Học bổng du học Mỹ toàn phần VEF giúp chắp cánh giấc mơ cho các bạn trẻ Việt

Chuyên đề: Thông tin du học

Học bổng sẽ giúp du học sinh phần nào bớt đi gánh nặng tài chính lên gia đình. Một chương trình học bổng toàn phần thiết thực và rất ý nghĩa dành riêng cho các bạn học ngành khoa học kỹ thuật, đó là học bổng VEF. Chương trình học bổng VEF đã xây dựng thành công một cầu nối giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đồng thời thiết lập một quy trình cho phép sinh viên Việt Nam trẻ, tài năng được nhận vào học tại các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin, điều kiện để nhận được học bổng qua bài phân tích bên dưới của Usis Education các bạn nhé.

Học bổng du học Mỹ toàn phần VEF giúp chắp cánh giấc mơ cho các bạn trẻ Việt
Những năm qua, VEF đã trao gần 700 suất học bổng đào tạo sau đại học, nghiên cứu và giảng dạy cho các đối tượng của quỹ.

1. Cơ hội nhận học bổng du học Mỹ toàn phần VEF

Chương trình học bổng toàn phần VEF được phát triển bởi những cựu sinh viên VEF tốt nghiệp bởi các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ và được sự tài trợ của Quỹ Việt Nam. Khi nộp hồ sơ đăng ký và phỏng vấn, du học sinh phải trải qua những bước lựa chọn nghiêm ngặt để có được những sinh viên xuất sắc nhất, xứng đáng nhất trong các ngành Kỹ thuật, khoa học và công nghệ.

Cơ hội nhận học bổng du học Mỹ toàn phần VEF
Học bổng du học toàn phần Mỹ VEF sẽ là động lực cho du học sinh an tâm học tập tốt tại Mỹ

Cơ hội để nhận học bổng Mỹ này là chia đều cho các ứng viên, quy trình thực hiện một cách công khai, cạnh tranh, minh bạch. Người chiến thắng được lựa chọn dựa trên những thành tích cá nhân xuất sắc, bao gồm kết quả học tập, trình độ tiếng Anh, khả năng tư duy, tiềm năng đóng góp cho khoa học và công nghệ của Việt Nam cũng như quan hệ Mỹ - Việt.

=>> Xem thêm: Tổng hợp các loại học bổng du học Mỹ mới nhất năm 2019

2. Điều kiện tham gia chương trình du học Mỹ toàn phần VEF

  • Ứng viên phải có Quốc tịch Việt Nam

  • Tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học

  • Điểm trung bình GPA từ một trường cao đẳng hay đại học phải đạt tối thiểu 7.0/10.0

  • Người nộp đơn phải có những chứng chỉ, bằng cấp minh chứng trình độ tiếng Anh của mình ( Điểm TOEFL ít nhất 80 trong bài kiểm tra trên Internet (iBT) hoặc điểm IELTS tối thiểu 6.5

  • Bằng cử nhân hay thạc sỹ từ một quốc gia nói tiếng Anh bất kỳ có giá trị tương đương.

  • Ứng viên phải nghiên cứu một lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, y học (như y học công cộng, dịch tễ và miễn dịch học)

3. Những lợi ích mà chương trình VEF mang lại

Chương trình học bổng toàn phần VEF được cung cấp thư giới thiệu của các giáo sư nổi tiếng của hoa kỳ và những cựu sinh viên VEF có bằng tiến sĩ được cấp bởi những trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ. Trong quá trình nộp đơn, ứng viên sẽ được sự hỗ trợ tận tình của các cựu sinh viên của VEF đang học tại các trường đại học Hoa Kỳ và có thể làm cố vấn hỗ trợ ứng viên.

Chương trình học bổng toàn phần VEF không yêu cầu về thị thực. Và ứng viên được nhà chức trách cam kết hỗ trợ việc làm sau khi ra trường. Khi đạt được học bổng, du học sinh sẽ học tập tại Hoa Kỳ theo chương trình thị thực Visaa F-1 được cấp bởi các trường đại học trong tương lai của họ.

=>> Xem thêm: Thủ tục các bước làm hồ sơ du học Mỹ 2019

Những lợi ích mà chương trình VEF mang lại
Đăng ký và nhận được học bổng du học Mỹ là quá trình lâu dài, đòi hỏi sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của các ứng viên.

4. Quy trình của lượt phỏng vấn đầu tiên và cuối cùng

Khi những ứng viên thỏa mãn những yêu cầu cần thiết sẽ được tham dự phỏng vấn vòng 1. Cuộc phỏng vấn này sẽ được thực hiện bởi các giáo sư và chuyên gia Việt Nam, hầu hết trong số họ là cựu sinh viên VEF đã có bằng tiến sĩ. Cuộc phỏng vấn sẽ được tiến hành trực tiếp tối đa 60 phút bằng tiếng Anh. Các ứng viên đủ điều kiện sẽ  nhận được thư giới thiệu từ người phỏng vấn và tiến hành cuộc phỏng vấn cuối cùng với các giáo sư Hoa Kỳ. Sau cuộc phỏng vấn này ( đa phần là phỏng vấn trực tuyến với các giáo sư Hoa Kỳ), nếu vượt qua, ứng viên sẽ chính thức nhận được thư giới thiệu của các giáo sư này.

=>> Xem thêm: Gợi ý trả lời phỏng vấn du học Mỹ với 5 câu hỏi “kinh điển” nhất

Việc đăng ký và nhận học bổng toàn phần VEF là cả một quá trình phấn đấu lâu dài và đầy cố gắng, không phải ai cũng dễ dàng đạt được nó. Khi ứng viên vượt qua các đợt sàng lọc, VEF sẽ là động lực chắp cánh ước mơ để những du học sinh này thành công trong con đường tương lai phía trước. Đội ngũ blogger của Usis hi vọng rằng qua bài viết này sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin hữu ích các học bổng khi du học ở Mỹ, nếu các bạn có bất kỳ thông tin cần hỗ trợ nào về Visa du học Mỹ hay thủ tục, hồ sơ học bổng, hãy liên hệ ngay với Usis với đường link bên dưới bạn nhé.

Usis Education

          

 

Call now