Giới thiệu chương trình du học mỹ theo diện THPT

Chuyên đề: Thông tin du học

Khoảng thời gian trung học là thời gian để tự khám phá và cũng là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu khám phá thế giới xung quanh bạn. Có thể bạn đã cân nhắc việc học đại học ở một quốc gia khác hoặc bạn dự định học một năm sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể có một danh sách tất cả các quốc gia bạn muốn khám phá khi bằng tốt nghiệp đó nằm trong tay bạn, nhưng tại sao phải đợi đến khi bạn tốt nghiệp?

Là một học sinh trung học, bạn có nhiều cơ hội du học với các chương trình học tập ở Mỹ chỉ dành cho nhóm tuổi của bạn. Bạn có thể khám phá một quốc gia mới, học một ngôn ngữ khác và gặp gỡ nhiều người mới từ khắp nơi trên thế giới.

Những lợi ích tiềm năng của việc du học Mỹ

Một trong những lợi ích tiềm năng khi bạn du học Mỹ theo diện THPT là cơ hội được đắm mình trong ngôn ngữ tiếng Anh trong một lớp học thực sự. Mặc dù điều đó nghe có vẻ nan giải, nhưng nó cũng có thể là một cách tuyệt vời để thực sự xây dựng các kỹ năng của bạn. Và nếu mục tiêu của bạn là học đại học ở Mỹ, thì việc đạt được tấm bằng tại một trường trung học ở Mỹ là một bước đệm tốt. Nó có thể giúp bạn làm quen với phong cách giảng dạy của các thầy cô trên thế giới, và thậm chí có khả năng làm cho quá trình nộp đơn đại học dễ dàng hơn. Điều đó vì bạn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc làm việc với một giảng viên hướng dẫn, tất cả đều có thể giúp ích rất nhiều cho quá trình này.

Một trong những lợi ích khi du học theo diện THPT là học những thứ dễ hơn, đặc biệt là ngôn ngữ.
Một trong những lợi ích khi du học theo diện THPT là học những thứ dễ hơn, đặc biệt là ngôn ngữ.

Đặc điểm trường THPT ở Mỹ

Giáo dục THPT ở Hoa Kỳ cung cấp cả trường công và trường tư. Các chương trình trung học kéo dài bốn năm (lớp 9-12) cho học sinh từ 14-18 tuổi. Mặc dù chỉ hai năm đầu ở trường trung học (hoặc bất cứ khi nào học sinh đủ 16 tuổi) là bắt buộc, hầu hết học sinh ở Hoa Kỳ hoàn thành toàn bộ chương trình trung học và tốt nghiệp trung học. Năm đầu tiên của trường trung học là lần đầu tiên học sinh sẽ phải học nhiều môn học khác nhau. Các tiêu chuẩn chỉ ra rằng học sinh trung học phải học và hoàn thành các khóa học nhất định trong một số năm hoặc các điều khoản theo quy định theo từng tiểu bang. Các môn chủ yếu thường bao gồm tiếng anh, toán học, khoa học, y tế, giáo dục thể chất, ngoại ngữ và nghiên cứu xã hội hoặc khoa học xã hội, một lĩnh vực có thể bao gồm lịch sử Mỹ, Lịch sử thế giới, Chính phủ, Địa lý và Xã hội học hoặc Vấn đề xã hội.

Du học thực sự làm nổi bật bản chất độc lập của bạn hơn.
Du học thực sự làm nổi bật bản chất độc lập của bạn hơn.

Sau hai năm đầu tiên ở trường trung học, học sinh không có hứng thú theo đuổi một nền giáo dục hàn lâm ở đại học có thể bắt đầu tham gia các lớp học nghề ngoài các yêu cầu học thuật nêu trên. Các khóa học này bao gồm từ các lớp cơ thể tự động và chế biến gỗ cho đến soạn thảo và quản lý nhà hàng. Các lớp học này được thiết kế để giúp sinh viên bắt đầu bằng cách cung cấp cho họ cơ hội học hỏi một kỹ năng hoặc giao dịch có thể kiếm tiền được.

>>> Xem thêm: 2 năm đầu du học Mỹ: Chọn Cao đẳng cộng đồng hay đại học hệ 4 năm?

Các loại chương trình khác nhau để học trung học ở Hoa Kỳ

Trước khi bạn bắt đầu xem qua các chương trình, hãy tự hỏi mình một số câu hỏi. Bạn muốn du học một năm hoặc một học kỳ? Bạn có muốn sống với một gia đình chủ nhà hoặc nơi ở khác? Bạn muốn học những môn học thuật chung hay một lĩnh vực cụ thể? Và đây chỉ là điểm khởi đầu! Một số điều khác cần xem xét là bạn cần xác định những nơi đến mà bạn muốn du học, liệu việc học tiếng Anh có phải là ưu tiên lớn hay không và nếu bạn có quan tâm đến các chương trình tình nguyện hay không.

Có nhiều cách khác nhau du học Mỹ theo diện THPT dành cho bạn cân nhắc trước khi quyết định. Nếu gia đình bạn không đủ điều kiện tài chính nhưng bạn có kết quả học tập khá cao, thì việc tìm hiểu những học bổng của các trường ở Mỹ là một trong những lựa chọn hàng đầu. Các trường THPT ở Mỹ có rất nhiều chương trình trao đổi dành cho các bạn học sinh quốc tế khi bạn muốn đặt chân đến nước Mỹ trong một thời gian ngắn như vài tháng hay 1 năm. Hay gia đình bạn có người thân có quan hệ gần gũi đang sinh sống ở Mỹ, và ba mẹ bạn đủ khả năng chi trả cho bạn khi du học thì cơ hội du học Mỹ của bạn sẽ cao hơn.

Không có gì chuẩn bị cho bạn tốt hơn khi chuẩn bị học đại học là dành thời gian ở trường trung học ở nước ngoài.
Không có gì chuẩn bị cho bạn tốt hơn khi chuẩn bị học đại học là dành thời gian ở trường trung học ở nước ngoài.

Bên cạnh những trường hay chương trình dành cho những bạn có dự định du học Mỹ theo diện THPT mà USIS Education cung cấp ở trên, có rất nhiều trường và nhiều cơ hội dành cho bạn khi bạn muốn bước chân đến đất nước Mỹ. Việc xác định chương trình du học mà bạn dự định đăng ký là một trong những bước vô cùng quan trọng, vậy nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu những thông tin mới nhất về visa hoặc học bổng du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với USIS Educaiton để được tư vấn.

Xem các bài đăng khác trên Google của chúng tôi theo link sau: https://posts.gle/3BUxE