IVY LEAGUE - TOP 8 ngôi trường quyền lực nhất nước Mỹ

Chuyên đề: Thông tin du học

Khi tìm hiểu về nền giáo dục của Mỹ có lẽ bạn đã từng nghe nhắc đến “Ivy League” hoặc “ngôi trường này thuộc nhóm Ivy League”. Vậy thì thực sự Ivy League là gì? Và những ngôi trường nổi tiếng nào góp mặt trong đó. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài thông tin cơ bản bạn nên biết về Ivy League nhé.

Ivy League là cái tên vang danh không chỉ ở Mỹ mà trên toàn thế giới bởi những thành tích "Khủng" được đánh giá bởi giới học thuật. Là cái nôi nuôi dưỡng và góp phần tạo nên những thiên tài, tỷ phú cũng như những nhà lãnh đạo xuất chúng hàng đầu của thế giới. Nếu đã có giấc mơ du học Mỹ thì không nên bỏ qua những thông tin hữu ích của các trường này.

Danh sách 8 ngôi trường TOP đầu của nước Mỹ bao gồm:

1. HARVARD UNIVERSITY

Thành lập: 1636

Cambridge, Massachusetts

Với bề dày lịch sử hơn 383 năm, ĐH Harvard xứng đáng là thành viên kì cựu nhất của Ivy League. Cũng là một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới. Harvard đã tạo nên 8 vị tổng thống Mỹ, 150 chủ nhân giải Nobel và hơn 62 tỉ phú.

Tỉ lệ trúng tuyển: 4.59% (thấp nhất nước Mỹ)

HARVARD UNIVERSITY

2. YALE UNIVERSITY

Thành lập: 1701

New Heaven, Connecticut

Được coi là “đối thủ truyền kiếp” của Harvard trong mọi lĩnh vực, Yale là cái nôi nuôi dưỡng các nhà chính trị gia hàng đầu của nước Mỹ trong suốt nửa thế kỷ qua.

Luôn nằm trong TOP 3 trong 100 trường Đại học Tốt nhất nước Mỹ theo đánh giá của US News & World Report.

Tỉ lệ trúng tuyển: 6.3%.

YALE UNIVERSITY

3. PRINCETON UNIVERSITY

Thành lập: 1746

Princeton, New Jersey

Với tiền thân là Đại học New Jersey. Quy mô không quá bề thế như những trường khác trong danh sách Ivy League, nhưng Đại học Princeton vẫn luôn được coi là “thánh đường” của các nhà khoa học xuất chúng hàng đầu trên thế giới.

Tỉ lệ trúng tuyển: 5.5%

PRINCETON UNIVERSITY

4. COLUMBIA UNIVERSITY

Thành lập: 1754

NewYork City

Với tiền thân là King's College. Columbia có mối liên kết với 97 chủ nhân giải Nobel, nhiều hơn bất kỳ ngôi trường nào khác trên thế giới. Bên cạnh đó là 15 Nguyên thủ Quốc gia ngoài Mỹ; 25 chủ nhân giải Oscar, và hàng loạt các giải thưởng danh giá khác trong nhiều lĩnh vực. 

Tỉ lệ trúng tuyển: 5,5%

COLUMBIA UNIVERSITY

5. BROWN UNIVERSITY

Thành lập: 1764

Providence, Rhode Island

Bạn có thể sẽ biết đến Emma Watson – thủ vai Hermonie trong loạt phim Harry Potter, thì đại học Brown chính là ngôi trường mà cô theo học. Ngôi trường này nổi bật với các lĩnh vực như Khoa học xã hội, Kiến trúc,Hoá học, Quản trị kinh doanh.

Tỉ lệ trúng tuyển: 8%

BROWN UNIVERSITY

6. UNIVERSITY OF PENNSLVANIA

Thành lập: 1740

Philadelphia, Pennsylvania

Ngôi trường này có thế mạnh trong các lĩnh vực Khoa học cơ bản, Nhân chủng học, Y dược, Luật học và Quản trị kinh doanh. Được sáng lập bởi Benjamin Franklin, một trong những nhà lập quốc nổi tiếng nhất của Mỹ.

Tỉ lệ trúng tuyển: 8.4%

UNIVERSITY OF PENNSLVANIA

7. DARTMOUTH COLLEGE

Thành lập: 1769

Hanover, New Hampshire

Là ngôi trường có quy mô nhỏ nhất trong nhóm Ivy League. Qua các đợt khảo sát hằng năm, các cựu sinh viên của trường Dartmouth được xếp vào nhóm có mức lương khởi đầu sau tốt nghiệp cao nhất nước Mỹ với 4.850 USD/tháng

Tỉ lệ trúng tuyển: 8.7%

DARTMOUTH COLLEGE

8. CORNELL UNIVERSITY

Thành lập: 1865

Ithaca, New York

Đại học Cornell là thành viên trẻ tuổi nhất và cũng là ngôi trường dễ trúng tuyển nhất trong nhóm Ivy League. Mức lương trung bình theo thống kê của các cựu sinh viên rơi vào khoảng 64.300 đô Mỹ/năm.

Tỉ lệ trúng tuyển: 10.3%

CORNELL UNIVERSITY

Hi vọng những chia sẽ trên sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về những môi trường giáo dục hàng đầu tại Mỹ, qua đó có thể chuẩn bị tốt hơn hành trang du học cho bản thân mình.

Chúc bạn thành công!

Ngoài ra bạn đọc tham khảo thêm danh sách các trường đại học hiện đang là đối tác của USIS Education để bổ sung thông tin trong việc chuẩn bị tốt cho sự lựa chọn ngành trước khi du học.