Hướng dẫn cách tính toán để tiết kiệm chi phí làm hồ sơ du học Mỹ

Chuyên đề: Thông tin du học

Ngày nay xu hướng du học Mỹ càng tăng so với những năm trước đây nên chi phí làm hồ sơ du học vào các trường đại học Mỹ có thể tăng lên nhanh chóng, nhưng bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được một số tiền không nhỏ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học.

Trong nhiều trường hợp, bạn phải trả trước các chi phí này để được làm hồ sơ du học đăng ký vào các trường đại học. Nhưng nếu bạn có thể chứng minh rằng bạn cần sự hỗ trợ nhu cầu tài chính, các trường đại học sẽ có nhiều cách để giúp và giảm thiểu được một khoản tiền dành cho bạn. Cùng theo dõi bài viết của USIS Education để tìm ra cách tiết kiệm chi phí làm hồ sơ du học nhé.

1. Yêu cầu miễn phí lệ phí ACT và SAT

Chi phí liên quan đến hồ sơ du học đại học Mỹ sẽ bắt đầu với chi phí của các bài kiểm tra quốc tế. Bạn sẽ phải chi trả $47.50 cho mỗi lần đăng ký thi SAT và $50.50 cho việc đăng ký mỗi bài kiểm tra ACT. Chi phí của hai bài test này sẽ cao hơn nếu bạn muốn thi phần viết luận ($64.50 cho SAT, $67 cho ACT).

Bài thi SAT
Việc được miễn lệ phí SAT hoặc ACT giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền trong chi phí làm hồ sơ du học Mỹ của bạn.

Để được miễn giảm chi phí ACT / SAT hoặc cả hai bài kiểm tra, hãy liên lạc với trường trung học mà bạn học trước đây hoặc giáo viên hướng dẫn của bạn. Mỗi một trường đại học chỉ giới hạn chỉ tiêu có bao nhiêu học sinh của trường trung học phổ thông được giảm lệ phí thi ACT hoặc SAT. Tỷ lệ bạn thành công được miễn hay giảm lệ thi thi phụ thuộc hoàn toàn vào các thầy cô cố vấn nhà trường. Có một số cách để biết bạn có đủ điều kiện, chẳng hạn như:

  • Sống trong một nhà nuôi dưỡng hoặc nhà ở công cộng, hoặc vô gia cư.
  • Bạn có hộ nghèo và hộ cận nghèo có sự xác minh của chính quyền.
  • Nhận hỗ trợ công cộng, bao gồm cả trợ cấp y tế hoặc tem thực phẩm, hoặc nằm trong chương trình của chính phủ dành cho các gia đình có thu nhập thấp

>>> Xem thêm: Bài kiểm tra năng lực chuẩn hóa: chọn SAT hay ACT?

2. Yêu cầu miễn lệ phí xét tuyển đại học

Ngoài việc có thể yêu cầu miễn lệ phí thi ACT và SAT, thì bạn hãy lưu ý đến yêu cầu miễn lệ phí xét tuyển đại học. Ví dụ nếu như bạn được giảm lệ phí thi SAT vốn thuộc College Board (một tập đoàn tư nhân phi lợi nhuận tại Mỹ đã sở hữu và cho ra mắt SAT), thì vào mùa thu trước khi bước vào năm học chính thức hoặc khi bạn có kết quả thi SAT bạn sẽ được miễn chi phí làm hồ sơ xét tuyển đại học, từ đó bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn.

Điều tuyệt vời nhất đó là càng ngày College Board càng tạo thêm rất nhiều các cơ hội để giúp sinh viên tiếp cận nền giáo dục cấp bậc đại học và đơn giản hóa hết mức các thủ tục hồ sơ. Do đó, nếu bạn muốn đăng ký miễn phí các trường đại học Mỹ, thì có hai cách: một là bạn có thể yêu cầu một số trường đại học mà bạn đã chọn miễn trừ lệ phí trực tiếp qua quá trình nộp đơn online. Hai là, điền vào mẫu yêu cầu miễn phí của NACAC (hiệp hội tư vấn tuyển sinh đại học quốc gia có hơn 13.000 chuyên gia uy tín tại Hoa Kỳ) cùng với đơn đăng ký của bạn.

Du học sinh tiết kiệm chi phí
Du học Mỹ gồm rất nhiều chi phí nhỏ nhặt và cũng tốn kha khá một số tiền của bạn nếu bạn không cách tiết kiệm những chi phí đó

Có nhiều ứng dụng mà bạn có thể nộp đơn du học đại học Mỹ, bao gồm cả Common Application (một tổ chức mà hơn 600 trường chấp nhận). Bạn cũng có thể thử mẫu yêu cầu miễn lệ phí NACAC. Trong cả hai trường hợp, bạn cần đủ điều kiện dựa trên tình hình tài chính của mình. Giáo viên trung học của bạn cũng phải xác minh rằng bạn cần hỗ trợ nhu cầu tài chính, bằng online hoặc nộp đơn có chữ ký. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ có thể được miễn lệ phí hoàn toàn bởi vì mỗi trường đều có ý kiến của riêng mình. Bạn buộc phải chấp nhận dù họ đồng ý hay từ chối yêu cầu miễn phí lệ phí xét tuyển của bạn.

>>> Xem thêm: Chi tiết những điểm cần lưu ý khi đăng ký vào đại học Mỹ

3. Tìm các trường đại học không có lệ phí xét tuyển

Một số trường đại học cung cấp mã số cho các sinh viên tham dự hội thảo đại học hoặc đến thăm khuôn viên trường học của trường làm hồ sơ miễn phí. Có nhiều trường đại học không tính lệ phí làm hồ sơ: bạn có thể đăng ký vào Đại học Carleton ở Northfield, Minnesota; Đại học Kenyon ở Gambier, Ohio; và Đại học Reed ở Portland, Oregon. College Board có một danh sách bao gồm các trường đại học chấp nhận miễn lệ phí nộp đơn vào các trường đấy.

4. Yêu cầu trường đại học miễn chi phí xét tuyển

Nếu những cách trên đều thất bại, bạn cũng đừng quá lo lắng và hãy yêu cầu trực tiếp với trường đại học về việc miễn phí lệ phí xét tuyển. Hãy tự gọi cho văn phòng tuyển sinh -  đây có thể là cách tiếp cận hiệu quả nhất - hoặc nhờ nhân viên giáo viên trung học của bạn giúp đỡ ủng hộ bạn.

“Nếu một giáo viên tại trường trung học của một học sinh viết cho chúng tôi một lưu ý cho thấy rằng việc trả lệ phí xét tuyển sẽ tạo ra khó khăn tài chính cho gia đình của học sinh, chúng tôi sẽ xem xét để miễn phí xét tuyển cho học sinh đó”, trưởng khoa tuyển sinh  của trường đại học Marist ở Poughkeepsie, New York.

Lên kế hoạch tiết kiệm chi phí
Hãy lên cho mình những kế hoạch để giúp bạn tiết kiệm tối đa những khoản chi phí

Tóm lại, du học Mỹ nên được xem như là một khoản đầu tư trong tương lai của bạn. Những cách tiết kiệm chi phí khi du học trên đây của USIS Education không phải là phương pháp cuối cùng để giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản tiền. Đó là một hướng dẫn chung để giúp bạn hiểu rõ hơn về những khoản bạn có thể tiết kiệm.