Hoc phí cho các chương trình du học Mỹ sau đại học là bao nhiêu?

Chuyên đề: Thông tin du học

Đối với từng trường đại học ở Mỹ sẽ có mức học phí khác nhau. Chi phí học tập luôn là một trong những vấn đề gây khó khăn với các du học sinh quốc tế. Ở năm 2019 mức học phí rẻ nhất tại Mỹ bậc sau đại học là 7,000 USD một năm và tối đa có thể lên đến 120,000 USD một năm. Vậy các chương trình du học Mỹ sau đại học sẽ có mức học phí cụ thể như thế nào, mời bạn đọc qua các thông tin chia sẻ bên dưới do Usis Education tổng hợp nhé.

Hoc phí cho các chương trình du học Mỹ sau đại học là bao nhiêu?
Chương trình học MBA tại trường tư thục cần nhiều tiền hơn bạn tưởng tượng so với trường công lập

Điều kiện của các chương trình sau đại học ở Mỹ

Các chương trình thạc sĩ ở Mỹ bao gồm: dự bị thạc sĩ, thạc sĩ chuyên ngành, thạc sĩ nghiên cứu và thạc sĩ quản trị kinh doanh. Tùy vào các chương trình học mà điều kiện chuẩn học tập có thể sẽ khác nhau. Nhìn chung các điều kiện đủ mà bạn cần đáp ứng là bằng đại học, chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, IELST; bằng GRE, GMAT; Common Application và kinh nghiệm làm việc. Ví dụ với chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) sẽ yêu cầu bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu 6.5, điểm GMAT và kinh nghiệm làm việc 2-3 năm hoặc thậm chí kinh nghiệm quản lí.

=>> Bạn có thể xem thêm chi tiết honw tại bài viết Du học Mỹ bậc thạc sĩ & các điều kiện tuyển sinh phổ biến

Mức học phí cho chương trình du học thạc sĩ Mỹ là bao nhiêu?

Mức học phí cho các chương trình thạc sĩ ở Mỹ rất chênh lệch với nhau. Cụ thể như sau:

Các chương trình thạc sĩ Mỹ có mức học phí cao

Năm 2020, trường Harvard University có mức học phí đào tạo thạc sĩ là 61,225 USD còn Stanford là 64,050 USD một năm. Các trường khác như Booth (University of Chicago là 63,980 USD/năm, Sloan (Massachusetts Institute of Technology) là 65,446 USD, Kellogg (Northwestern University) là 64,059 USD,… Với mức chi phí đắt đỏ như vậy, rất nhiều bạn du học sinh không thể nào chi trả để học chương trình cao học mỹ.

=>> Du học bậc sau đại học Mỹ, không thể không biết đến các suất học bổng Fulbright

Với nhiều người có khả năng tài chính tương đối, thì Tennessee Technological University là một sự lựa chọn thích hợp với họ. Nhiều người học chương trình cao học Mỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh (MBA) tại trường Tennessee đều công nhận chương trình đào tạo chất lượng và vô cùng tạo điều kiện cho sinh viên vừa học vừa làm. Điều quan trọng là các ngôi trường công lập nổi bật trên không chỉ có mức học phí thấp mà còn có những gói hỗ trợ tài chính dành cho các du học sinh cùng các học bổng khủng khuyến khích họ học tập.

Nhiều bạn du học sinh Mỹ không thể chi trả được mức học phí đắt đỏ của chương trình học sau đại học ở Mỹ

Các chương trình thạc sĩ Mỹ có mức học phí thấp

Nhắc đến học phí rẻ nhất về chương trình cao học Mỹ thì người ta sẽ nhắc ngay đến Arkansas State University. Với mức học phí chỉ có 7,000 USD một năm, trường ĐH Arkansas hoàn toàn là sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều bạn mong muốn học chương trình cao học tại Mỹ nhưng khả năng tài chính hạn chế. Bên cạnh đó, trường Indiana Institute of Technology cũng là một trong những ngôi trường được đánh giá cao nhờ mức học phí vô cùng phải chăng và hợp lý. Chỉ với 10,000 USD/năm, bạn đã có thể ghi tên mình vào chương trình cao học Mỹ tại trường công lập tiêu biểu này.

Nhiều người tìm đến chương trình thạc sĩ tại đại học Webster với giá chỉ tầm 11,500 USD/năm (ước chừng 262 triệu VNĐ một năm). Hiện nay, đại học Webster được đánh giá là trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ theo xếp hạng của tạp chí US News & World Report.

=>> Chia sẻ về kinh phí khi theo học MBA tại trường Đại học Webster (Mỹ)

Du học Mỹ chương trình cao học cần nhiều tiền hơn bậc cử nhân

Nhìn chung, mức chi phí khi theo học các chương trình cao học ngành kinh doanh năm 2020 ở Mỹ tăng cao hơn vì sức hút của ngành kinh doanh. Tuy nhiên, tùy vào tùy trường cao đẳng, đại học mà mức học phí khác nhau. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy chương trình cao học ngành kinh doanh phù hợp và có chi phí phải chăng dành riêng cho tương lai chính mình. Chúc bạn may mắn!