Hành trình du học - tại sao lại là Mỹ?

Chuyên đề: Thông tin du học

Du học luôn là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân, tiếp thu những kiến thức hiện đại, vươn ra tầm thế giới. Đây là một quá trình đầu tư nghiêm túc, lâu dài ảnh hưởng đến tương lai sau này của các bạn trẻ. Có nhiều sự lựa chọn khi bạn bắt đầu có ý định du học. Trong đó, điểm đến là yếu tố tiên quyết và cần thiết để bạn có được nền tảng cho việc học tập cũng như cơ hội việc làm sau này.

Tại sao Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu?

Theo báo cáo hàng năm của Viện Giáo dục Quốc Tế, số lượng sinh Việt du học tại Mỹ tăng gấp nhiều lần so với những năm trước. Cụ thể, năm 2016 – 2017 Việt Nam tiếp tục đứng thứ 6 trong danh sách các nước dẫn đầu về số lượng sinh viên du học tại quốc gia này, vì sao lại vậy? Đây chính là câu trả lời:

  • Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. 6/10 trường đại học tốt nhất thế giới là thuộc Mỹ như Massachusetts, Havard, Stanfofd…
  • Môi trường học tập năng động, tự do, tôn trọng quan điểm cá nhân;
  • Nhiều hoạt động thể thao, ngoại khóa giúp khám phá đất nước và con người
  • Xã hội đa văn hóa, đa sắc tộc, gia tăng sự trải nghiệm cho người học
  • Nhiều học bổng lớn dành cho sinh viên quốc tế, trong khi các nước nói tiếng Anh khác như Anh, Úc hay Canada rất hạn chế về số lượng học bổng.
  • Có nhiều trường cao đẳng cộng đồng đào tạo chương trình kép dành cho sinh viên nước ngoài
  • Các trường tại Mỹ luôn chú trọng tới định hướng giáo dục toàn cầu. Sinh viên được huấn luyện chú trọng tới cộng đồng chứ không phải chỉ là nước Mỹ. Do vậy, các bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn để làm việc đạt chất lượng cao dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

 

Các trường đại học tại Mỹ luôn nằm trong top tốt nhất thế giới

Với những yếu tố trên đây đã đủ để bạn xác định đâu là lựa chọn của mình, việc làm bây giờ là xách va li và đi thôi.