gia phát biểu, xây dựng bài vở bởi trong lớp học luôn hoan nghênh điều này sẽ tạo thêm thiện cảm từ phía giáo viên giúp họ chú ý đến bạn hơn. Nên nhớ rằng ở Mỹ sinh viên tuyệt đối không được đạo văn từ bất cứ nguồn nào hoặc việc trích dẫn thông tin mà không để nguồn chính xác nếu vi phạm thì việc bị kỷ luật, đuổi học.

Tuyệt đối không suy nghĩ đến việc “đạo văn” khi học tập tại Mỹ
Cố gắng bồi đáp kiến thức mới cho bản thân

Thay đổi bản thân để thích nghi với môi trường sống ở Mỹ

Đối với mỗi du học sinh Việt khi sang Mỹ du học cần lập ra một kỷ luật cho bản thân mình để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống, văn hóa ở Mỹ. Tốt nhất hãy bỏ ngay thói quen nói chuyện, tụ tập ồn ào, ăn uống, sinh hoạt không khoa học bởi chính những điều này sẽ gây ra sự khó chịu đối với bạn bè cùng lớp, phòng trọ, kí túc xá khiến người khác có cái nhìn không tốt đối với bạn.

Khi đã bỏ được những thói quen xấu tiếp đến bạn cần tìm hiểu về đời sống, nền văn hóa và con người Mỹ để có những thay đổi cho bản thân mình giúp việc hòa nhập với môi trường mới trở nên dễ dàng hơn hãy bắt đầu từ cách chào hỏi, ăn uống, văn hóa xếp hàng... Dù là điều nhỏ nhặt nhất cũng giúp bạn nhanh làm quen với cuộc sống tại đây để không bị rơi vào trạng thái “cô lập”.

=>> Xem thêm: Xem thêm: Học cách hòa nhập văn hóa Mỹ

Thay đổi bản thân để thích nghi với môi trường sống ở Mỹ
Tạo ra những thói quen sống tích cực cho bản thân

Với những chia sẻ đầy lý thú trên đây chắc hẳn mọi người có được cho mình một kinh nghiệm hòa nhập với môi trường du học Mỹ rồi đúng không. Dù làm bất cứ điều gì bạn hãy nên nhớ rằng đặt “kỷ luật là trên hết” để phấn đấu trở thành người hoàn hảo nhất trong thời gian đi du học.