Du học thạc sĩ Mỹ khối ngành CNTT ở trường đại học Mỹ nào tốt nhất

Chuyên đề: Thông tin du học

Số lượng sinh viên quốc tế du học thạc sỹ Mỹ chuyên ngành Công nghệ thông tin (CNTT) tại các trường đại học lên đến hơn 50% sau khi có bằng cử nhân. Con số này chứng tỏ sức hút mãnh liệt của Mỹ đối với các sinh viên quốc tế trong chuyên ngành công nghệ thông tin. Với vị thế sở hữu các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu về CNTT như IBM, HP, Intel, Google, Microsoft thì Mỹ hoàn toàn xứng đáng là xứ sở trong mơ của nhiều sinh viên muốn trau dồi trong kiến thức ở nền giáo dục Mỹ.

Tuy nhiên, không phải bất cứ sinh viên nào mới tốt nghiệp cử nhân cũng biết trường đại học nào của Mỹ tốt nhất về ngành nghề này. Do đó, mời bạn tham khảo một số các trường đại học Mỹ có danh tiếng và chất lượng cao với người du học thạc sĩ Mỹ khối ngành công nghệ thông tin do Usis Education tổng hợp ở bài viết sau đây các bạn nhé.

Massachusetts Institute of Technology

Trường Công nghệ Massachusetts luôn nằm trong top đại học Mỹ có danh tiếng nổi trội về lĩnh vực CNTT tại Mỹ cũng cũng như toàn thế giới. Hiện nay trường đại học này đã nhanh chóng kết hợp giữa lý thuyết chuyên ngành và thực hành sát sườn thực tiễn nhằm giúp các sinh viên hiểu rõ lĩnh vực “kén người” này. Hiện nay, đây là ngôi trường có tỷ lệ tốt nghiệp 94% cùng với học phí dao động từ 22,00 USD đến 515 triệu VNĐ/năm. Với chất lượng giảng dạy và học phí như thế thì yêu cầu đầu vào của MIT phải SAT: 1490 -1570 , ACT: 33 - 35, TOEFL (iBT) : 90.

Massachusetts Institute of Technology
(1.1 Trường đại học MIT luôn nằm trong top 1 của trường đại học hàng đầu thế giới)

Stanford University

Trường đại học Stanford đứng đầu trong các trường đại học có nhiều người sáng lập cũng như đồng sáng lập của các công ty lớn thế giới về lĩnh vực công nghệ thông tin. Các ví dụ điển hình như Whatsapp, Google hay Netfix, Youtube. Vị trí của trường đại học này nằm ngay tại trung tâm Thung lũng Silicon với mức học phí dao động từ 16,000  USD đến 400 triệu VNĐ/năm. Trường đại học Stanford có nhiều chương trình đào tạo thạc sỹ Mỹ khối ngành CNTT với các gói học bổng “khủng”.

=>> Hỏi/đáp về kinh nghiệm ứng tuyển và săn học bổng Thạc sĩ Luật tại Mỹ

Nằm ở thung lũng Silicon, ngôi trường đa ngành này là ước mơ của hàng triệu du học sinh trên thế giới

University of California, Berkeley (UCB)

Đại học California, Berkeley (UCB) là một sự lựa chọn không tồi cho việc du học Mỹ ngành CNTT. Chương trình đào tạo tại trường đại học California, Berkeley luôn được đánh giá cao nhờ sự kết hợp kỹ thuật điện trong thực tế với các nguyên tắc trong sách nhằm tạo thành một nền giáo dục ưu tiên thực nghiệm. Vì vậy, chi phí một năm tại đây đắt đỏ hơn các trường đại học có người du học thạc sỹ Mỹ khối ngành CNTT. Chi phí trong khoảng từ 25.000 USD ~ 600 triệu VNĐ/năm.

University of California, Berkeley (UCB)
Trường đại học California, Berkeley với mức chi phí khá đắt đỏ nhưng lại mang lại chất lượng đào tạo cao

Bên cạnh các ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và chi phí đắt đỏ trên thì bạn có thể chú ý đến các trường đại học như trường đại học Umass Boston, trường đại học Golden Gate, California, trường đại học Arkansas State University hay trường đại học công lập Western Kentucky.

=>> Du học Mỹ bậc Tiến sĩ không qua Thạc sĩ: giải đáp từ người trong cuộc

Hiện nay nếu bạn học bằng thạc sỹ tại các trường đại học khối ngành CNTT thì bạn có thể trở thành nhà phát triển phần mềm, quản trị viên cơ sở dữ liệu, nhà phân tích hệ thống, nhà phát triển web,… Hầu hết các du học sinh thường đi làm ngay sau khi tốt nghiệp đại học. Do đó nhu cầu học thêm máy tính để tăng vị trí việc làm và lương tháng là rất quan trọng. Nếu bạn có mong muốn học tập tại Mỹ ở các trường có chuyên ngành công nghệ thông tin thì đừng chần chờ gì nữa mà cân nhắc một trong các trường đại học Mỹ về chuyên ngành CNTT tốt nhất chúng tôi đã nêu.