Học cấp 3 ở Texas để đóng phí đại học như người Mỹ

Chuyên đề: Thông tin du học

Texas là một trong số ít những bang tại Mỹ áp dụng chính sách cho sinh viên quốc tế đóng học phí đại học giống với cư dân của bang sau khi hoàn thành chương trình cấp ba tại đây. Để hiểu thêm về chính sách này thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây của USIS Education nhé.

Du học cấp ba tại Texas trong mấy năm để được hưởng chính sách này?

Điều này tùy thuộc vào loại thị thực nhập cảnh vào Mỹ của bạn. Nếu bạn có thị thực F1 thì sẽ phải học cấp ba tại một trường trung học Texas trong vòng 36 tháng tính đến lúc tốt nghiệp mới được hưởng chính sách đóng học phí đại học như cư dân của bang. Trong trường hợp bạn có thị thực L2 thì chỉ cần học tại một trường cấp ba Texas trong vòng 12 tháng trước lúc tốt nghiệp là đã có thể hưởng chính sách này.

>> 12 bí quyết phỏng vấn visa du học Mỹ (visa F-1) thành công

Học cấp 3 ở Texas để đóng phí đại học như người Mỹ

Học phí đại học sẽ được giảm bao nhiêu khi áp dụng hình thức du học này?

Chắc hẳn bạn cũng biết sinh viên quốc tế luôn phải đóng học phí đại học cao hơn sinh viên Mỹ nhiều lần vì chúng ta không đóng thuế trước đó cho chính phủ Mỹ. Nhưng nếu bạn đã có thời gian học cấp ba đúng yêu cầu tại Texas thì có thể sẽ tiết kiệm lên đến 25,000 USD cho học phí bậc đại học về sau.Ví dụ như tại trường University of Texas at Austin, thông thường sinh viên quốc tế sẽ phải đóng đến 51,000 USD cho mỗi năm học. Nhưng sau khi đã đủ điều kiện được hưởng chính sách đóng học phí như cư dân Texas, bạn sẽ chỉ cần phải đóng 26,000 USD mỗi năm. Khoản học phí được giảm gần phân nửa này sẽ giúp bạn và gia đình tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Bang Texas có những trường đại học nào tốt?

Bang Texas có đến 36 trường đại học công và tư uy tín để bạn tham khảo trong việc lập kế hoạch dài hơi. Trong số đó có thể kể đến một vài cái tên nổi bật chuyên về nghiên cứu như University of Texas at Austin (UTA), Texas A&M University, University of Houston và Texas Tech University.

Tương tự như với trường UTA, nếu bạn đã từng học cấp ba tại Texas thì sẽ tiết kiệm được khoản học phí đối với ba trường còn lại lần lượt là 18,000 USD, 15,000 USD và 12,000 USD. Những khoản tiền này không hề nhỏ nên nếu bạn có mong muốn du học Mỹ bậc đại học thì có thể đi trước một bước bằng cách du học Mỹ ngay từ cấp ba để chi phí được nhẹ gánh trong tương lai.

>> Bang Texas: 8 trường đại học thân thiện với túi tiền du học sinh Việt Nam

Vậy thì trường trung học nào tốt tại Texas?

Nếu bạn và gia đình có ý định đầu tư du học Mỹ theo con đường này thì trường trung học The Village School tại Texas là một lựa chọn đáng cân nhắc. Chỉ cần du học Mỹ tại trường từ lớp 9 đến lớp 12 là bạn đã đủ điều kiện để đóng học phí đại học giống cư dân Texas.

Tọa lạc tại phía Tây thành phố Houston, trường The Village School vinh dự nhận được bằng chứng nhận của hai tổ chức đánh giá giáo dục là Texas Alliance of Accredited Private Schools (TAAPS) và Texas Association of  Private and Parochial School (TAPPS). Với kích thước lớp học nhỏ, đội ngũ giáo viên thân thiện luôn đề cao sự phát triển của học viên và cộng đồng học sinh đến từ 60 quốc gia, môi trường học tập tại the Village School chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện bản thân để chuẩn bị hành trang đầy đủ cho quá trình học đại học tại Mỹ sau này.

Nếu bạn và gia đình muốn tìm hiểu thêm về du học Mỹ tại The Village School hoặc du học cấp ba tại Mỹ nói chung thì đừng ngần ngại liên hệ với USIS Education để được đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn ngay hôm nay.