Được lợi gì khi lựa chọn du học THPT nội trú Mỹ?

Chuyên đề: Thông tin du học

Có nhiều lí do để du học sinh lựa chọn học tập trong môi trường nội trú Mỹ, được trau dồi tiếng Anh, chất lượng học tập tốt, định hướng rõ ràng trước khi vào đại học là những điểm nổi bật của các trường trung học phổ thông (THPT) nội trú Mỹ.

Chất lượng đào tạo tốt và cơ hội nâng cao trình độ ngoại ngữ

Các trường trung học nội trú luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu và quan tâm tối đa đến nền tảng kiến thức mà học sinh có được sau mỗi khóa học hơn vì đặt nặng các bài kiểm tra cuối khóa. Học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm về học thuật. Bên cạnh đó, các trường nội trú còn có chương trình dự bị đại học và các lớp AP, IB và Honor.

Ngoài ra, lộ trình học thuật nội trú tại Mỹ khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, hoạt động nghệ thuật và câu lạc bộ. Là môi trường sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, học tập tại các trường nội trú giúp du học sinh cải thiện tối đa khả năng ngoại ngữ của mình.

Được định hướng rõ ràng trước khi vào đại học

Du học bậc THPT tại Mỹ là bước đệm quan trọng trong việc chuẩn bị hành trang bước vào giảng đường đại học, trong đó ngoại ngữ là yếu tố bắt buộc trong các kỳ xét tuyển.

Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao cùng nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, học sinh sẽ được định hướng vào trường đại học phù hợp với khả năng, nguyện vọng của bản thân và gia đình. Đồng thời, trường nội trú không chỉ giúp các em phát triển về mặt học thuật mà còn rèn luyện kỹ năng sống và cách thích nghi với một nền văn hoá mới.

>> Lợi ích của việc du học Mỹ từ bậc Trung học phổ thông

Cơ sở vật chất hiện đại, sĩ số lớp học thấp

Hầu hết các trường nội trú đều tập trung đầu tư cơ sở vật chất hiện đại để học sinh có có hội được tiếp xúc và thực hành tối đa. Tùy thuộc vào thế mạnh đào tạo, mỗi trường sẽ tập trung phát triển cơ sở hạ tầng chuyên biệt để đáp ứng tốt nhất nhu cầu giáo dục. Ví dụ, trường chuyên đào tạo về nghệ thuật sẽ tập trung đầu tư xây dựng nhà hát, sân khấu, phòng tập múa… Tóm lại, các trường nội trú đều đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết cho học sinh.

Ở các trường công lập sĩ số trong một lớp thường là 40 học sinh thì các trường nội trú tối đa chỉ 15 bạn. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên dành nhiều thời gian hơn cho từng học sinh, hiểu rõ hơn năng lực của từng em cũng như những thay đổi về tâm sinh lý của các em. Giúp học sinh có thể phát triển toàn diện.

Chế độ chăm sóc chu đáo

Đa số giảng viên và nhân viên đều sống trong khu học xá hoặc khuôn viên trường nên có nhiều thời gian đồng hành và quan tâm đến học sinh trong suốt quá trình học tập, các hoạt động ngoại khóa. Giữa học sinh và giáo viên có sự tương tác dễ dàng, gần gũi và gắn bó.

Theo đó, giảng viên sẽ là người quản lý, theo sát tiến độ học tập của học sinh để lên kế hoạch hỗ trợ và phân bố thời gian biểu hợp lý cho những cá nhân cần cải thiện kết quả học tập.

Trải qua các năm học tại trường nội trú, học sinh sẽ được chuẩn bị đầy đủ kỹ năng xã hội, kiến thức chuyên môn, ý thức học tập và tính tự giác. Những ưu điểm quan trọng đó hình thành nên yếu tố và kỹ năng thiết yếu để trở thành một nhà lãnh đạo thành công trong tương lai. Phần lớn các nhà lãnh đạo lớn trên thế giới đều tốt nghiệp từ các trường THPT nội trú Mỹ, điển hình là Miles White chủ tịch kiêm giám đốc Công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới Abbott. Laboratories từng theo học trường Culver Academies hay Roberto C. Goizueta cựu chủ tịch Công ty nước giải khát Coca Cola.

Khởi đầu hành trình du học Mỹ sớm giúp các bạn tiếp cận với môi trường học tập tiên tiến của bậc trung học phổ thông, làm quen với môi trường và văn hóa Mỹ, tạo một tiền đề vững chắc cho việc học tập sau này tại các trường cao đẳng và đại học.