Du học sinh Mỹ nên làm gì vào dịp lễ ?

Chuyên đề: Thông tin du học

Khi du học học tập tại Mỹ, bạn sẽ có được một vài kỳ nghỉ chính như nghỉ thu (fall break), nghỉ Tạ Ơn (Thanksgiving break), nghỉ đông (winter break), nghỉ xuân (spring break) và nghỉ hè (summer break). Còn một số ngày lễ nghỉ một ngày như lễ Lao Động (labor day), ngày Tổng thống (President’s day), ngày Martin Luther King (Martin Luther King day).

Vậy nên làm gì trong những ngày này?

1. Du lịch

Đây là cơ hội tuyệt vời cho những bạn thích trải nghiệm và dư giả một chút về tài chính. Các bạn có thể bắt đầu bằng việc đi thăm các thành phố lớn. Ở bờ đông thì có New York, Chicago, Washington D.C, Boston, Philadelphia. Bờ Tây có San Francisco và Los Angeles ở California, hay Seattle ở bang Washington. Đây là những địa điểm tập trung nhiều khu vui chơi giải trí, thư giãn. Đặc biệt, đối với những ai thích “tự sướng” đây chính là lúc các bạn được bay bổng với những cảnh thiên nhiên thơ mộng và đẹp như cổ tích.

Nếu chọn phương án du lịch bạn cũng nên tham khảo trước những thứ cần mang theo để chuyến đi của bạn thật sự thú vị và trọn vẹn nhất.

>>> Xem thêm: Gợi ý 4 hoạt động mùa hè dành cho du học sinh Mỹ

Du lịch tại Mỹ
Du lịch để có nhiều trải nghiệm thú vị

2. Hòa mình cùng người bản xứ  

Nhiều bạn chưa quen với cuộc sống du học thường ngại bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình và luôn lo sợ rằng mình sẽ làm điều gì đó không đúng vào những ngày này. Thật sự bạn không cần quá lo lắng mà hãy hòa mình tham gia một cách cởi mở, để tự tin hơn bạn có thể tìm hiểu trước bằng cách hỏi một sinh viên bản xứ sẽ làm gì vào các ngày lễ trong năm, chắc chắn họ sẽ không từ chối lời yêu cầu chính đáng đó của bạn.

Nếu muốn trải nghiệm không khí gia đình, hãy tham gia Lễ Tạ Ơn để thưởng thức những ẩm thực truyền thống cùng một gia đình người Mỹ. Chắc chắn đây là một trải nghiệm đầy thú vị và bạn sẽ thấy hối hận nếu không tham gia.

>>> Xem thêm: Du học sinh Mỹ và ngày Lễ Tạ Ơn

Thanksgiving day
Tham gia ngày lễ ấm cúng cùng gia đình người bản xứ 

Ngoài những lựa chọn trên, nhiều bạn cũng tranh thủ dịp lễ để làm thêm hay chỉ là ở nhà đọc sách, chơi điện tử và ngủ.

Kỳ nghỉ lễ là dịp để học sinh, sinh viên giải tỏa những mệt mỏi, căng thẳng trên lớp. Ai cũng biết rằng học tập ở Mỹ rất bận rộn và chịu khá nhiều áp lực nhưng bù vào đó bạn cũng sẽ có khoảng thời gian rảnh rỗi để “xả hơi” vào các dịp lễ. Vì vậy, bạn nên nắm rõ những ngày này để không bỏ qua cơ hội được trải nghiệm, khám phá “tất tần tật” về đất nước mà mình sẽ gắn bó trong những năm tháng du học. Tốt nhất bạn không nên bỏ qua thời gian đầy thú vị này vì không dễ dàng gì để bạn có được cảm giác đó lần nữa.