Jacksonville University và những ngành học thế mạnh

Chuyên đề: Thông tin du học

Nếu bạn mong muốn theo học tại một ngôi trường theo định hướng Khai phóng và luôn góp mặt trong danh sách các “trường đại học tốt nhất ở miền Nam nước Mỹ” hơn 10 năm liên tiếp thì bạn không thể bỏ qua Jacksonville University (Florida).

Thành lập vào năm 1934, Jacksonville University là nơi bạn có thể tìm cho mình một ngành học chất lượng, đúng sở thích giữa hơn 100 ngành học và chương trình đào tạo, từ các ngành được nhiều sinh viên quốc tế du học Mỹ lựa chọn như Kinh doanh, Kỹ thuật, Khoa học biển, Toán học – cho đến các lĩnh vực chuyên biệt hơn như Hàng không, Làm phim, Đồ hoạ, và Kinh doanh thể thao. USIS Education mời bạn cùng tìm hiểu rõ hơn những ngành học thế mạnh tại Jacksonville University qua bài viết dưới đây.

>> Những ngành học được săn đón bởi thị trường lao động Mỹ năm 2019 & trong 5 năm tới

Các ngành kinh doanh và kinh tế

Trước hết, nếu bạn du học Mỹ ngành Kinh doanh và kinh tế thì Jacksonville University là điểm đến lý tưởng với nhiều chuyên ngành như Kế toán, Quản trị kinh doanh, Phân tích kinh doanh, Hệ thống thông tin doanh nghiệp, Truyền thông, Kinh tế học, Tài chính, Kinh doanh quốc tế, Marketing, hay thậm chí là Kinh doanh thể thao. Ưu điểm của nền giáo dục Jacksonville là bạn sẽ được học các chương trình thú vị, được thiết kế và liên tục cập nhập sát sao với thế giới kinh doanh thực.

Ngoài các bài học trên lớp, sinh viên Jacksonville University có cơ hội tham gia cùng các giáo sư từ nhiều ngành khác nhau và các chuyên gia đầu ngành trong các chương trình bổ ích như Collaborate JU, tập trung vào Khởi nghiệp, Chính sách, Cải tiến, và Thương mại. Các trải nghiệm thực tiễn này tạo điều kiện cho sinh viên vận dụng kiến thức chuyên ngành học được, phát triển các kĩ năng thiết yếu trong kinh doanh như tư duy phản biện, kĩ năng giao tiếp, hay các kĩ năng lãnh đạo và quản lý dự án, và học hỏi từ các giáo sư và các chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Hơn nữa, theo tìm hiểu của USIS Education, việc học tập tại Jacksonville University còn mở ra cho học viên nhiều cơ hội thực tập và việc làm bởi thành phố Jacksonville quy tụ nhiều cảng biển quốc tế, các công ty lớn trong các lĩnh vực công nghệ, logistics và vận tải, dịch vụ tài chính, và sản xuất hàng hoá tiêu dùng. 

Các ngành Nghệ thuật biểu diễn

Nghệ thuật biểu diễn là niềm tự hào của Jacksonville University. Rất nhiều thế hệ sinh viên đã thành danh khi sau khi tốt nghiệp các chương trình Nghệ thuật trình diễn như Hoạt hình, Nghệ thuật, Lịch sử nghệ thuật, Gốm sứ, Khiêu vũ, Phim ảnh, Thiết kế đồ họa, Âm nhạc, Kinh doanh âm nhạc, Giáo dục âm nhạc, Nhiếp ảnh, Điêu khắc, hay Nghệ thuật sân khấu của trường.

Trên thực tế, trong thời gian học tập tại Jacksonville University, bạn sẽ được nhà trường cung cấp vô số cơ hội trình diễn hay trưng bày tác phẩm. Chẳng hạn, tranh vẽ hay các tác phẩm điêu khắc của sinh viên trường đã xuất sắc giành được các thưởng lớn và được chọn tham gia nhiều cuộc triển lãm uy tín. Và trên con đường theo đuổi nghệ thuật ở Jacksonville University, bạn sẽ có vô số cơ hội gặp gỡ, trò chuyện, học hỏi, và được truyền cảm hứng từ rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới thông qua các hoạt động thỉnh giảng, ngoại khóa, tọa đàm của trường.

Ngành Hàng không

Các ngành trong lĩnh vực hàng không như Quản lý hàng không, Phi công thương mại, Quản lý sân bay, hay Kiểm soát không lưu cũng là thế mạnh của Jacksonville University. Trường có kinh nghiệm đào tạo các phi công và các chuyên gia trong lĩnh vực hàng không hơn 30 năm qua. Năm 2008, Jacksonville University đã giành được cúp Loening danh giá được trao thường niên cho chương trình đào tạo toàn diện nhất trên toàn nước Mỹ. Theo tìm hiểu của USIS Education, Jacksonville University còn là một trong 36 trường đại học trên toàn nước Mỹ được lựa chọn bởi cơ quan Quản lý Hàng không liên bang trong việc đào tạo các chuyên viên kiểm soát không lưu theo chương trình Collegiate Training Initiative.

Một điểm hay ho của chương trình đào tạo tại Jacksonville University là sinh viên sẽ được học các kiến thức về kinh doanh bên cạnh các kiến thức chuyên sâu trong ngành Hàng không. Với sự tăng trưởng của ngành Hàng không thương mại khi nhu cầu di chuyển bằng máy bay ngày một tăng, sinh viên sau khi ra trường rõ ràng có sự lựa chọn nghề nghiệp rộng mở hơn nếu được trang bị thêm vốn kiến thức và các kĩ năng cần thiết về kinh doanh.  

Các ngành học trong lĩnh vực Y tế và sức khỏe

Không ngạc nhiên khi các ngành học trong lĩnh vực y tế như Y tá (Nursing) hay Vật lí trị liệu (Kinesiology and physical therapy) là các ngành học có nhiều sinh viên theo học nhất tại Jacksonville University. Đó là nhờ cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại tại các phòng lab của trường tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập, giảng dạy và thực hiện các dự án nghiên cứu cùng các giáo sư và các bạn cùng khoá.

Theo học ngành Y tại Jacksonville University, bạn sẽ có cơ hội thực tập để nâng cao tay nghề và áp dụng vốn kiến thức trong ngành vào thực tiễn tại các bệnh viện lớn như Baptist Health, Mayo Clinic Jacksonville, St. Vincent's HealthCare, HCA Healthcare, và UF Health Jacksonville.

Một lợi thế “thiên thời địa lợi” nữa mà USIS Education muốn nhắn nhủ đến các bạn sinh viên có nguyện vọng du học Mỹ tại Jacksonville University đó là thời tiết Florida nắng ấm quanh năm nên không lạ gì khi phần lớn người Mỹ chọn Florida để nghỉ dưỡng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành Y tại Florida, đặc biệt là tại những thành phố ven biển lớn như Jacksonville.

>> Bang Florida – sự lựa chọn cho học sinh ngại thời tiết khắc nghiệt

Jacksonville University với các ngành học thế mạnh về đào tạo Kinh doanh, Nghệ thuật, Hàng Không, và Y tế xứng đáng lọt vào tầm ngắm của bạn. Nếu bạn vẫn đang phân vân và cần sự trợ giúp từ các tư vấn viên chuyên nghiệp thì đừng ngại liên hệ USIS Education ngay hôm nay nhé!

Theo USIS Education