Kinh nghiệm để không bị bắt nạt và cô lập khi du học Mỹ

Chuyên đề: Thông tin du học

Bị bắt nạt hay cô lập là tình huống mà nhiều du học sinh quốc tế gặp phải khi bắt đầu học tập tại một môi trường mới. Nhiều du học sinh trở nên chán nản, thu mình khi không tìm ra được biện pháp xử lý chúng. Nếu gặp tình huống tương tự, có vài “cẩm nang” bạn nên bỏ túi để tránh những rắc rối không đáng có khi du học Mỹ.

1. Bình tĩnh bỏ qua lời đồn, tiếp thu những lời khuyên chân thành

Trong trường hợp bị dè bỉu hay nhận những ánh nhìn phân biệt, tốt nhất bạn đừng quá để ý tới chúng vì điều đó càng làm cho tâm trạng của bạn tệ hơn. Hãy tìm đến thầy cô, những người bạn tốt khác sẵn sàng giúp đỡ và cho bạn nhiều lời khuyên để vượt qua. Theo kinh nghiệm của những du học sinh đi trước, muốn sống tốt ở trường Mỹ, đừng nên để những gì người khác nói làm ảnh hưởng tới tâm lý của mình cũng như việc mình đang làm. Việc bạn nên làm lúc này là chăm sóc bản thân và nỗ lực học tập thật tốt để chứng minh bạn là một người có năng lực và có thể làm tốt tất cả mọi thứ.

2. Tích cực tham gia hội, nhóm nâng cao kỹ năng 

Tham gia hoạt động ngoại khóa để nâng cao kỹ năng sống cũng như mở rộng và thắt chắt các mối quan hệ khi học tập tại Mỹ. Khi bạn học tập tại Mỹ bạn sẽ thấy được sinh viên Mỹ có rất nhiều đam mê và hứng thú khác nhau, hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh, sinh viên vô cùng nhiều, mỗi hoạt động giúp bạn làm việc với nhiều người khác nhau và học được nhiều kỹ năng sống. Điều này còn giúp bạn nâng cao được kỹ năng tiếng Anh, bước ra khỏi vùng an toàn và trở nên dạn dĩ hơn. Đặc biệt, khi tham gia hội, nhóm nhiều bạn chia sẻ rằng: “Nhờ vào việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện…Mình khám phá được nhiều kỹ năng mới của bản thân hơn và học được nhiều thứ mới lạ hơn và trải nghiệm cuộc sống du học đúng nghĩa.”

3. Không ngại chia sẻ và trải nghiệm

Nhiều du học sinh vì tâm lý ngại ngùng mà không muốn chia sẻ nhiều về bản thân và quê hương của mình. Tuy nhiên, nếu bạn tham gia vào nhiều hoạt động và quen biết nhiều người bạn ở những quốc gia khác nhau, bạn sẽ thấy rằng họ rất muốn tìm hiểu và sẵn sàng lắng nghe bàn kể về văn hóa, con người của đất nước bạn. Bạn sẽ có cảm giác được quan tâm, được chia sẻ nên đừng chần chừ mà không làm ngay việc này nhé.

Dám nghĩ, dám làm chắc chắn sẽ mang mang lại kết quả, chí ít là có được sự trải nghiệm. Chắc chắn bạn sẽ thấy bất ngờ với những gì bạn có thể làm và sẽ không còn ai giá thấp bạn nữa.

Xem thêm: Học cách hòa nhập văn hóa Mỹ