Hành lý du học Mỹ - Nên mang những gì?

Chuyên đề: Thông tin du học

Nhiều người nói rằng: “Đóng gói hành lý đi du học là một nghệ thuật” quả không sai. Tâm lý chung của các bạn sắp đi du học nói chung và du học Mỹ nói riêng là thứ gì cũng muốn mang, càng đến ngày đi lại càng không biết mang gì và bỏ lại cái gì.  Dưới đây là những kinh nghiệm USIS Education đã tổng hợp có thể giúp các bạn định hình được vali của mình cần có mang những gì và mang bao nhiêu là đủ.

1. Xác định trước được mang bao nhiêu kg hành lý

Khi bay ra nước ngoài bạn sẽ được hãng hàng không cho phép mang theo một khối lượng hành lý nhất định điều đó tùy thuộc vào việc bạn đăng ký hãng nào, nhưng lưu ý đừng vượt quá trọng lượng cho phép vì bạn sẽ phải đóng thêm mức phí khá cao cho điều này. Khi tính ký hành lý đừng quên tính luôn cả trọng lượng của vali, hãy chọn những chiếc vali nhẹ nhưng chắc chắn vì nó có thể sẽ gắn bó với bạn suốt những tháng năm du học Mỹ.

2. Thời trang và thời tiết

Nhiều bạn mang rất nhiều quần áo mà không biết mình sẽ mặc nó vào dịp nào. Mỗi nơi sẽ có phong cách ăn mặc khác nhau, đặc biệt là điều kiện thời tiết. Hãy tìm hiểu trước về điều kiện thời tiết nơi bạn sẽ sống và học tập ít nhất trong một năm trước mắt. Nếu thời tiết khắc nghiệt thì không cần thiết mang nhiều đồ mùa đông vì nó chẳng giúp ích được gì mà còn chiếm nhiều diện tích trong vali của bạn. Nếu thời tiết trở lạnh bạn có thể mua một ít đồ đông tại Mỹ vì trang phục mùa đông ở nước ngoài sẽ tốt hơn rất nhiều. Trong trường hợp bạn đến vùng lạnh hãy mang những thứ thật sự cần thiết như quần dài, áo cao cổ, khăn, mũ len…

>>> Bang Florida – Sự lựa chọn cho học sinh ngại thời tiết khắc nghiệt

3. Dụng cụ học tập

Ở thời gian đầu chắc chắn bạn sẽ có ít cơ hội đi mua dụng cụ học tập vì không có thời gian và còn lạ lẫm, một lí do nữa là có thể đắt hơn so với Việt Nam. Vì vậy, hãy chuẩn bị một số đồ dùng cần thiết như máy tính, vở, bút chì, thước kẻ…

4. Thuốc men, đồ ăn, vật dụng cá nhân

Hãy mang những loại thuốc thông dụng như thuốc ho, thuốc đau đầu, đau bụng, các loại thuốc kháng sinh, dầu gió… Có nhiều bạn không thể thích nghi ngay với đồ ăn của Mỹ trong thời gian đầu nên hãy mang một ít ruốc hoặc vừng để ăn với cơm trong thời gian thích nghi với thức ăn tại đây. Các vật dụng cá nhân như bàn chải, khăn măt, kem đánh răng nên mang nhiều một chút để sử dụng từ từ vì chúng khá đắt tại Mỹ.

5. Những món quà đặc trưng của quê hương

Các trường đại học tại Mỹ thường dành một ngày để tổ chức buổi trao đổi văn hóa, truyền thống cho học sinh, sinh viên quốc tế và học sinh, sinh viên bản xứ. Hãy mang một vài tranh, ảnh, sách và một số tác phẩm nghệ thuật nho nhỏ, một ít bánh kẹo đặc sản của Việt Nam để tặng các bạn học sinh bản xứ hoặc các bạn ở các quốc gia khác để họ hiểu hơn về đất nước Việt Nam. Đây cũng là cách kết bạn cực kỳ hiệu quả

6. Các thiết bị điện tử

Laptop: Nếu được lựa chọn hãy mua laptop sau khi bạn đến Mỹ. Thứ nhất sẽ khó mang đi, chưa kể tới trường hợp va chạm trong quá trình bạn di chuyển. Thứ hai bạn xài đồ Mỹ chất lượng sẽ tốt hơn.

>>> Những thứ nên và không nên mang theo trong hành lý du học Mỹ

Điện thoại: Theo như chia sẻ đa số điện thoại mang từ Việt Nam tới Mỹ đều không thể xài được. Tương tự như máy tính xách tay, hãy mua điện thoại tại Mỹ để có thể sử dụng dễ dàng kèm theo chất lượng tốt hơn.

Thông qua những chia sẻ ở trên, USIS Education hi vọng bạn đã có những sự chuẩn bị cẩn thận cho chuyến đi du học Mỹ của mình. Một điều quan trọng nữa, trước khi rời khỏi sân bay sau khi làm thủ tục hải quan, nhớ kiểm tra lại một lần nữa giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, visa, các form xem còn thiếu hay thất lạc không và nên tìm hiểu xem những đồ dùng nào không thể mang theo sang "xứ sở cờ hoa" để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc các bạn nhé!!